Cậu bé ăn xin và chú chó lang thang: Câu chuyện cảm động về tình bạn và cái kết tuyệt vời

27/06/2018, 18:00 GMT+07:00

Mỗi ngày cứ xin được đồ ăn, Rommel đều chia sẻ cho người bạn thân thiết nhất của mình. Ngược lại, Badgi lúc nào cũng bảo vệ Rommel khỏi những đứa trẻ ăn xin khác. 

Cậu bé Rommel Quemenales (11 tuổi), sống tại thành phố Quezon ở Philippines đã phải sống xa bố mẹ từ nhỏ. Mặc dù có một người chị gái sống ở thành phố khác nhưng vì không đủ tiền để đến đó nên cậu bé đành sống lang thang ngoài phố để xin ăn khi mới chỉ học hết lớp 2. Vì phải nghỉ học quá sớm nên Rommel luôn khao khát một ngày nào đó sẽ lại được đến trường, nhưng dường như đó là một giấc mơ quá xa vời…

Vì thân hình nhỏ con và gầy còm mà em thường xuyên bị lũ trẻ lang thang bắt nạt. Thế nhưng, định mệnh đã an bài cho Rommel gặp được Badgi – chú chó hoang, không chủ lang thang trên phố và cuộc đời của cậu bé đã hoàn toàn thay đổi từ đây.


Rommel Quemenales (11 tuổi) và chú chó lang thang
Rommel Quemenales (11 tuổi) và chú chó lang thang

Mỗi ngày cứ xin được đồ ăn, Rommel đều chia sẻ cho người bạn thân thiết nhất của mình. Ngược lại, Badgi lúc nào cũng bảo vệ Rommel khỏi những đứa trẻ ăn xin khác. Đêm đến, hai người bạn nhỏ tội nghiệp ấy lại cuộn tròn vào nhau ngủ ngon lành, quên hết mọi nhọc nhằn, mệt mỏi của cả ngày dài. Dù khó khăn là thế, nhưng em vẫn có cất lên những lời ca, tiếng hát.

Có lẽ bởi vì có hoàn cảnh bất hạnh tương đồng nên hai sinh mệnh bé nhỏ ấy đã tìm thấy nhau và khiến cuộc sống của nhau trở nên tươi đẹp. Dường như chỉ cần có Badgi, Rommel sẽ không còn sợ cô đơn và tủi nhục khi bị bắt nạt nữa; còn với chú chó nhỏ, nó chẳng bao giờ quan tâm chủ nhân là một cậu bé vô gia cư hay là một ông chủ giàu có, bởi chỉ cần tình yêu thương đã là quá đủ rồi. Cuộc sống này đôi khi chỉ cần có một ai đó đưa tay ra nắm lấy tay bạn khi bạn khó khăn nhất như hai bạn nhỏ này đã làm vì nhau là đã may mắn lắm rồi. Không giàu sang, phú quý nhưng luôn bên nhau những thời khắc khó khăn nhất của cuộc sống, thế là đủ.


Cùng nhau chia sẻ mọi thứ và luôn bên nhau trong mọi hoàn cảnh
Cùng nhau chia sẻ mọi thứ và luôn bên nhau trong mọi hoàn cảnh

Câu chuyện của Quemenales lay động hàng triệu người sau khi Maria Kabs (người chứng kiến) đăng tải những bức ảnh lên Facebook cá nhân của cô. Thật bất ngờ, câu chuyện của Rommel và Badgi đã nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng từ khắp nơi trên thế giới. Xúc động trước tình bạn tuyệt vời, nhiều độc giả đã cùng nhau giúp đỡ Rommel thực hiện ước mơ được đến trường đi học và có một gia đình nhỏ cùng Badgi.

Chúng ta không thể lựa chọn một cuộc đời hoàn hảo, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách để khiến nó trở nên dễ chịu hơn. Đó không phải là cam chịu mà chúng ta đang sống theo cách mà chúng ta mong muốn, để rồi sau này sẽ không có gì phải hối tiếc vì lựa chọn của ngày hôm nay. Và ngoài kia, còn rất nhiều mảnh đời còn bất hạnh, hãy nhìn xuống thay vì nhìn lên để thấy cuộc sống của mình còn may mắn.