Câu chuyện cần một người để yêu hay để thương đến suốt đời gây bão MXH

19:00 01/07/2017

Theo bạn thì liệu khi quyết định kết hôn, chung sống suốt cuộc đời với một người nào đó thì điều quan trọng giữa hai người là yêu hay là thương?

Ai cũng nghĩ rằng khi bạn quyết định kết hôn với một người nào đó thì chắc chắn cả hai yêu thương nhau rất nhiều. Vì đơn giản là có yêu nhau thì mới cùng nhau đi đến nốt quãng đời còn lại được. Thế nhưng sự thực thì không phải cuộc hôn nhân nào cũng là một tình yêu nồng cháy.


Bài viết trên một diễn đàn đang được mọi người quan tâm chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết trên một diễn đàn đang được mọi người quan tâm chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện của một cô gái được đăng tải trên diễn đàn trong thời gian ngắn đã thu hút hơn 33.000 lượt thích, 3.200 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận khác nhau về vấn đề hôn nhân có cần đến tình yêu hay không?

“Bạn tôi chuẩn bị cưới chồng tôi hỏi nó như này:

- Mày có yêu anh ta không?

- Không. À không biết. Tao đâu có nhớ nổi cái cảm giác yêu một người là thế nào nữa đâu.

- Thế sao mày đồng ý lấy anh ta?

- Nhà tao có bà dì ế ở vậy đến già. Cháu chắt cũng chăm chút nhưng mà cô quạnh lắm. Mỗi lần về thăm lại thấy thương. Giàu có mà cô đơn. Tao thà không giàu chứ không muốn sống một mình.

- Thế mày không sợ người ta buồn vì mày không yêu người ta à?

- Tao vẫn đang cố gắng để yêu anh ta mà. Chỉ đơn giản vài câu “Em yêu anh, nhớ anh”, không lừa dối, không ngoại tình... có gì là khó. Rồi dần dần thì cũng nảy sinh tình cảm thôi. Anh ấy tốt, rất tốt. Sớm muộn gì thì tao cũng vì cái tốt đó mà thương anh ấy. Tao nghĩ thế.

- Ừm...”.


Giữa hôn nhân và sự cô đơn thì cô ấy chọn lấy người mà mình chưa yêu. (Ảnh minh họa)
Giữa hôn nhân và sự cô đơn thì cô ấy chọn lấy người mà mình chưa yêu. (Ảnh minh họa)

Và rồi, cô gái ấy cũng quyết định lấy một người mà mình chưa thực sự yêu thương hết lòng, thế nhưng hôn nhân của họ cũng chỉ cần giản dị vậy thôi: “Không nuối tiếc cũng chẳng có tham vọng gì hơn. Có thể vì đã yêu và chịu đủ nhiều thương đau trước đó, nên hoá ra chẳng cần gì ngoài cuộc sống bình yên. Từ ngày lấy chồng, đi làm như đi chơi, dăm ba hôm lại thấy xách vali lên đi du lịch cùng chồng. Đời chẳng có gì phải lo lắng.

Hoá ra, người ta không yêu một người vì cô đơn, nhưng lại có thể vì cô đơn mà ở lại bên một người”.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người tự thắc mắc và đặt ra câu hỏi, hẳn là trước đó cô gái này đã từng trải qua một điều gì đó kinh khủng lắm, nên giờ cô ấy mới lựa chọn hôn nhân chưa có tình yêu như thế này.


Sự thực thì cô ấy đã từng trải qua một mối tình nhiều cay đắng. (Ảnh minh họa)
Sự thực thì cô ấy đã từng trải qua một mối tình nhiều cay đắng. (Ảnh minh họa)

“Năm 18 tuổi, nó yêu một người chết đi sống lại, vật vã đau khổ đến hoá điên vì một thằng. Thế rồi tự mình đứng dậy, tự mình đi lên. Gặp chồng chỉ 1 tuần rồi yêu, yêu nhau được 4 tháng thì về nhà xin cưới.

Đêm trước hôm lên xe hoa, còn bảo với tôi: "Đừng có dại mà theo đuổi người mình yêu, chẳng qua là cái không có được bao giờ cũng đẹp đẽ, nhưng chỉ là trong tưởng tượng thôi. Thực tế thì thứ phù hợp nhất với mình mới là cái tốt đẹp nhất. Một người phụ nữ nhất định phải chọn cho mình một đôi giày thật vừa vặn, chứ không phải một đôi giày đẹp mà đau chân. Đi lâu sẽ đau lắm đấy, vừa vặn bao giờ cũng tốt hơn. Không những là đi đứng mà còn có thể bay nhảy”.


"Đời người rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu hay không?". (Ảnh minh họa)
"Đời người rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu hay không?". (Ảnh minh họa)

Mỗi người đều có những quan điểm về tình yêu, hôn nhân hoàn toàn khác nhau. Có người thì cho rằng hôn nhân là phải xuất phát từ tình yêu, sự hòa hợp và gắn kết của hai con người. Thế nhưng cũng có những người giống như cô gái trong câu chuyện này cho rằng hôn nhân không thực sự cần đến tình yêu:

“Đời người rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu hay không?

Bởi cuối cùng thì yêu cũng sẽ biến thành thương, cái thứ nghĩa tình thực sự giúp người ta ở lại bên nhau đến hơi thở cuối cùng. Chúng ta, thực ra không cần một người để yêu, mà là cần một người để thương và được thương đến suốt đời...”.