Cặp đôi đồng giới sắp đám cưới: "Phải vào bếp phụ nấu ăn, dọn dẹp mới lấy được lòng nhà bạn trai"

15/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Qua tất cả những khó khăn, thử cách, sự ngăn cấm của gia đình và định kiến của xã hội, chỉ còn 10 ngày nữa, cặp đôi Minh Phúc và Nhật Thuận sẽ tổ chức đám cưới, dựng lên một cột mốc quan trong trong cuộc đời của cả hai.

Gặp được nhau là duyên, nhưng ở lại được với nhau thì đó là nợ. Và duyên nợ là điều mà không ai trong bất kỳ chúng ta có thể đoán trước được, kể cả Nhật Thuận và Minh Phúc - hai nhân vật chính trong câu chuyện tình vừa đẹp mà cũng vừa trắc trở của cuộc đời mình.

Quen nhau từ chuyến giao hàng online

Tâm sự với YAN, Nhật Thuận - chàng trai trẻ có khuôn mặt đẹp như tài tử cởi mở giới thiệu: “Mình là Nhật Thuận và bạn trai mình là Minh Phúc. Thuận sinh năm 1993 còn Phúc sinh năm 1990. Thuận lớn lên tại vùng đất Tân Châu, Tây Ninh, còn Phúc sinh sống tại quận 11, thành phố Hồ Chí Minh”.

Kể về chuyện tình của mình, Phúc bồi hồi nhớ lại: “Lúc đó Phúc bán hàng online, còn Thuận thì đặt mua hàng rồi Phúc là người giao hàng luôn. Gặp nhau lần đầu thì Thuận không có ấn tượng sâu sắc lắm, bởi lúc đó cả hai đều đang có một nửa rồi”.

Cặp đôi "nhân duyên trời định"Cặp đôi "nhân duyên trời định"

Nói về ấn tượng lần đầu gặp, hai anh chàng thả ga “nói xấu” nhau hết cỡ: “Phúc thì ốm, đen mà nhìn thì không có điểm gì nổi bật lắm” - Thuận thẳng thắn “bóc phốt”. Về phần Phúc, anh chàng có vẻ mến cậu chủ shop hàng online từ cái nhìn đầu tiên: “Nhìn qua hình mình nghĩ Thuận yếu đuối và điệu lắm, không ngờ ở ngoài em ấy lại đẹp và nam tính quá trời”.

Đến gần cuối năm 2015, cả hai đều chia tay với người yêu. Đây cũng là lúc mà hai bạn trẻ bắt đầu nói chuyện, tâm sự với nhau nhiều hơn, nhưng vẫn chỉ với tư cách là bạn bè. Đến đêm 27 Tết, Phúc “bật đèn xanh”, ngỏ lời muốn cùng về quê Thuận chơi, và hai bạn trẻ chính thức nên duyên từ đó.

Cặp đôi đồng giới sắp đám cưới:


Đầu năm 2016, cặp đôi chính thức hẹn hò
Đầu năm 2016, cặp đôi chính thức hẹn hò

Yêu nhau bằng sự quan tâm và chia sẻ

Đến với nhau đã không dễ dàng, nhưng để yêu nhau bền lâu thì thậm chí còn khó khăn hơn. Với Thuận và Phúc, hai người chọn cách quan tâm lẫn nhau để bày tỏ yêu thương.

Khi chúng tôi hỏi: Các bạn có chia nhau công việc nhà không? Thường thì ai sẽ là người bày bừa hơn?

Minh Thuận trả lời: Hình như mình là người bày bừa nhiều nhất. Tính Phúc thì hơi vụng về, nhưng nhà cửa, phòng ốc của Phúc rất ngăn nắp. Do tính chất công việc nên 8h sáng mình dậy ra shop rồi 9h tối mới về nhà, nên một mình Phúc ở nhà dọn dẹp hết, từ đặt đồ, quét nhà, lau nhà, sắp xếp đồ đạc, thì những chuyện đó Phúc lo hết.


