Mẹ chồng của năm đây rồi: Tự tay đi tất cho con dâu mang bầu, lọ mọ xếp đồ đi đẻ cho con cả chiều

22/03/2019, 07:00 GMT+07:00

Từ trước tới nay, mâu thuẫn cũng như những câu chuyện khó xử giữa mẹ chồng - nàng dâu luôn được mọi người nhắc tới và bán tán nhiều, như một lời "cảnh báo" với các cô gái sắp lên xe hoa về nhà chồng. Tuy nhiên, câu chuyện giữa nàng dâu Việt - mẹ dâu Ý mới được chia sẻ trên mạng xã hội lại khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ về mối quan hệ này. 

Theo đó, một nàng dâu người Việt mới đây đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Trong câu chuyện được chia sẻ, nàng dâu này cho biết mình lấy chồng người Ý và hiện đang sinh sống cùng chồng và gia đình tại đất nước này. Là một người mang bầu và chuẩn bị tới ngày sinh, cô nhận được sự chăm sóc đặc biệt không chỉ từ anh chồng mà còn từ người mẹ chồng đáng kính.


Cô gái chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng khiến nhiều người ghen tị 
Cô gái chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng khiến nhiều người ghen tị 

Theo lời kể của nàng dâu Việt thì mẹ chồng người Ý của cô không ngần ngại thức dậy sớm, vào phòng và tự tay đi tất cho con dâu do cô bụng to, khó mà cúi xuống được. Không những vậy, bà còn chuẩn bị cẩn thận đồ đạc cho con dâu đem theo đi đẻ, ghi chú tỉ mỉ, nắn nót và đọc tên từng món đồ một để cô nhớ. Ngoài ra, người mẹ chồng tâm lý này còn nhớ luôn cả ngày kỉ niệm ngày cưới của con mình và nhắc cho con dâu biết.


Trong lúc con dâu đang chơi game trên điện thoại, mẹ chồng vẫn cẩn thận sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị cho cô đi đẻ 
Trong lúc con dâu đang chơi game trên điện thoại, mẹ chồng vẫn cẩn thận sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị cho cô đi đẻ 

Chia sẻ lên mạng xã hội về câu chuyện của gia đình mình, nàng dâu Việt tự hào viết: 

"Sáng nay đang ngủ thì mẹ chồng mình gõ cửa bảo để bà mang tất mang giầy cho mình (mình bầu to nên cúi xuống khó khăn nên toàn là chồng mình mang cho). Thường thì chồng mình hay làm việc này nhưng hôm nay chồng đi làm sớm. Dù hơi khó 1 tí nhưng mình vẫn cố gắng tự mang được chứ ai lại để 1 bà già mang tất mang giầy cho con dâu. Thế mà mọi người thấy đấy...

Ảnh dưới là mình đang chơi game, mẹ chồng thì lọ mò ghi ghi chép chép, xếp rồi dán cả 1 buổi chiều, rồi bà sợ chữ bà xấu mình đọc ko ra, bà phải đọc đi đọc lại từng chữ cho mình nhớ. À đấy là bà đang chuẩn bị đồ đi đẻ cho mình. Hôm nay cũng tròn 1 năm mình đến với nước Ý, và bà là người nhắc mình điều đó. Ngày kỉ niệm ngày cưới của mình ngoài chồng thì bà là người thứ 2 nhớ đến nó.

Nếu nói về mẹ chồng của mình thì không thể nào kể hết cách mà bà chăm sóc, yêu thương mình còn hơn con đẻ, mặc dù mình là người châu Á, không xinh đẹp, không vật chất, không gì cả. Mình may mắn khi lấy được chồng mình bây giờ, và có 1 bà mẹ chồng vĩ đại. Mình không biết diễn tả như thế nào nhưng mình thấy thật hiếm mẹ chồng nào trên đời thế này. Mình thật sự muốn nói mình yêu mẹ chồng mình rất nhiều".


Sợ con dâu hay quên, bà còn cẩn thận ghi chú và đọc cho cô nghe từng thứ đồ 
Sợ con dâu hay quên, bà còn cẩn thận ghi chú và đọc cho cô nghe từng thứ đồ 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện của nàng dâu Việt trên đất khách đã khiến không ít người quan tâm và để lại bình luận. Nhiều người tỏ ra rất ghen tị khi cô gái có thể được mẹ chồng yêu thương, chăm sóc như vậy, một số khác lại hào hứng chia sẻ cho mọi người về chuyện của gia đình mình, như tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái sắp lấy chồng.

"Mình thấy ở đâu cũng có mẹ chồng tốt thôi. Như mẹ chồng mình, thương yêu con dâu như con gái, lúc nào cũng quan tâm sợ con dâu thiệt chứ chẳng cần là mẹ chồng Tây đâu."


Mẹ chồng thậm chí còn nhớ rõ cả kỉ niệm ngày cưới của con trai và con dâu mình 
Mẹ chồng thậm chí còn nhớ rõ cả kỉ niệm ngày cưới của con trai và con dâu mình 

"Mẹ chồng mình cũng thương con dâu lắm. Buổi trưa mình ngủ ở trên phòng, mẹ ở dưới giặt đồ, lau nhà luôn cho. Thi thoảng mẹ còn cho tiền tiêu với tiền đi chơi với bạn bè nữa ấy. Chưa bao giờ nói ra nhưng mình thấy thật hạnh phúc khi có mẹ chồng như vậy."

"Thời đại này hiếm mẹ chồng khắc nghiệt với con dâu lắm. Mẹ chồng mình bảo giờ nhà nào cũng sinh ít con, có thêm con dâu về như có thêm con, vì thế mẹ còn cưng chiều mình nhiều hơn con trai mẹ ấy chứ.",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại bên dưới bài chia sẻ của nàng dâu Việt.

Nguồn: Nga Huỳnh - Group K.S.C

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS