“Mượn ké” gánh hoa bán rong bên đường để sống ảo rồi bỏ đi không mua, 2 cô gái khiến CĐM tranh cãi

31/03/2019, 19:00 GMT+07:00

Hai cô gái vô tư tạo dáng bên những bó hoa loa kèn tươi rói của người đàn ông, rồi cũng chẳng có một câu cảm ơn mà bỏ đi khi đã có được những bức ảnh ưng ý.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện do một người dùng chia sẻ, khi hai cô gái trẻ vô tư chụp ảnh bên chiếc xe đạp đầy hoa chở đi bán của một người đàn ông. Câu chuyện khiến không ít người tranh cãi về sự vô tư, hồn nhiên của hai cô gái.

Theo chủ nhân của những bức ảnh, thì câu chuyện hi hữu trên xảy ra vào buổi trưa, khi mà tất cả mọi người đều đang tranh thủ ăn trưa để chuẩn bị tiếp tục buổi chiều làm việc. Bác bán hoa cũng như vậy, đi mua vội được hộp cơm rồi dựng xe hoa ven đường, ngồi trên vỉa hè ăn suất cơm của mình để tiếp tục hành trình mưu sinh kiếm sống. 


Bài chia sẻ của một người dùng mạng khiến nhiều người chú ý 
Bài chia sẻ của một người dùng mạng khiến nhiều người chú ý 

Đăng cùng với ảnh chính là lời chia sẻ đầy sự chán nản của chủ bài viết: "Trời trưa nắng bác bán hoa tranh thủ vào vỉa hè ngồi ngỉ trưa ăn cơm . Vừa ngồi xuống thỳ có 2 bạn nữ khá là lịch sự sang chảnh. Đến bên xe bán hoa chọn hoa. Bác bán hoa tưởng có khách xộp vất luôn hộp cơm chạy đến bán. Thỳ nhận được câu kết mượn hoa để chụp ảnh ...sau khi tự sướng xong thỳ 2 bạn ấy đi nhẹ nhàng như cơn gió mùa thu..."


Hai cô gái sà vào xe hoa của bác bán hoa và vô tư chụp ảnh 
Hai cô gái sà vào xe hoa của bác bán hoa và vô tư chụp ảnh 

Có thể thấy, trong khi người đàn ông đang tranh thủ ăn cơm thì bỗng nhiên hai cô gái trẻ ở đâu xuất hiện, sà vào gánh hoa của bác bán hoa với sự vui thích, khiến cho bác hiểu lầm là gặp được khách mua. Bác vội vàng đứng dậy, bỏ lại hộp cơm rồi đến bên xe hoa của mình, hỏi han hai vị khách, tuy nhiên lại nhận được câu trả lời là chỉ mượn hoa để chụp ảnh, chứ không có ý định mua. Sau đó, hai cô gái vô tư tạo dáng bên những bó hoa loa kèn tươi rói của người đàn ông, rồi cũng chẳng có một câu cảm ơn mà bỏ đi khi đã có được những bức ảnh ưng ý.


Họ thản nhiên sờ vào hoa, chỉnh hoa để chụp ảnh trong sự chán nản của người bán 
Họ thản nhiên sờ vào hoa, chỉnh hoa để chụp ảnh trong sự chán nản của người bán 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã nhanh chóng nhận được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng, đồng thời gây ra tranh cãi về thái độ hồn nhiên, vô tư đến bất ngờ của hai cô gái. Không ít bình luận đã được để lại bên dưới bài viết, cho thấy sự phê phán dành cho hai cô gái cũng như cảm thông với tình huống dở khóc dở cười mà bác bán hoa gặp phải. 

"Một bó hoa có đáng bao nhiêu tiền đâu, sao không mua ủng hộ cho bác một bó, rồi muốn đứng đó chụp bao lâu người ta cũng không ý kiến."

"Phục nhiều bạn thật đấy, hồn nhiên đến mức vô duyên luôn ấy. Mình cũng từng bắt gặp nhiều trường hợp như thế này, thấy gánh hoa của người ta thì cứ vô tư sà vào chụp chẳng cần quan tâm người bán cảm thấy thế nào. Chí ít không mua thì cũng nên hỏi người ta một câu, rồi mới chụp ảnh chứ."


Hai cô gái vô tư tạo dáng chụp ảnh, rồi bỏ đi mà không nói lời nào với bác bán hoa 
Hai cô gái vô tư tạo dáng chụp ảnh, rồi bỏ đi mà không nói lời nào với bác bán hoa 

"Hỉ hả chụp ảnh trong sự chán nản của người khác, rồi chụp xong cũng chẳng có lấy một lời với người bán đã chạy luôn là thái độ gì thế hả hai bạn gái ơi. XInh xắn cỡ nào mà hành động đó thì cũng chẳng ưa cho nổi."

"Mình thấy bác bán hoa nên treo tấm biển, tính phí 5  - 10 nghìn một lần chụp ảnh ấy, có lẽ sẽ đỡ vất vả hơn nhiều so với việc dắt chiếc xe rong ruổi đi khắp ngõ ngách rồi lại gặp phải những người như hai bạn gái này.",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại, phê phán hành động của hai cô gái trên. 

Nguồn: Facebook Vũ Minh Bảo - Group K.S.Đ.P