Phúc thuộc tuýp người lãng mạn và thích ngọt ngào, còn Thuận thì hay bị bạn trai "mắng vốn" là suốt ngày thích ăn hiếp người yêu.
Phúc thuộc tuýp người lãng mạn và thích ngọt ngào, còn Thuận thì hay bị bạn trai "mắng vốn" là suốt ngày thích ăn hiếp người yêu.

Kể về người đàn ông của mình, Thuận tự hào: “Phúc rất đặc biệt, không đua đòi như những người khác. Kể cả dịp sinh nhật, Phúc cũng không chịu nhận quà từ mình. Phúc nói: “Nếu em muốn tặng thì em đi rửa cái hình hai đứa chụp chung treo trong phòng mình, vậy đã là món quà sinh nhật đối với anh rồi”. Thú thật, mình cảm động lắm!”.

Thuận còn kể thêm những lần muốn mua quần áo cho Phúc thì Phúc đều từ chối, bảo công việc của Thuận phải đi tiếp xúc với nhiều người, còn Phúc có đi đâu đâu mà mua, vậy nên hãy để dành tiền mua cho bản thân, đừng lo cho anh.

“Nhiều khi mình nghĩ mình kể ra thì nó nghe có vẻ quá ngọt ngào như trong tiểu thuyết vậy. Nhưng Phúc thực sự là một chàng trai tốt như vậy đấy” - Thuận không giấu nổi sự hạnh phúc mà bộc bạch.

Có yêu, có cãi vả, nhưng “hai năm quen nhau không lúc nào mà giận quá hai ngày”

Không cặp đôi nào khi yêu nhau mà chưa một lần cãi vả, kể cả Phúc và Thuận. Khi được hỏi có bao giờ cặp đôi trẻ gặp phải sóng gió lớn đến mức không muốn bước cùng nhau nữa không, giọng Thuận trầm xuống hẳn:

“Có chứ! Mình và Phúc đều hay ghen lắm, nhưng đa phần là Phúc ghen vì mình. Có những lần mình nói chuyện với một vài người bạn trong giới, Phúc hiểu lầm rồi thành ra hai đứa cãi nhau. Lúc đó, mình nghĩ mình không thể chịu đựng một người hay ghen vô cớ như vậy được, còn ngược lại thì Phúc nghĩ mình không nghiêm túc trong mối quan hệ. Vì vậy, chúng mình đã cãi nhau rất nhiều và cũng nghĩ là sẽ không yêu nhau nữa đó chứ.”

Nhưng có vẻ mũi tên của thần Tình yêu cắm chặt quá, hai bạn trẻ ngày hôm sau lại “huề” dù hôm trước vừa cãi nhau tới mức không muốn nhìn mặt: “Sau hai năm quen nhau, mình và Phúc không có lúc nào mà giận quá hai ngày. Chỉ một ngày không nói chuyện là qua ngày hôm sau phải gọi cho nhau liền”.


"Giận mà giận còn thương thì thương" - đôi bạn trẻ chưa bao giờ giận nhau quá hai ngày.
"Giận mà giận còn thương thì thương" - đôi bạn trẻ chưa bao giờ giận nhau quá hai ngày.

Phóng viên: Vậy theo cảm nhận của bạn thì trong hai người, ai là người hay “cương” hơn và ai là người “nhu” hơn?

Thuận: Mình rất cương vì tính mình nóng lắm, nên thường giận nhau, Phúc sẽ là người xuống nước trước. Nhưng sống chung với nhau, dần dần mình biết tính Phúc cũng rất nóng, chỉ vì thương mình nên Phúc mới nhịn mình vậy thôi. Vì vậy, sau này cũng có những lần cãi vả, mình là người xuống nước trước.

Cũng nhờ yêu thương nhau mãnh liệt như vậy mà cặp đôi trẻ đã hết lần này đến lần khác vượt qua được những khác biệt trong tính cách, trong suy nghĩ, cũng như những mâu thuẫn yêu đương đến từ hai phía.

