Xăm hình người yêu - 10 người xăm, 8 người nằng nặc đòi... xoá

09:03 16/08/2017

Cuộc sống không ai biết trước điều gì. Tình yêu hôm nay có thể đậm sâu nhưng ai biết ngày sau sẽ ra sao. Chỉ có điều, hình xăm thì chắc chắn là vĩnh cửu. Không phải cứ muốn là xoá được đâu...

Ngày nay, việc xăm tên hay hình ảnh của người yêu là một trong những cách các bạn trẻ lựa chọn để thể hiện tình cảm của mình trước đối phương. Khi đã quyết định ghi một dấu ấn vĩnh viễn lên cơ thể mình, bất cứ ai cũng hy vọng chuyện tình cảm của mình sẽ mãi bền lâu như chính hình xăm. Đồng thời nó còn như lời chứng minh cho sự chân thành không bao giờ đổi thay.


Hình xăm đôi của cặp đôi nổi tiếng David Beckham và Victoria khiến cả thế giới ngưỡng mộ
Hình xăm đôi của cặp đôi nổi tiếng David Beckham và Victoria khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Cặp đôi nổi tiếng David Beckham và Victoria khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về tình yêu hạnh phúc của họ, cũng có một hình xăm tên đối phương trên cánh tay. Đã hơn 17 năm trôi qua, tình cảm của cặp đôi vẫn sâu sắc và bền vững như ngày đầu tiên. Và đương nhiên hình xăm ấy vẫn luôn là dấu ấn đẹp và đặc biệt đối với hai vợ chồng.

Cặp đôi showbiz hạnh phúc nhất nhì Việt Nam là Công Vinh – Thủy Tiên cũng sở hữu hình xăm viết tắt tên của cả hai. Cùng nhau trải qua quãng đời sóng gió, tình yêu của họ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sự chân thành và gắn bó dài lâu.


Hình xăm với lời hứa ngọt ngào "Mãi mãi bên em" mà Công Vinh dành cho Thủy Tiên
Hình xăm với lời hứa ngọt ngào "Mãi mãi bên em" mà Công Vinh dành cho Thủy Tiên

Thế nhưng không phải cặp đôi nào chọn hình xăm để thể hiện tình cảm cũng có một cái kết đẹp như mong muốn. Cuộc sống không ai biết trước điều gì. Tình yêu hôm nay có thể đậm sâu nhưng ai biết ngày sau sẽ ra sao. Chỉ có điều, hình xăm thì chắc chắn là vĩnh cửu. Hoặc nếu muốn xóa đi thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn mà vẫn để lại sẹo xấu xí. Trên thực tế, không ít bạn trẻ thể hiện tình cảm bằng những hình xăm táo bạo và đã phải chịu những hậu quả nặng nề hậu chia tay.


Hình xăm người yêu cũ trên ngực của anh chàng 9x Đà Nẵng
Hình xăm người yêu cũ trên ngực của anh chàng 9x Đà Nẵng

Mới đây, một chàng trai 9X ở Đà Nẵng đã gây xôn xao dư luận khi xăm hình người yêu cũ lên ngực. Nhiều ý kiến cho rằng đây là quyền cá nhân của mỗi người, nhưng đa phần lại cho rằng đây là hành động bồng bột, sai lầm và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của chàng trai. Là người trong cuộc, T.Q cho rằng: “Đây là một món quà mình muốn gửi cho người yêu cũ trước khi cô ấy đi du học, cũng là một kỷ niệm đẹp đối với mình. Nhiều người xăm tên người yêu đến khi chia tay lại phải xóa. Còn mình thì đợi chia tay rồi mới xăm và không hối hận về điều này”.

Không biết rồi sau này T.Q sẽ hối hận hay hạnh phúc vì luôn có hình ảnh người yêu cũ bên cạnh mình. Nếu vì hình xăm này mà cô gái kia quay lại với T.Q, thì hẳn hai người sẽ có một cái kết hạnh phúc. Và có lẽ T.Q đã quyết định đúng. Tuy nhiên, hiện tại hai người đã chia tay, mỗi người rồi sẽ có một con đường riêng. Như vậy, có người con gái nào chấp nhận cùng T.Q bước tiếp, khi trên cơ thể của anh vĩnh viễn mang hình bóng của một người con gái khác?

Nói về những trường hợp xăm tên người yêu lên cơ thể, anh Th., chủ một cửa tiệm xăm trên đường Hồ Văn Huê (Q. Phú Nhuận) cho biết, có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Có không ít các cặp đôi dẫn nhau đến cửa hàng xăm, chọn cho mình một hình xăm đôi, hoặc xăm chính tên của người yêu để chứng minh tình cảm mãnh liệt. Tuy nhiên, anh Th cũng cho biết, 10 người xăm tên hay hình ảnh người yêu thì có đến 7-8 người quay lại để sửa hoặc tìm cách xóa.


