Câu chuyện yêu xa của "đôi tình nhân" già dưới ánh nhìn của đứa con "ế" lâu năm

19:00 23/04/2019

Yêu xa – vốn vẫn là đề tài muôn thuở trên mạng xã hội với hàng ngàn câu chuyện ở nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi thì yêu thương tha thiết, nhớ nhung giận hờn, có lúc lại đầy tủi nhục, đau khổ và mất mát.

Chắc khi nhắc tới hai chữ “yêu xa”, bạn sẽ liên tưởng ngay tới các cặp tình nhân trẻ tuổi còn đang mải mê với những thú vui trong cuộc đời. Ấy không, bạn đã nhầm rồi đấy, các cặp vợ chồng cũng đôi lúc phải nếm trải cảm giác nhớ nhung khi mỗi người một nơi đấy nhé.

Mới đây, một cô nàng đã không ngần ngại chia sẻ chuyện yêu xa của ba mẹ mình lên mạng xã hội với giọng văn đầy hài hước và cũng có phần “ghen tỵ” nữa.  

 
Câu chuyện yêu xa của cặp vợ chồng già khi bị con gái “tố cáo”.
Câu chuyện yêu xa của cặp vợ chồng già khi bị con gái “tố cáo”.

Cô gái bắt đầu kể lại:

Chuyện là thế này. Ba em về quê chăm ông, mẹ em ở đây lo cho 2 anh em em. Thế là tình yêu của đôi chim bông đã bị gián đoạn vì khoảng cách địa lí... Chưa dừng lại ở đó, mẹ em dùng chung điện thoại với ba em nên muốn gọi là phải gọi cho em hoặc anh trai em. Nhưng thật sự em không chịu nổi luôn ý, bây giờ em mới biết ba em sến đến thế,... Con cái thì ế lòi ra nhưng đôi chim bông này vẫn không thôi xoáy vào nỗi đau ác liệt ấy...”.

Kèm theo đó là những dòng tin nhắn đúng là “sến ơi là sến” của “đôi tình nhân” già. Cuối cùng cô nàng không quên viết vài dòng kết luận bày tỏ cảm xúc của mình về chuyện tình của ba mẹ.

Câu chuyện yêu xa của

 
Những dòng tin nhắn mùi mẫn mà hai vợ chồng già gửi cho nhau.
Những dòng tin nhắn mùi mẫn mà hai vợ chồng già gửi cho nhau.

Nói chứ em thấy tình yêu thế hệ 7X đẹp thật, không chóng vánh như bây giờ, mẹ em chỉ cưới ba em cho đỡ ế thôi chứ không có yêu 1 cách tưng bừng khói lửa gì, về sau ở chung tự dưng nảy sinh tình cảm (mẹ em kể thế)... còn ba mẹ mọi người thì sao ạ? Chia sẻ đi nạ”.

Câu chuyện tưởng như chỉ có trong các bộ phim tình cảm lãng mạn của cô bạn này đã nhận được sự quan tâm chú ý từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại ý kiến bình luận bày tỏ trạng thái ngưỡng mộ dành cho “cặp tình nhân già mà tâm hồn cứ như thuở đôi mươi”.

- “Ghen tỵ quá đê, ước gì mình được như bác ấy”.

- “Này đúng là mấy đứa con ế phải nổ đom đóm mắt vì ghen tức rồi, đến bao giờ chúng mày mới được người yêu quan tâm như vậy”.

- “Bố mẹ mình cũng y chang như này luôn, còn sến hơn thế ấy chứ”.

- “Bố mẹ mình còn chơi trò giận dỗi nhau xong bắt con cái giảng hòa cơ”.

- “Chứng kiến tình cảm của các cụ mà mình thấy chạnh hết cả lòng, mình ế nặng này”.

- “Sau này về già, cũng chỉ mong có được một tình yêu bình yên như vậy”.

Thật đáng yêu phải không nào? Thế đấy, đúng là tình vốn chẳng phân biệt khoảng cách địa lý hay tuổi tác gì cả. Một khi đã yêu thì trong hoàn cảnh nào vẫn cứ dành cho nhau những câu nói ngọt ngào và sự quan tâm đặc biệt như vậy thôi.

Nguồn: Quỳnh Như

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!