Câu chuyện đặc biệt của hai mẹ con y tá trong tâm dịch Cẩm Giàng

20/02/2021, 19:20 GMT+07:00

Hiện nay, những thông tin liên quan đến các ổ dịch, đặc biệt là tại Hải Dương nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt là những câu chuyện cảm động về tình người, sự sẻ chia, cảm thông và có cả nhớ nhung, mong mỏi.

Mới đây, những hình ảnh về một bé gái khóc mếu máo, gọi điện cho mẹ là y tá đang ở trong tâm dịch khiến nhiều người không khỏi xúc động. Dù chỉ cách con mình có 30m, nhìn con khóc xé ruột gan nhưng người mẹ cũng không thể ôm vào lòng.

 
Hình ảnh nữ y tá và con gái của mình bên trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Trí)
Hình ảnh nữ y tá và con gái của mình bên trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Xem thêm: Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Đứa con nhỏ vào khu cách ly nhớ mẹ khóc không ngừng

Thông tin đăng tải trên Dân Trí, câu chuyện được nhắc đến là của chị Trịnh Thị Trang Nhung (y tá tại Trung tâm y tế Thị trấn Cẩm Giàng) và con gái là bé Nấm (tên gọi thân mật ở nhà). Hình ảnh Nấm gọi cho mẹ khóc mếu máo chính là hôm chị nhận nhiệm vụ vào khu cách ly ngày 7/2.

 
Hình ảnh bố và bé Nấm nhỏ gọi điện cho mẹ đang đi làm nhiệm vụ tại khu cách ly. (Ảnh: Trang Nhung)
Hình ảnh bố và bé Nấm nhỏ gọi điện cho mẹ đang đi làm nhiệm vụ tại khu cách ly. (Ảnh: Trang Nhung)

Vào đúng 30 Tết, ngày cuối cùng của năm, các thành viên còn lại trong gia đình chị Nhung nhận thông báo phải vào khu cách ly vì trở thành F1. Đứng ngoài khu cách ly, chỉ cách một bức tường chưa đầy 30m, y tá Nhung nghe tiếng con khóc nhưng không thể làm được gì. "Hôm đầu bạn ấy lên là đêm giao thừa, nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau nhà khóc."

Hình ảnh bé Nấm bên trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Việt)Hình ảnh bé Nấm bên trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Theo lời kể của chị Nhung thì con gái là kết quả của hai vợ chồng sau 4 năm chạy chữa vì hiếm muộn, đây là lần đầu tiên hai mẹ con xa nhau lâu như thế. Dù không nỡ xa con nhưng vì nhiệm vụ chống dịch bây giờ rất quan trọng, chị nói rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều bà mẹ khác có con nhỏ chỉ mới 1 tuổi hơn nhưng vẫn phải chịu cai sữa để vào khu cách ly.

Hai tuổi nhưng cực kì ngoan và hiểu chuyện

Dù mới 2 tuổi nhưng bé Nấm cực kỳ ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Mới đầu khi vào khu cách ly, thấy sợ và nhớ mẹ nên hay khóc, nhưng khi được bố giải thích là “mẹ đi giúp các ông và các bác chữa bệnh” thì bé lại nín ngay. Mỗi ngày hai mẹ con sẽ được gặp nhau một lần vào buổi sáng, biết mẹ làm việc vất vả nên Nấm thường dậy từ rất sớm, ngồi từ xa chờ đến giờ mẹ chuẩn bị đi làm để chào. Có những hôm hai mẹ con được gặp lâu hơn, Nấm sẽ đứng múa và hát cho mẹ xem. Với chị Nhung thì đây là nguồn năng lượng lớn nhất để chị bắt đầu một ngày làm việc.

 
Bé Nấm thức dậy sớm để chờ mẹ đi làm. (Ảnh: Dân Trí)
Bé Nấm thức dậy sớm để chờ mẹ đi làm. (Ảnh: Dân Trí)

Hai mẹ con cùng múa với nhau. (Ảnh: Dân Việt)Hai mẹ con cùng múa với nhau. (Ảnh: Dân Việt)

Hằng ngày, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại khu cách ly với bà và bố thì bé Nấm vẫn được vui chơi thỏa thích. Bé thích vẽ tranh để tặng cho các bác sĩ đang làm nhiệm vụ. Bên trong khu cách ly cũng có một số em nhỏ khác nên Nấm không cảm thấy buồn chán. Thậm chí bé thích ứng rất nhanh, tuân thủ mọi quy định về cách ly.

 
Nấm thường xuyên vẽ tranh trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Việt)
Nấm thường xuyên vẽ tranh trong khu cách ly. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Xem thêm: Về từ Hải Dương, cô gái khai báo gian dối khiến nhiều y bác sĩ cách ly

Câu chuyện của hai mẹ con nữ y tá trong tâm dịch Cẩm Giàng là một trong rất nhiều câu chuyện cảm động trong các khu cách ly. Dù phải xa gia đình, bị phong tỏa, làm việc hết công suất nhưng các y bác sĩ vẫn luôn vững tâm để chiến đấu với đại dịch. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả mọi người chắc chắn Hải Dương sẽ nhanh chóng chiến thắng và dập tắt được Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

"NGƯỜI MẸ THỨ 2" LẶNG THẦM TRONG KHU CÁCH LY ĐẶC BIỆT TẠI QUẢNG NINH

Hình ảnh những y bác sĩ tại một khu cách ly tại Quảng Ninh chăm sóc cho một sản phụ cùng em bé mới sinh ra đã khiến cộng động mạng vô cùng xúc động. 

Em bé này đã ra đời ngay trong khu cách ly, các bác sĩ bên cạnh việc thực hiện chống dịch thì còn đóng vai trò như một người thân lo từng bữa ăn, vệ sinh cá nhân, thay bỉm, tã, ru bé ngủ. Những điều này dù nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng ý nghĩa, dù không cùng một dòng máu nhưng họ lại yêu thương, động viên nhau như người một nhà. 

Trước những hình ảnh này, cộng đồng mạng đã không ngớt lời khen ngợi và không quên cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ nhanh chóng hoàn thành công tác dập dịch. 

Xem thâm TẠI ĐÂY!