TÔI KỂ - Kỳ lạ bà cụ bán khô nhìn mặt người mua đoán tính

21/05/2020, 11:00 GMT+07:00

Dọc đường Hoàng Sa, chiều chiều bà cụ đạp xe với lời mời chào: "Ăn khô không con?" khiến nhiều người chạnh lòng.

Ở cái tuổi ngoài 80, người già ai cũng muốn có cho mình một cuộc sống đầy đủ và viên mãn bên con cháu. Thế nhưng trớ trêu rằng mong muốn đó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và số tiền họ tích cóp được sau hơn nửa đời bươn chải.

Đối với bà cụ này, việc an dưỡng tuổi già cũng đôi lần hiện diện trong suy nghĩ nhưng đôi khi.... đó chỉ là một ước mơ. 

 
Bà cụ đạp xe lọc cọc trên đường Trường Sa với lời mời chào thân thuộc: "Ăn khô không con?". (Ảnh: YAN)
Bà cụ đạp xe lọc cọc trên đường Trường Sa với lời mời chào thân thuộc: "Ăn khô không con?". (Ảnh: YAN)

>>Xem thêm: Chuyện về bà cụ tóc trắng, 50 năm bán sách cũ vỉa hè Sài Gòn 

Vất vả mỗi ngày với hi vọng đủ tiền thuê nhà

Dọc con đường Hoàng Sa vào mỗi buổi chiều các hàng quán ở đây dường như đã quá quen với dáng lưng còng đạp xe khô cạch cạch, quen với mái tóc bạc trắng  cùng lời mời chào thân thuộc : “Ăn khô không con?”. 

Bà cụ bán vài loại khô như khô mực, khô cá ngọt, khô cá đuối,...khô nào cũng được bỏ vào một cái bọc ni lông trong suốt rồi treo lên để bảo quản tránh được bụi đường.

 
Mặc dù tuổi cao sức yếu thế nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày bà cụ vẫn đẩy xe dọc bờ kè để bán khô. (Ảnh: YAN)
Mặc dù tuổi cao sức yếu thế nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày bà cụ vẫn đẩy xe dọc bờ kè để bán khô. (Ảnh: YAN)

Theo lời bà cụ, mùa dịch bà nghỉ được một thời gian, không bán được nên bà phải bỏ hết số khô cũ, giờ người ta cho phép bán bà lại cọc cạch dắt xe ra một mình rồi mua khô mới về treo lên để chạy đi bán kiếm vài đồng đóng tiền nhà. "Mùa dịch bà nghỉ giờ qua dịch rồi phải đẩy đi bán để kiếm tiền đóng tiền nhà con ơi", bà cụ nói. Mong ước đơn giản ấy đã khiến không ít người chạnh lòng sau khi nghe câu chuyện của bà cụ.

>> Xem thêm: Bà cụ bị lẫn bán trứng ven đường và chuyện về đứa con trai "khó hiểu"

*** Để biết thêm thông tin về các câu chuyện cuộc sống thì theo dõi bọn mình tại YAN TV

Bất ngờ khi tài xem tướng số "như thần" của bà cụ

Bà cụ này lạ lắm chẳng nhận không của ai cái gì, người ta mua ủng hộ thì bà chịu. Tuổi cao tai đã lãng, mắt đã mờ, nếu ai mua khô của bà thì phải nói giọng thật lớn và rõ để bà nghe. Lâu lâu gặp khách nào mà hảo ý, bà cụ sẽ nhìn sơ qua mà đoán tính cách như một kiểu xem tướng số. Từ điều này mà bà cụ ngày càng được biết đến trên mạng xã hội. 

Vì tai yếu nghe chẳng rõ nên bà chẳng dám nói với ai lời nào, sợ khách người ta trả lời bà không nghe không đáp lại khiến người ta phật lòng. (Ảnh: YAN)Vì tai yếu nghe chẳng rõ nên bà chẳng dám nói với ai lời nào, sợ khách người ta trả lời bà không nghe không đáp lại khiến người ta phật lòng. (Ảnh: YAN)

Việc xem tướng số theo nhiều người đôi khi đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng nhiều người cũng tin rằng đó là sự dặn dò và mách bảo của một người lớn tuổi dành cho tầng lớp con cháu. 

Ngày ngày bà cụ vẫn đạp xe cọc cạch trên tuyết đường này. Kể với chúng tôi bà cụ nói nhiều hơn hai từ khó khăn, đơn giản là khi gặp nghịch cảnh chúng ta phải đương đầu và đối mặt với nó để sau này khi nhìn lại, ta không hối hận về bất kỳ điều gì mà mình từng trải qua trong quá khứ, hơn hết là ta kể về nó bằng tất cả sự tự tin và kinh nghiệm của mình. 

>> Xem thêm: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

Ảnh: YAN

***Bạn nghĩ sao về câu chuyện của bà cụ này của chuyên mục Tôi kể của YAN? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn tại YAN nhé!

Show Tôi kể của YAN là?

TÔI KỂ là một chuyên đề phóng sự do YAN sản xuất, kể về những câu chuyện trong cuộc sống, đó có thể là những khó khăn, những va vấp, nhiều khi còn là lời tự sự của một nhân vật nói về biến cố và những điều phi thường làm nên cuộc sống của mình. Sau mỗi câu chuyện người xem sẽ luôn rút ra  một bài học, một lời khuyên hoặc kinh nghiệm làm hành trang quý giá cho cuộc sống của mình. 

*** Nếu muốn chia sẻ câu chuyện của bạn hoặc câu chuyện của những người xung quanh thì đừng ngần ngại kết nối với bọn mình tại YAN nhé!