Câu chuyện cảm động của ông bố shipper mang con gái bại não đi làm

02/09/2020, 21:45 GMT+07:00

Shipper là một nghề đòi hỏi người làm thường phải rong ruổi khắp các nẻo đường, giao những món hàng đến tận tay người đặt.

Thế mà, chàng shipper này đã cùng con gái của mình đi khắp các nẻo đường, đặc biệt, bệnh tình của con gái anh và hoàn cảnh khiến nhiều người cảm động.

 
"Ông bố Kangaroo" và cô con gái nhỏ của mình.
"Ông bố Kangaroo" và cô con gái nhỏ của mình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Nghề shipper: Đâu phải cứ "lên xe là ra tiền", hàng trăm nỗi khổ biết tỏ cùng ai...​

Biệt danh "shipper chuột túi"

Những ngày vừa qua, dân tình mạng quan tâm, chia sẻ một đoạn video khiến nhiều người vừa cảm động, vừa thương xót. Được biết, đoạn clip này được quay tại một khu dân cư thuộc quận Giang Ngạn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Trong đoạn video, một ông bố làm nghề shipper luôn địu theo con gái của mình trước ngực. Điều đặc biệt, cô con gái nhỏ mới hơn 4 tuổi này của anh mắc căn bệnh bại não...

 
Cô con gái nhỏ luôn cùng bố làm shipper khắp nơi.
Cô con gái nhỏ luôn cùng bố làm shipper khắp nơi.

Khi Covid-19 bắt đầu bùng phát, các bệnh viện đã tạm hoãn chương trình phục hồi chức năng. Đã vậy, vợ của anh vừa sinh non em bé thứ 2, quá yếu để có thể chăm sóc cho Đồng Đồng. Vì vậy ngày nào anh cũng đưa con đi giao hàng cùng mình.

Làm nghề shipper đã 5 năm, Dương Bích là gương mặt quen thuộc với những người khu dân cư nơi đây. Bởi Dương Bích luôn để con gái ngồi trong một cái túi nhỏ trước ngực, nên nhiều người dân ở đây trêu chọc, gọi anh với biệt danh đáng yêu là "Ông bố Kangaroo".

 
Dù đã gần 5 tuổi, thế nhưng trí tuệ của cô bé đã dừng lại ở 6 tháng tuổi.
Dù đã gần 5 tuổi, thế nhưng trí tuệ của cô bé đã dừng lại ở 6 tháng tuổi.

>>> Xem thêm: Shipper đến nhà tự nấu ăn cho khách vì kinh tế hạn hẹp mà con lại bệnh​

Cô con gái nhỏ kém may mắn

Cô bé Đồng Đồng - con gái của anh shipper này được sinh ra như bao đứa trẻ bình thường khác, đến tháng thứ 5, bé bỗng được chẩn đoán bại não dạng nhẹ, không thể nói chuyện hay đi đứng bình thường. Vậy là, cô bé nhỏ dù giờ đã 4 tuổi 9 tháng nhưng chỉ có trí tuệ của một đứa bé 6 tháng tuổi.

Không đầu hàng trước số phận, suốt 4 năm qua gia đình của anh shipper này đều đưa Đồng Đồng đến bệnh viện để hồi phục chức năng tay chân. Mỗi tháng, gia đình mất khoảng 5000 - 6000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu - 20,3 triệu VND). 

Đáng buồn thay, cũng đã 5 năm nay, Dương Bích - bố của Đồng Đồng chưa mua thêm bộ quần áo mới nào. Bởi số tiền viện phí trên đã chiếm mất 2/3 tiền lương của anh...

 
Bố chăm chỉ làm việc, kiếm tiền để chữa bệnh cho cô con gái nhỏ.
Bố chăm chỉ làm việc, kiếm tiền để chữa bệnh cho cô con gái nhỏ.

Bất kể thời tiết có nắng nóng như thế nào, Dương Bích đều đưa con đi theo mình. Đôi khi, cô bé cũng bật khóc, những lúc ấy, Dương Bích lại vội vã đội lên chiếc nón tai thỏ đáng yêu để đùa giỡn với con. Cô bé ngay khi nhìn thấy cũng ngừng khóc, sau đó lại nở nụ cười giòn tan.

Cảm động và thương cho hoàn cảnh của đồng nghiệp. Những người shipper cùng công ty cũng thường xuyên nhường văn phòng vào buổi trưa để cho Đồng Đồng có thể có được giấc ngủ ngon lành. Không chỉ vậy, họ cũng chăm sóc tốt cho cô bé nhỏ vừa đáng yêu vừa đáng thương này.

 
Dương Bích thường đội mũ tai thỏ để dỗ dành em mỗi khi em khóc.
Dương Bích thường đội mũ tai thỏ để dỗ dành em mỗi khi em khóc.

>>> Đừng bỏ lỡ: Anh shipper được chú cảnh sát gọi dậy vì ngủ gục trên xe bên lề đường​

Được biết, ước mơ lớn nhất của anh lúc này là bệnh viện nhanh chóng mở lại chương trình hồi phục chức năng, để con gái của anh có thể tiếp tục điều trị.

Quả là, tình mẫu tử, phụ tử luôn cao quý, thiêng liêng. Gia đình luôn là chốn để về, để nương tựa, chở che mỗi con người.

Ảnh/nguồn: 163

Anh shipper giao đồ ăn đứng hát tưng bừng khi khách khóa cửa ngủ

Anh shipper giao hàng đến đúng địa chỉ thì thấy nhà khoá cửa, chủ nhân của ngôi nhà đang ngủ trưa. Gọi mãi không được, anh shipper không những không bỏ cuộc mà còn đứng hát tưng bừng trước cổng nhà khách hàng. Hát mãi, đến khi ngừng hát thì tầng 2 của toà nhà vọng ra tiếng hồi đáp cho anh chàng.

Ngay lập tức, nhiều cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa "trách yêu" anh chàng này: “Cả xóm thông cảm nhé, anh shipper chỉ không muốn bị bùng hàng thôi mà”...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY