2 đứa trẻ vô tư ngủ trong nghĩa trang và câu chuyện đằng sau mới thương tâm làm sao

09/10/2018, 19:00 GMT+07:00

Người ta có thể nói về những hoài niệm, sự đau buồn hay những cảm xúc cô đơn trống vắng, nhưng với hai cậu bé trong bài đó chỉ đơn giản là sự bình yên

Chìm đắm trong đau thương tuyệt vọng không phải là một giải pháp hữu ích, mà chính tâm lý sẵn sàng chấp nhận sự mất mát mới chính là liều thuốc chữa lành mọi vết thương của tâm hồn cho tất cả những thành viên của gia đình cô Kait. 

Anh Fred Brazel - một hạ sĩ quan quân đội sống tại thành phố Colorado Spring, thuộc tiểu bang Colorado, Mỹ, bị ung thư trực tràng cấp độ 4 và dường như không thể tránh khỏi kết cục xấu nhất. Anh và người vợ Kait của mình có hai cậu con trai rất đáng yêu là MasonMylan. Vợ chồng anh Fred không muốn giấu giếm các con về căn bệnh của anh, vì thế họ luôn đưa con theo cùng đến gặp bác sĩ khi bệnh tình anh Fred trở nên càng lúc càng nguy kịch hơn.

Sau 5 tháng phát hiện ra bệnh, anh Fred qua đời. Vợ anh, chị Kait tâm sự: 

“Anh ấy mất trên một đỉnh núi, trong vòng tay tôi và anh có thể nghe thấy tiếng bọn trẻ chơi đùa. Anh Fred là một người cha tuyệt vời. Bạn sẽ rất vui nếu nhìn thấy anh ấy chơi đùa cùng Mason và Mylan. Đôi khi tôi ước mình được nhìn thấy anh chơi với các con lần nữa và tôi sẽ lại khóc, vì thành thực mà nói anh là một người cha ân cần chu đáo”


Anh Fred qua đời sau 5 tháng phát hiện bệnh. (Ảnh: The Potter’s Hand Photography)
Anh Fred qua đời sau 5 tháng phát hiện bệnh. (Ảnh: The Potter’s Hand Photography)

Anh Fred được chôn cất tại nghĩa trang quốc gia Arlington. Do khoảng cách khá xa nên vợ con anh đã không thể đến viếng mộ từ sau khi anh được an nghỉ. Thế là, họ đã quyết định đi thăm mộ anh nhân ngày lễ Tạ ơn.

Chị Kait cho biết: 

“Trên đường đi, Mason và Mylan vẽ những bức tranh để cho cha xem và trong những bức tranh, các con đã vẽ anh ấy là một thiên thần”.

Khi đến mộ cha mình, hai đứa trẻ đã chơi đùa và làm mọi điều như bình thường chúng vẫn làm khi anh Fred còn sống. Chị Kait nói thêm: 

“Bọn trẻ nằm xuống và nói chuyện với cha, kể về những điều xảy ra trong cuộc sống của các con. Chắc hẳn anh ấy đang ở trên thiên đường nhìn xuống chỗ bọn trẻ”.

Sự hồn nhiên của những đứa trẻ mới đáng yêu làm sao, Mylan nói rằng cháu có thể cảm thấy cha đang ở bên và muốn ngủ cùng cha, hai cậu bé đã thực sự làm thế. Hai bé lấy một cái chăn trải ra và nằm trước ngôi mộ. Mylan thì ôm bia mộ rồi ngủ bên cạnh mộ cha còn Mason cầu nguyện trước mộ. Chị Kait cho biết bé Mylan luôn thích ngủ với cha và thích hái hoa tặng cho mọi người. Và thế là khi đến thăm mộ cha, Mylan đã đi hái ít nhánh cỏ mọc gần cái cây bên cạnh mộ và đặt chúng trước bia mộ của cha.


Mylan ôm bia mộ cha.
Mylan ôm bia mộ cha.

Chị Kait xúc động tâm sự

“Bọn trẻ mạnh mẽ hơn tôi nhiều. Các con là những đứa trẻ rất tuyệt. Tôi đã không chỉ kinh ngạc với cách các con cư xử kể từ ngày chồng tôi bị ốm, mà còn bởi hành động của Mylan và Mason bên mộ cha. Tôi nghĩ mình đã hoàn toàn suy sụp nhưng giờ đây tôi được tiếp thêm sức mạnh từ các con vì bọn trẻ thực sự rất kiên cường”.

Sự ra đi của một người thân trong gia đình bao giờ cũng mang đến những mất mát to lớn cho các thành viên còn lại và việc mất một người cha chắc hẳn khiến những đứa con phải chịu đựng vết thương lòng khó phai nhất. Dù vậy, hai cậu bé dũng cảm Mylan Mason đã học cách nhìn sự việc khác đi, các bé học cách biết ơn và hạnh phúc vì đã và luôn có một người cha tuyệt vời.


Mason vẫn cầu nguyện khi Mylan đã ngủ thiếp đi. (Ảnh: Facebook)
Mason vẫn cầu nguyện khi Mylan đã ngủ thiếp đi. (Ảnh: Facebook)

Không hẳn trẻ nhỏ không đủ khôn ngoan để hiểu nỗi đau mất mát là gì, mà bởi có một sự thật không phải người lớn nào cũng nhận ra, rằng khi một người thân ra đi không có nghĩa là ta mất họ mãi mãi, họ vẫn ở đây, trong ký ức, trong trái tim ta và trong tình cha con không bao giờ chia cắt.