Câu chuyện chú chó "Hachiko ở Nga" khiến dân mạng rơi nước mắt

26/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Câu chuyện về chú chó Masha ở xứ sở bạch dương sẽ là minh chứng rõ ràng nhất chứng tỏ chó luôn là người bạn trung thành của loài người.

Người ta luôn nói, chó là một người bạn bốn chân cực kì trung thành với con người, điều này quả không hề là nói quá lên, và câu chuyện về chú chó trung thành ở xứ sở bạch dương sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Từ năm ngoái, sự hiện diện của một chú chó tên  Masha tại bệnh viện Novisibirsk đã trở nên quen thuộc với nhân viên y tế và bệnh nhân nơi đây, và không ai lại không biết đến câu chuyện cảm động về sự trung thành của chú chó này dành cho chủ nhân.

Được biết, chủ nhân của Masha là một người đàn ông đã về hưu ở làng Dvurechie. Vì lí do sức khỏe, ông đã đến cơ y tế này nhập viện và điều trị vào 2 năm trước, và chỉ có Masha luôn túc trực bên cạnh ông trong suốt thời gian ở đây. Mỗi ngày, Masha đến đây để chăm sóc, bên cạnh ông chủ, sau đó lại chạy về trông nhà, rồi hôm sau lại tiếp tục xuất hiện bên cạnh chủ nhân, công việc của Masha luôn đều đặn từng ngày như thế.

Sau 1 năm điều trị, ông chủ của Masha vì sức khỏe chuyển biến xấu đã qua đời. Thế nhưng, mỗi ngày, Masha vẫn luôn tìm đến cơ sở y tế này để tìm chủ nhân và mong chờ ông quay về. Đều đặn từng ngày, Masha vẫn luôn thực hiện theo thói quen cũ khi ông chủ còn ở bên cạnh. Nhiều người cho rằng đó chỉ là do chú chó này đã được tập luyện thành thói quen, nhưng ánh mắt buồn hằn sâu ở Masha là một điều không thể chối cãi được.

Câu chuyện của Masha và hình ảnh chú chó trung thành với ánh mắt buồn thấy rõ đã khiến những người có mặt tại đây cảm động và thương cảm cho chú chó nhỏ. Mỗi ngày, những nhân viên y tế và bệnh nhân vẫn luôn đem đồ ăn và thức uống đến cho Masha như một cách để an ủi.

"Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy ánh mắt với nỗi buồn hằn sâu của chú chó nhỏ này. Có vẻ như không có liều thuốc nào có thể điều trị vết thương tinh thần của Masha. Chúng tôi chỉ hy vọng sẽ có một người chủ nào đó sẽ nhận nuôi, chăm sóc và yêu thương Masha như vị chủ trước đã từng", bác sĩ Vladimir Vespalov làm việc tại bệnh viện chia sẻ.

Được biết, mới đây đã có một gia đình nhận nuôi Masha, thế nhưng, chú chó trung thành này vẫn tìm đến bệnh viện và nằm một chỗ chờ đợi người chủ quá cố quay về. Câu chuyện của Masha sau khi được chia sẻ đã khiến rất nhiều người thật sự cảm động về sự trung thành, tận tụy khó thể tin được của chú chó dành cho người chủ đã qua đời.


Câu chuyện của Masha đã khiến mọi người nhớ đến sự trung thành của chú chó Hachiko ở Nhật Bản