Lời câu hôn bất ngờ!

Phóng viên: Có lời hứa nào của đối phương mà hai bạn cảm thấy nhớ nhất không?

Thuận: Đó là lời hứa kết hôn. Vì khi mình và Phúc quen nhau, gia đình đã phản đối kịch liệt luôn. Lúc đó mình nghĩ chắc hai đứa sẽ không bền đâu, nhưng Phúc hứa là chờ Phúc một năm nữa, Phúc sẽ làm được. Cuối cùng thì lời hứa đó cũng thành hiện thực, và 12 ngày nữa là ngày kết hôn của mình và Phúc.

Phúc: Mình kêu là Thuận có thể hứa sẽ bớt dữ lại được không? Mà cái đó Thuận chưa thực hiện được (cười lớn). Thuận dữ, hay ăn hiếp Phúc lắm.


Sau một năm yêu nhau, Phúc quyết định cầu hôn Thuận.
Sau một năm yêu nhau, Phúc quyết định cầu hôn Thuận.

Cả hai đều nhớ mãi cái ngày mà Minh Phúc cầu hôn Nhật Thuận. Đó là ngày Valentine 14/2, hôm đó Phúc tặng Thuận một hộp quà, “thì lúc mình mở ra trong hộp toàn là giấy vụn, mình mới nghĩ là Phúc ghẹo mình. Nhưng tìm xuống phía dưới thì mình thấy một hộp nhẫn và một hộp đồng hồ.” - Thuận nghẹn ngào kể lại.

Lúc đó, Phúc nói: “Tuy nó không đắt tiền nhưng đây là món quà đầu tiên mà anh dành khoảng nửa tháng lương để tặng em. Anh không đẹp, cũng không giàu, nhưng anh hứa là cho dù anh có khổ, anh cũng là người chịu khổ chứ anh không để em khổ đâu. Em có chịu làm vợ anh không?”. Lúc đó, Nhật Thuận đã đồng ý. Đây cũng được xem như là kỷ niệm đáng nhớ nhất của đôi trẻ.

“Mình từng hẹn hò qua nhiều người, nhưng chỉ một vài tháng là đều chấm dứt hết. Chỉ có Phúc là cho mình cảm nhận được sự ấm áp và bình yêu của gia đình, nên mình mới quyết định tiến tới việc kết hôn” - Thuận tâm sự lí do đồng ý có một đám cưới viên mãn của mình.

“Như những cặp đôi khác, chúng tôi cũng vấp phải sự phản đối và định kiến của xã hội”

Sau một năm hẹn hò, đến năm 2017 thì Minh Phúc và Nhật Thuận mới chính thức công khai với gia đình và ngỏ ý tổ chức đám cưới. “Sau một năm trải qua rất nhiều chuyện vui có, buồn có, hai đứa mới nhận ra rằng không thể sống xa nhau” - Thuận thổ lộ.

Cũng như những cặp đôi LGBT khác, cả hai đã bị gia đình phản đối kịch liệt bởi dù đã chấp nhập giới tính thật của Phúc và Thuận, nhưng chuyện đám cưới thì vượt quá suy nghĩ của người lớn, cộng thêm việc gia đình Thuận sợ những người xung quanh cười chê nên hai bạn trẻ đã gặp rất nhiều khó khăn để thuyết phục người lớn.

Về phần của Phúc, gia đình nhà Phúc vì thương con trai đã phải trải qua một mối tình ba năm nhưng toàn chuyện buồn và những chuyện ngoài ý muốn. nên khi nói về việc tổ chức đám cưới với một người khác, gia đình Phúc giữ quan điểm không đồng ý.

Quá trình chinh phục gia đình hai họ

Tuy vậy, cặp đôi vẫn không bỏ cuộc. Thời điểm đó, dù ở xa nhau nhưng cứ cách hai ngày là Phúc chạy lên với Thuận và sáng hôm sau thì chạy về đi làm. Những lúc được nghỉ phép thì Phúc chở Thuận về Tây Ninh để thăm ba mẹ Thuận. Tiếp xúc nhiều nên gia đình Thuận cảm nhận được bản tính hiền lành và thật thà của Phúc, vì vậy mà dần dần bác trai, bác gái yêu thương và chấp nhận chuyện hai anh chàng.

