Cậu bé vô tình giết chết con cá vàng vì mang nó ra khỏi bể để ôm đi ngủ

08/03/2019, 15:20 GMT+07:00

Cậu bé trong câu chuyện dưới đây là một đứa trẻ rất yêu động vật, nhưng nếu thú cưng của cậu là một chú chó hay một chú mèo thì có lẽ đã khác.

Vào một đêm giống như mọi đêm, chị Tori Hamlin (29 tuổi) sống ở tiểu bang Georgia, nước Mỹ dỗ cho cậu con trai 4 tuổi có tên Everett đi ngủ bằng cách đọc truyện đêm khuya cho cậu bé nghe. Sau đó cô đi xuống phòng khách xem phim cùng chồng và để cậu bé ngủ một mình trong phòng.

Một lát sau, Tori nghe thấy có tiếng động lạ trong phòng Everett nên cất tiếng gọi con trai mình thì nghe cậu bé trả lời là không có gì. Cô bảo con nằm xuống ngủ và yên tâm theo dõi tiếp bộ phim. Đến khi phải đứng dậy để đi vệ sinh, Tori tranh thủ ngó vào phòng con để kiểm tra thì thấy nhiều thứ trong phòng bị xáo trộn: chiếc đèn đổi màu dùng để thắp sáng cho bể cá vàng đang nằm bên trong bể, chiếc nắp bể thì bị tháo rời, và con cá vàng duy nhất trong bể đã biến mất.


Cậu bé Everett ôm chú cá Nemo ngủ ngon lành.
Cậu bé Everett ôm chú cá Nemo ngủ ngon lành.

Tori liền gọi chồng vào. Sau một lúc quan sát, anh phát hiện ra chú cá vàng đang nằm yên trong lòng bàn tay của cậu nhóc Everett, lúc này đang ngủ say sưa trên giường. Họ liền đánh thức cậu bé dậy và hỏi lý do thì được nghe một câu trả lời hết sức bất ngờ:

"Con chỉ muốn ôm nó đi ngủ thôi mà."

Chú cá vàng này có rất nhiều tên, nhưng cái tên quen thuộc mà mọi người thường gọi nó là Nemo. Nemo đã chết từ lúc nào vì bị vớt ra khỏi nước. Cậu bé Everett rõ ràng là đã không hiểu điều đó vì cậu vẫn thường vuốt ve mấy con cá mà bố mình câu được trong những lần theo bố đi câu, và cho đến khi chúng được mang đi thì chúng không bị làm sao cả.


Chú cá chết ngắc vì bị vớt ra khỏi nước.
Chú cá chết ngắc vì bị vớt ra khỏi nước.

Sau khi biết mình đã làm chết Nemo, Everett đã rất buồn và nói rằng cậu không hề muốn giết chết con cá. Cậu bé vốn rất yêu động vật, đặc biệt là cá, thường đứng hàng giờ trước chiếc bể để ngắm Nemo bơi lội. Đây là món quà cậu nhận được từ bố mẹ lúc mới có vài tháng tuổi. Nemo đã sống cùng một phòng với Everett suốt những năm qua và đây là lần đầu tiên cậu bé vớt nó ra ngoài. Vợ chồng cô Tori phải giải thích rất nhiều cậu bé mới hiểu và nguôi đi.

"Ban đầu tôi cũng bị sốc lắm," Tori chia sẻ. "Nhưng khi thằng bé nói rằng nó chỉ muốn ôm con cá, tôi đã nghĩ rằng điều này mới buồn làm sao. Tôi không nghĩ có gì buồn cười trong việc thằng bé đã làm chết con cá.

Everett phải gây ra những chuyện như thế để học được điều gì đó. Không phải đứa trẻ nào cũng chịu nghe lời bố mẹ và học theo lời họ. Đôi khi chúng phải mắc sai lầm và rút ra bài học từ chuyện đó. Đó là một phần của quá trình nuôi dạy và trưởng thành."


Everett khá hiếu động và đang trong độ tuổi tìm hiểu mọi chuyện.
Everett khá hiếu động và đang trong độ tuổi tìm hiểu mọi chuyện.

Khi câu chuyện này được Tori chia sẻ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người đề nghị mua đền cho Everett một con cá mới. Tuy nhiên Tori đã từ chối tất cả, nói rằng họ không kể câu chuyện của mình ra để xin tiền người khác. Họ sẽ dẫn cậu bé ra cửa hàng bán cá cảnh và để cậu bé tự chọn lấy con cá của mình.

Vào ngày sinh nhật của mình, Everett đã có một chiếc bể mới và rất nhiều chú cá vàng mới. Cậu bé đã hứa từ nay sẽ không động vào mấy con cá của mình nữa mà chỉ đứng ngắm và trò chuyện với chúng thôi.


Everett đã được tặng cho rất nhiều bạn Nemo mới trong ngày sinh nhật của mình.
Everett đã được tặng cho rất nhiều bạn Nemo mới trong ngày sinh nhật của mình.


Cậu bé đã hứa từ nay sẽ không vớt cá ra khỏi bể nữa.
Cậu bé đã hứa từ nay sẽ không vớt cá ra khỏi bể nữa.

Có lẽ cậu bé Everett sẽ sớm quên chú cá vàng Nemo xui xẻo kia thôi vì bây giờ cậu đã có thêm nhiều bạn Nemo mới, nhưng chắc chắn bài học về việc ôm ấp một chú cá trên cạn thì có lẽ cậu sẽ không bao giờ quên.

Hãy cùng theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất trên thế giới.

(Ảnh: The Sun)