Cổ Thiên Lạc từng đến thử vai "Dương Khang" trong "Thần Điêu Đại Hiệp"

12/05/2021, 18:35 GMT+07:00

Mới đây trang Sina vừa tiết lộ một thông tin khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Thời điểm phim truyền hình Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995 trong giai đoạn tuyển chọn diễn viên, Cổ Thiên Lạc đã đến thử vai Dương Khang - cha của Dương Quá thay vì tự tin thử vai chính, còn Trương Trí Lâm được chọn vào vai Quách Tĩnh. Tuy nhiên, sau thời gian cân nhắc, cuối cùng TVB lại quyết định chọn Cổ Thiên Lạc vào vai Dương Quá.

 
Cổ Thiên Lạc từng chủ động đến TVB để xin thử vai Dương Khang trong phim "Thần Điêu Đại Hiệp". (Ảnh: Kootinlok)
Cổ Thiên Lạc từng chủ động đến TVB để xin thử vai Dương Khang trong phim "Thần Điêu Đại Hiệp". (Ảnh: Kootinlok)

Ngay sau thông tin này được tiết lộ ra, nhiều cư dân mạng đã cho rằng nhà đài TVB vô cùng sáng suốt khi lựa chọn Cổ Thiên Lạc vào vai Dương Quá để đóng cùng Lý Nhược Đồng. Vì sau vai diễn này, cả hai đã được khán giả bình chọn là Cặp đôi màn ảnh đẹp nhất Châu Á thập niên 90, cũng như phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này vẫn luôn được yêu thích và xem là kinh điển.


Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng được khán giả bình chọn là Cặp đôi đẹp nhất màn ảnh sau khi đóng "Thần Điêu Đại Hiệp" vào năm 1995. (Ảnh: TVB)

Thành công của Thần Điêu Đại Hiệp giúp Cổ Thiên Lạc được nhà đài trọng dụng nhiều hơn và giao nhiều vai diễn truyền hình lớn như Xin Chào Thầy, Thiên Địa Nam Nhi, Hồ Sơ Trinh Sát 4... Đến năm 2001, sau khi đóng xong Cỗ Máy Thời Gian, nam diễn viên cũng bắt đầu rời TVB và phát triển mình ở mảng phim điện ảnh.


Cổ Thiên Lạc trong tác phẩm đình đám "Thiên Địa Nam Nhi" đóng cùng La Gia Lương, Trương Trí Lâm. (Ảnh: TVB)


Cổ Thiên Lạc trong "Hồ Sơ Trinh Sát" 4 cùng Xa Thi Mạn, Trần Cẩm Hồng. (Ảnh: TVB)


Cổ Thiên Lạc trong phim "Cỗ Máy Thời Gian" đóng cùng Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Giang Hoa. (Ảnh: TVB)

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết những bộ phim Cổ Thiên Lạc tham gia đều đạt được doanh thu phòng vé cực kỳ cao. Năm 2013, Cổ Thiên Lạc thành lập Công ty Thiên Hạ Nhất, dưới trướng công ty này còn 10 công ty con. Các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý là những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Hong Kong như Tuyên Huyên, Lâm Phong, Xa Thi Mạn,...

Cùng với sự nghiệp rực rỡ của mình, nam diễn viên được coi là "đại gia ngầm" giàu có bậc nhất của làng giải trí Hồng Kông. Theo ước tính, tổng tài sản của Cổ Thiên Lạc hiện đã cán mốc hơn 200 triệu USD (xấp xỉ 4.700 tỷ đồng).


Bộ sưu tập siêu xe "đắt đỏ" của Cổ Thiên Lạc. (Ảnh: TVB)

Cuối năm 2021 sắp tới, Cổ Thiên Lạc sẽ cho ra mắt Cỗ Máy Thời Gian bản điện ảnh với sự tham gia của Tuyên Huyên, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Quách Thiện Ni... Đây được xem là tác phẩm mà khán giả vô cùng mong chờ khi tập hợp được dàn diễn viên cũ sau gần 20 năm.

 
Dàn diễn viên đóng "Cỗ Máy Thời Gian" bản điện ảnh gồm có Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên. (Ảnh: TVB)
Dàn diễn viên đóng "Cỗ Máy Thời Gian" bản điện ảnh gồm có Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên. (Ảnh: TVB)


Trailer "Cỗ Máy Thời Gian" bản điện ảnh được tung ra hồi đầu tháng 3 vừa qua khiến khán giả rất háo hức. (Ảnh: TVB)

Ở độ tuổi U50, Cổ Thiên Lạc đã có 1 sự nghiệp thành công rực rỡ khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ, những thành tựu phim ảnh đáng nể của anh sẽ luôn là dấu ấn không bao giờ quên với khán giả yêu phim xứ Cảng Thơm. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về phim Châu Á tại YAN nhé!

CỔ THIÊN LẠC VỚI LỜI HỨA KIÊN TRÌ ĐĂNG BLOG SUỐT 10 NĂM VỚI FAN

Trước đây, blog được xem là "ông tổ" của mạng xã hội khi tất cả mọi người đều dùng chung thể loại này trước khi có các nền tảng như bây giờ ra đời, và thời điểm đó, Cổ Thiên Lạc cũng có 1 trang blog cho riêng mình. Cho đến một hôm, người hâm mộ của nam diễn viên bày tỏ mong muốn được thấy anh đăng trạng thái và hình ảnh mỗi ngày, chiều theo khán giả, đến nay Cổ Thiên Lạc vẫn thường xuyên dùng blog coi như giữ lời hứa năm xưa của mình dành cho người hâm mộ.

Dù thời điểm hiện tại, lượng tương tác blog ngày càng ít nhưng Cổ Thiên Lạc vẫn giữ đúng lời hứa, đều đặn cập nhật khiến khán giả hâm mộ rất cảm động.

Xem thêm tại đây!