Thuận vẫn xúc động khi nhắc lại câu nói của mẹ: “Con nào cũng là con, miễn tụi nó yêu thương nhau thật lòng, biết làm ăn, biết lo lắng cho nhau vậy là mẹ với ba yên tâm rồi”.

Sau những nỗ lực thuyết phục gia đình và sự cố gắng chứng minh tình yêu đôi lứa, cả hai đã nhận được sự đồng thuận của gia đìnhSau những nỗ lực thuyết phục gia đình và sự cố gắng chứng minh tình yêu đôi lứa, cả hai đã nhận được sự đồng thuận của gia đình

Còn về phần bên nhà Phúc, những lúc xuống ca hoặc nhà Phúc có việc thì cả hai bạn trẻ đều về đó. Vì Thuận đặc biệt nấu ăn rất ngon, nên cứ mỗi khi đến nhà Phúc là Thuận lăng xăng dưới bếp để phụ bà nội của bạn trai mình nấu ăn, phụ bày trí và sau cùng là dọn dẹp. Thêm nữa, vì Thuận rất hòa đồng nên dễ được lòng người lớn. Lâu dần, gia đình Phúc đã đồng ý việc đám cưới của hai bạn trẻ.

Một đám cưới viên mãn và những dự tính cho tương lai

Sau tất cả những mâu thuẫn, sóng gió và thậm chí là sự phản đối của gia đình, hai bạn trẻ đã đi đến quyết định về chung một nhà. Gia đình hai họ cũng đã gặp nhau và xác định được ngày cưới, đó là ngày 25/03/2018, nghĩa là chỉ còn 10 ngày nữa.

Tâm sự về kế hoạch tương lai, Phúc nói: “Về tương lai thì hai đứa dự định khi nào cuộc sống khá hơn chút sẽ xin con nuôi hoặc nhờ người mang thai hộ”.

Lời nhắn gửi đến các cặp đôi LGBT

Là một người có được cái kết viên mãn cho câu chuyện tình của chính cuộc đời mình, Minh Thuận cũng chân thành gửi đến những gặp đôi LGBT những lời nhắn gửi từ tận đáy lòng:

“Thật sự mà nói thì tình yêu trong cộng đồng LGBT, để tìm được một người hiểu mình, quan tâm, chăm sóc mình thật lòng thì khó lắm. Đa phần các bạn yêu vì sắc, yêu vì tiền, nhưng khi trải qua tất cả các mối tình hào nhoáng đó rồi, chúng ta mới nhận ra rằng chỉ cần một người thật bình thường, không quá giàu cũng không quá đẹp, biết yêu thương và quan tâm mình, thì như vậy là quá đủ rồi.”

Anh bạn cũng nói thêm: “Đa phần chuyện tình cảm trong cộng đồng LGBT không được lâu dài vì lí do thiếu sự chung thủy. Chỉ cần chúng ta biết chấp nhận những thứ hiện tại mình đang có, đừng đòi hỏi những thứ quá xa vời thì chúng ta sẽ tìm được một tình yêu đúng nghĩa”.


Chỉ cần yêu nhau chân thành và giữ gìn sự chung thủy, ai cũng có thể có được hạnh phúc như cặp đôi này.
Chỉ cần yêu nhau chân thành và giữ gìn sự chung thủy, ai cũng có thể có được hạnh phúc như cặp đôi này.

Sau những nỗ lực mang lại hạnh phúc cho nhau, cuối cùng, Minh Phúc và Nhật Thuận cũng đã có được một cái kết trọn vẹn. Chúc hai bạn sẽ mãi hạnh phúc và biến sự hạnh phúc đấy trở thành nguồn cảm hứng cho những cặp đôi đang yêu nhau khác.