Các cặp đôi thường chọn hình xăm đôi để thể hiện tình cảm của mình
Các cặp đôi thường chọn hình xăm đôi để thể hiện tình cảm của mình

Theo lời kể của anh Th., một cô gái trẻ đến cửa tiệm nhờ anh xăm lên cánh tay tên của người yêu và tên mình, bên ngoài là một hình trái tim. Trước khi thực hiện hình xăm này, với trách nhiệm là chủ cửa tiệm, anh Th. tư vấn rõ ràng cho cô gái rằng hãy suy nghĩ thật kỹ. Cô gái liền bỏ ngoài tai lời tư vấn, nhất quyết bắt anh nhanh chóng xăm hình và nói sẽ không bao giờ hối hận vì hai người sẽ sớm làm đám cưới, chắc chắn là sẽ yêu nhau suốt đời.

Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau, cô gái ấy quay lại, vừa khóc vừa yêu cầu thợ xăm xóa ngay hình xăm kia đi, vì người đàn ông kia đã phản bội cô đi theo một người con gái khác. Anh Th. giải thích rằng, xóa hình xăm là một quy trình thẩm mỹ phức tạp, gây nhiều đau đớn, và cũng không thể xóa hoàn toàn, để lại sẹo rất xấu, chi phí gấp nhiều lần so với xăm. Cuối cùng, anh đành phải chọn cách xăm một hình khác lớn hơn đè lên hình xăm cũ. Dù vậy, cô gái kia cũng không giấu được nỗi hối hận và thất vọng.

Anh Th. cho biết cũng gặp không ít trường hợp các bạn trẻ đến cửa tiệm để xóa hình xăm tên người yêu cũ để thay bằng tên người yêu mới, rồi lại tiếp tục sửa bằng tên người khác nữa. Những lúc như vậy, anh chỉ biết cười ngán ngẩm và làm theo, vì dù tư vấn thế nào họ vẫn để ngoài tai và hành động bồng bột theo ý mình.


Trước đó, thầy giáo 9x tên L. đã phải thay đổi hình xăm tình cũ bằng hình... một con chó
Trước đó, thầy giáo 9x tên L. đã phải thay đổi hình xăm tình cũ bằng hình... một con chó

“Xăm tên hay hình ảnh người yêu được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thể hiện tình yêu chân thành của mình. Trước khi thực hiện hình xăm này, tôi luôn khuyên các bạn suy nghĩ thật kỹ, nhưng hầu hết đều rất quyết tâm vì tình yêu đang trong giai đoạn hạnh phúc. Chỉ một thời gian sau, các bạn ấy lại quay lại đòi xóa hoặc sửa vì chia tay người yêu. Như vậy, các bạn lại phải tốn thêm chi phí xăm hình khác để đè lên mà không phải hình nào cũng có thể sửa lại như vậy được. Nếu muốn xóa, chi phí tăng gấp nhiều lần, mà vẫn để lại sẹo rất xấu. Nhiều bạn đi xóa xăm ở những cơ sở chui, đã bị nhiễm trùng, hoại tử”, anh Th. chia sẻ.

Hiện nay có nhiều phương pháp để xóa hình xăm như: cắt bỏ vết xăm, mài da, dùng acid, chiếu laser Nd:YAG Q- Swich KTP, laser Ruby Q-Switch, ghép da… Tuy nhiên, việc xóa xăm trên thực tế không dễ dàng, phải thực hiện nhiều lần rất tốn kém và kết quả cũng không được như ý, bệnh nhân phải chịu đau đớn và để lại sẹo xấu.

Nói về xu hướng xăm hình người yêu, chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình cho biết: “Xăm tên hay hình ảnh người yêu lên cơ thể là một sự lựa chọn khá phổ biến của giới trẻ ngày nay để thể hiện tình cảm của mình. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa hiểu được cái giá phải trả cho hành động này. Trước khi ghi dấu ấn vĩnh viễn về “một nửa” lên cơ thể, các bạn nên nhớ cơ thể, hình hài của các bạn là do cha mẹ tạo ra, các bạn không có quyền hủy hoại nó vì những phút bốc đồng. Xăm thì rất dễ, nhưng xóa thì lại là một quá trình gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

"Hệ lụy đáng nói không phải là những vết sẹo xấu xí, mà chính là vết sẹo trong tâm hồn các bạn, và vết sẹo đó thì vĩnh viễn không xóa đi được. Nếu để thể hiện tình cảm của mình đối với người yêu, các bạn có rất nhiều cách, chứ không nhất thiết phải xăm lên cơ thể mình. Hơn nữa, xã hội hiện nay vẫn còn nhiều nơi không chấp nhận những hình xăm. Vì thế, trước khi xăm các bạn trẻ nên suy nghĩ thật kỹ”, chuyên gia chia sẻ.