"Nếu phải ghép, bố sẽ cho con 1 quả thận" - câu nói ấm lòng của bố dành cho con mắc bệnh hiểm nghèo

12:15 21/03/2019

Nếu có một câu hỏi, ai là người yêu thương và che chở cho con cái một cách vô điều kiện? Thì đáp án chỉ có thể là: bố và mẹ. Dù bình thường đôi khi họ chẳng nói ra điều ấy nhưng sâu thẳm trong tim, chỉ cần con có chuyện, bố mẹ sẽ dang tay ra bảo bọc dù là chuyện gì đi chăng nữa.

Thanh Hà là một cô gái trẻ không may mắc bệnh viêm cầu thận Lupus, tưởng đâu mọi thứ sẽ rất khó khăn với cô, thế nhưng, sau những gì bố cô bộc bạch nỗi lòng, Thanh Hà đã lấy lại niềm tin cuộc sống.

Câu chuyện về tình phụ tử của cô được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người vô cùng xúc động vì tình yêu thương. Khi đang ở trong bệnh viện chữa trị thì nhận được dòng tin nhắn của bố. Dù là một người luôn vui vẻ, yêu đời và lạc quan với bệnh tật nhưng những dòng bố viết vẫn khiến cô bạn khóc nức nở. Bố cô viết:

Sinh thiết thận là cần thiết con ạ. Bây giờ chỉ ung thư là sợ thôi, con đừng lo. Bố sẽ đi tìm thuốc cho con. Nếu như phải ghép thận bố cho con một quả nên con đừng lo gì nhé. Yên tâm điều trị con nhé. Cháu ngoan lắm, hỏi bố mẹ và chị Nhím suốt, nghe cháu hỏi mà chảy nước mắt.


Đoạn nói chuyện được bạn Thanh Hà chia sẻ gây khiến nhiều người xúc động
Đoạn nói chuyện được bạn Thanh Hà chia sẻ gây khiến nhiều người xúc động

Đọc xong những dòng tình cảm chứa chan này, ta mới thấu hiểu được bố mẹ quan trọng và yêu thương mình tới nhường nào. Dưới phần bình luận, ai ai cũng xúc động, có người bật khóc khi nhớ về bố mình:

- Bố bạn tình cảm quá, đọc tin nhắn mà mình cũng khóc luôn vì bố mình không còn nữa. Bố chưa kịp nhận sự phụng dưỡng và chăm sóc của mình mà đã đi rồi, mình thương lắm

- Trong lúc cận kề với khó khăn, bệnh tật bạn mới biết ai mới là người quan tâm mình thật sự

- Cố lên cô gái, mong may mắn sẽ mỉm cười với cô và cả người bố trong bài nữa...


Những dòng tin nhắn cảm động của bố dành cho con gái.
Những dòng tin nhắn cảm động của bố dành cho con gái.

Thanh Hà cho biết thêm: 

Bố mình ngày xưa đi học nước ngoài, sau ra Hà nội công tác nên ngày bé mình cũng ít gặp bố. Nhà mình có 2 chị em gái thôi nhưng bố chiều lắm. Ngày bé mỗi lần đi công tác về là bố hay mua ô mai với quà vặt vì biết chị em mình thích mặc dù kinh tế thì khó khăn. Bố là đàn ông nhưng không ngại làm việc nhà, nhà mình bình đẳng hết.

Hồi sinh viên mình ở cùng bố có lần sốt 1 tuần là 1 tuần bố thức trắng, mua đồng bạc với trứng gà về đánh gió cho mình. Năm thứ nhất bị u xơ ngực bố chở mình đi mấy tháng Hà Nội - Vĩnh Phúc để đi lấy thuốc nam. Lấy chồng rồi nhưng sức khỏe mình yếu nên ngày con mình còn bé mà bà ngoại, bà nội bận hay giờ thỉnh thoảng cần ông lại ra trông cháu cho.

Bố bảo ngày bé không chăm được bọn mình, giờ ông về hưu còn sức khỏe thì ông đỡ cho. Bố cũng rất thương yêu bọn mình nữa, từ bé đến lớn bố không bao giờ đánh 2 chị em cả.

Chỉ một mẩu chuyện nhỏ thế thôi, cũng làm cho ta phải suy nghĩ lại thật nhiều thứ đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Những quan điểm, cách nhìn mà ta đang theo đuổi có đúng chưa? Những người ta hằng trân trọng, nâng niu, có phải chăng cũng xem ta là số 1 trong lòng? Khi bạn rơi vào trạng thái khó khăn, bạn mới hiểu ai mới thật sự thương bạn thật lòng đúng không nào?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!