Các nàng búp bê Barbie giờ đã làm mẹ - một câu chuyện đầy ý nghĩa

11/02/2017, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, một nhà sản xuất đồ chơi trẻ em đã nảy ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo, đó là chế tạo ra những nàng búp bê Barbie mang bầu và làm mẹ.

Những nàng búp bê xinh đẹp trong quá trình mang thai và cho con bú.
Những nàng búp bê xinh đẹp trong quá trình mang thai và cho con bú.

Để bắt đầu dự án, các nhà thiết kế đã phải quan sát rất kĩ khách hàng, đặc biệt là những người phụ nữ mang bầu. Họ lắng nghe, chia sẻ với người mua về những trải nghiệm trong khoảng thời gian hạnh phúc và háo hức nhất cuộc đời, để có thể mô phỏng chính xác nhất hình mẫu của những bà bầu.

Nhà sản xuất chia sẻ rằng, việc tạo ra những cô búp bê Barbie mang bầu và làm mẹ không phải để kiếm thêm lợi nhuận, mà là để làm nên sự khác biệt. “Số lượng sản phẩm chúng tôi bán được không nhiều, và số tiền thu được chỉ đủ cho chúng tôi mua nguyên liệu để tiếp tục sản xuất. Khách hàng của chúng tôi phần lớn là những bà mẹ và những cô bé, cậu bé. Chúng tôi đã nhận được nhiều bức ảnh do chính họ chụp lại với sản phẩm mới. Họ đã rất vui khi chơi với món đồ mới này”.

Những nàng búp bê mang thai khi được sản xuất ra trông rất sống động.
Những nàng búp bê mang thai khi được sản xuất ra trông rất sống động.

Các nàng búp bê Barbie giờ đã làm mẹ - một câu chuyện đầy ý nghĩa

Những nàng búp bê mang thai khi được sản xuất ra trông rất sống động. Khuôn mặt, ánh mắt và cử chỉ của chúng đều thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi chuẩn bị làm mẹ.
Khuôn mặt, ánh mắt và cử chỉ của chúng đều thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi chuẩn bị làm mẹ.

Những con búp bê xinh xắn mô tả quá trình mang thai, quá trình làm mẹ một cách rất thiết thực, khiến nhiều người cảm nhận được sự thiêng liêng và niềm hạnh phúc vô bờ khi làm mẹ. Điều này giúp họ có thêm động lực để sẵn sàng kết hôn và trở thành những người mẹ tốt.

Và với đối tượng là trẻ em, những con búp bê mang bầu dạy sẽ cho các em về cách làm mẹ, và việc nuôi nấng con cái, từ đó các em sẽ trở thành người sống có trách nhiệm hơn với cuộc sống hiện tại và tương lai của mình.

Những cô àng được coi là chuẩn mực của cái đẹp giờ đã làm mẹ.
Những cô nàng được coi là chuẩn mực của cái đẹp giờ đã làm mẹ.

Hình ảnh những nàng Barbie mang thai và làm mẹ có vẻ như trái ngược với những chuẩn mực sẵn có trong xã hội, nhưng nó được rất nhiều phản hồi tích cực và đã tạo nên một ảnh hưởng không nhỏ trong xã hội. Nhà sản xuất cũng cho rằng, sản phẩm này nên được bán rộng rãi trên thị trường, bởi trong xã hội không dễ chấp nhận những cái mới và thay đổi quan niệm cũ, thì việc bởi hình ảnh búp bê mang bầu có thể giáo dục trẻ nhỏ chính là cách để xóa bỏ đi những định kiến cực đoan này.

Nguồn: Lifebuzz.