Vụ tài xế xe ôm đi 10km "chặt chém" 600 nghìn: Bịa chuyện để mọi người nghĩ khách "câu like"

16/01/2019, 15:35 GMT+07:00

Rời trụ sở công an, tài xế xe ôm T. cho biết, ban đầu anh không có ý định như vậy nhưng do hoàn cảnh, Tết gần đến mà có nhiều việc phải lo nên mới làm vậy.

Chị V. cho biết thêm, sự việc sẽ không được đẩy đi quá xa nếu anh T. không “bịa” ra câu chuyện chở chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội.

Liên quan đến sự việc chị L.T.V. (ở Bảo Yên, Lào Cai) đã đến công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tố cáo tài xế xe ôm là anh Đỗ Văn T. (SN 1991, quê ở Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi "chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km ở Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 2 đã mời tài xế xe ôm lên trình diện và lấy lời khai. Đến khoảng 23h ngày 15/1, cả hai đã làm việc xong và rời trụ sở công an ra về.

Anh T. tại cơ quan chức năngAnh T. tại cơ quan chức năng

Chia sẻ với chúng tôi, chị V. cho biết, trong quá trình làm việc, anh T. đã thừa nhận tất cả sự việc, xin lỗi chị và trả lại hết số tiền trước đó chị đi xe. Tuy nhiên, chị không nhận tiền và xin tặng lại vì anh T. nói hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn. Chị V. đã chấp nhận lời xin lỗi của anh T.

Chị V. cho biết thêm, sự việc sẽ không được đẩy đi quá xa nếu anh T. không “bịa” ra câu chuyện chở chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội. Và chính anh T. “bịa” ra câu chuyện đó khiến mọi người nghĩ chị câu like nên chị đã đề nghị công an làm rõ.

“Khi ngồi đối chất tại cơ quan công an, anh T. tỏ ra lúng túng về câu chuyện của mình và đã thừa nhận chở tôi từ  bến xe Mỹ Đình lên Điện Biên Phủ và không có chuyện đi Bắc Giang. Khi ở cơ quan công an, anh ấy chỉ xin lỗi, mong tôi tha lỗi. Anh ấy hứa, lần sau không làm như vậy nữa. Thực tình, tôi chỉ muốn làm rõ thực hư câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện”, chị V. kể lại.

Rời trụ sở công an, tài xế xe ôm T. cho biết, ban đầu anh không có ý định như vậy nhưng do hoàn cảnh, Tết gần đến mà có nhiều việc phải lo nên mới làm vậy. Ngoài ra, sợ ảnh hưởng đến công ty nên phải khai như vậy để qua chuyện.


Anh T. trong đoạn clip chị V đăng tải
Anh T. trong đoạn clip chị V đăng tải

“Tôi sai rồi, tôi đã bột phát nảy sinh lòng tham chiếm đoạt tiền của khách. Tôi vô cùng ân hận và xin lỗi chị V”, anh T. nói.

Trước đó, tài xế T. có viết bản tường trình nói rằng, trưa 15/1, anh có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang (Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội luôn. Anh T. đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T. nói với cô gái hết 600 nghìn đồng nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã, anh T. đồng ý bớt cho cô gái 100 nghìn đồng, cô gái đã đồng ý trả 500 nghìn đồng.

Chị V đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng Chị V đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng 

Sau khi làm bản tường trình với công ty mình, anh T. đã được lãnh đạo công ty đưa đến công an làm việc, đối chất với chị V. để tìm ra sự thật của câu chuyện.

Sau cùng câu chuyện "cuốc" xe ôm 600 nghìn đồng cũng đã được làm rõ.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!