Câu chuyện mẹ đơn thân người Việt nói về nghề quét rác ở Mỹ hút hơn 11 triệu lượt xem

28/03/2018, 17:00 GMT+07:00

11 triệu lượt xem chỉ trong 1 tuần là minh chứng cho sự cảm phục của hàng triệu người trên thế giới dành cho nghị lực sống tuyệt vời của người mẹ Việt đơn thân

11 triệu lượt xem chỉ trong 1 tuần là minh chứng cho sự cảm phục của hàng triệu người trên thế giới dành cho nghị lực sống tuyệt vời của người mẹ Việt đơn thân này.

Những ngày qua, câu chuyện về người mẹ đơn thân Việt Nam một mình lao động nuôi con trên đất khách quê người được tờ San Francisco chia sẻ đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Đó là chuyện đời nhiều thăng trầm và nghị lực đáng khâm phục của bà Sửu Ngô (67 tuổi, sống tại San Francisco, Mỹ), người phụ nữ đang mưu sinh cùng với cây chổi để nuôi 3 người cháu cùng mẹ già ở Việt Nam.


Đoạn clip kể về cuộc đời bà Sửu thu hút hơn 11 triệu lượt xem.
Đoạn clip kể về cuộc đời bà Sửu thu hút hơn 11 triệu lượt xem.

Ngay sau khi đoạn clip về bà Sửu được đăng tải, nó đã hút hơn 11 triệu lượt xem trên thế giới chỉ trong vòng 1 tuần với hơn 5.000 bình luận và 41.000 lượt chia sẻ. Mọi người không ngớt lời khen ngợi dành cho tinh thần lạc quan và nghị lực sống tuyệt vời của người phụ nữ này.

“Bà thật mạnh mẽ, trái tim bà thật đẹp khi đã dành cả cuộc đời để nuôi con, cháu và cả người mẹ già”.

“Giữa cuộc sống quá nhiều ích kỉ và đố kị này, bà sẽ làm nhiều người phải chột dạ xấu hổ đấy”.

“Chuẩn người phụ nữ Việt. Dù thế nào đi nữa, tất cả vẫn là vì gia đình”.

Theo những gì bà Sửu chia sẻ trong clip, bà sống ở khu phố Tàu, một ngày của bà bắt đầu bằng việc chuẩn bị bữa sáng theo kiểu Việt Nam cho 3 người cháu đã khôn lớn. Sau khi ăn sáng xong, bà bắt xe buýt và thêm một chuyến tàu điện để tới đường Irving để vào ca trực của mình lúc 11 giờ sáng. Với chiếc xe đẩy chở rác, cây chổi và hót rác, bà bắt đầu công việc dọn dẹp đường phố ở Inner, San Francisco, Mỹ.


Những chia sẻ của bà Sửu khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Những chia sẻ của bà Sửu khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Được biết, năm 1985, bà Sửu một mình đưa 2 con đến Mỹ sống. Chỉ với 3 tháng học tiếng Anh, người mẹ Việt đơn thân đã bươn chải kiếm sống nuôi gia đình bằng cách làm một lúc 2 việc ở nhà hàng và thường xuyên tăng ca đêm. Khi hai con đã khôn lớn, cả nhà bà đã chuyển đến sống ở vùng vịnh và bi kịch xảy ra, con gái bà qua đời ở tuổi 33, để lại 3 đứa trẻ nhỏ. Từ đây, bà Sửu gánh vác thêm trách nhiệm nuôi các cháu và một lần nữa họ chuyển tới San Francisco.


Bà Sửu cho biết con gái bà bị chồng sát hại bằng cách đâm xe vào người năm 2003.
Bà Sửu cho biết con gái bà bị chồng sát hại bằng cách đâm xe vào người năm 2003.

Bà đã có hơn 25 năm làm việc trong nhà hàng để nuôi con, cháu và gửi tiền về nuôi người mẹ già 97 tuổi ở Việt Nam. Tất cả đều đổ dồn lên vai người phụ nữ bé nhỏ, chỉ nghe thôi người khác cũng đã không khỏi xót xa. Bằng cách nào bà có thể đủ mạnh mẽ để gánh cả bầu trời trên vai như thế?. Đó là vì tình thương! “Tôi yêu bọn trẻ nhiều lắm. Tôi không bao giờ bỏ rơi những đứa cháu ngoan của mình, không bao giờ”, bà Sửu nói.

Câu chuyện mẹ đơn thân người Việt nói về nghề quét rác ở Mỹ hút hơn 11 triệu lượt xem


Gần 70 tuổi nhưng bà vẫn làm việc chăm chỉ.
Gần 70 tuổi nhưng bà vẫn làm việc chăm chỉ.

Dù hiện tại các cháu đã lớn và muốn bà ở nhà nghỉ ngơi để được phụng dưỡng, nhưng bà Sửu vẫn muốn tiếp tục ra ngoài làm việc và giao tiếp với mọi người cho vui vẻ. Cách đây 5 năm, bà nghỉ việc tại nhà hàng và tìm việc mới tại Tòa thị chính Thành phố San Francisco.

Câu chuyện của bà Sửu hẳn đã chạm đến trái tim của nhiều người về tình yêu thương, bao dung và nghi lực sống phi thường của một người phụ nữ. Không chỉ vậy, đây còn là bài học tuyệt vời, nguồn năng lượng tích cực cho hàng triệu người đấy. Bạn có nghĩ như vậy không?

(Ảnh: Internet)

Hồng Vi - Theo yan.thethaovanhoa.vn