Câu chuyện cảm động của cô gái chạy xe hơn 100km về nhà gội đầu cho mẹ

26/02/2021, 11:30 GMT+07:00

Lần đầu tiên mình được mẹ cho gội đầu, mình vui vì là con của mẹ, được đỡ đần, chăm sóc mẹ, nhưng cũng lại buồn vì mẹ bị tai nạn nên mới phải nằm nhờ con gái gội”, cô gái nghẹn ngào chia sẻ.

 
Đôi dòng tâm sự gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Đôi dòng tâm sự gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những bộ phim về tình mẫu tử khiến người xem nhớ mãi

Gội đầu cho mẹ lần đầu tiên, cảm giác thật đặc biệt

Chúng ta vẫn thường nhắc nhở nhau hãy dành thời gian bên cha mẹ khi còn có thể bởi thời gian nghiệt ngã lắm, nó có thể cướp đi tất cả bất cứ lúc nào. Quả thực, nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều đó sớm hơn, cho đến khi không còn cơ hội ở bên đấng sinh thành nữa. Câu chuyện của cô gái trẻ lần đầu tiên được gội đầu cho mẹ sau khi tai nạn ập đến tiếp tục khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài viết chia sẻ đôi dòng tâm sự của nickname O.N với câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng. Cô đã may mắn nhận ra để biết trân quý hơn những giây phút được ở bên chăm sóc bố mẹ khi còn có thể. O.N kể lại: “Từ trước đến nay, bố mẹ vẫn khỏe mạnh nên nhiều khi mình bận rộn với công việc và có phần chủ quan, không ở bên gia đình nhiều. Nhưng cuộc sống không nói trước được điều gì, bất ngờ mẹ bị tai nạn giao thông. Cả nhà mất đi trụ cột, mọi thứ thay đổi náo loạn”.

 
Mẹ của cô không may bị tai nạn. (Ảnh: O.N)
Mẹ của cô không may bị tai nạn. (Ảnh: O.N)

May mắn là sau biến cố đó, mẹ O.N đã vượt qua và trở về nhà với sức khỏe tạm bình phục. Cũng từ đó, mỗi khi có thời gian, cô con gái lại tranh thủ chạy xe máy hơn 100km về nhà chỉ để gội đầu cho mẹ. Sau đó, cô tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và ra chợ mua thức ăn, chuẩn bị sẵn cho bố mẹ trong những ngày cô vắng nhà.

Lần đầu tiên mình được mẹ cho gội đầu, mình vui vì là con của mẹ, được đỡ đần, chăm sóc mẹ, nhưng cũng lại buồn vì mẹ bị tai nạn nên mới phải nằm nhờ con gái gội. Giờ chỉ cần mẹ khoẻ mạnh. Mọi người ai còn bố mẹ thì hãy trân trọng từng phút giây bên cạnh họ nhé. Vì cuộc sống mà, tai nạn, bệnh tật luôn rình rập chúng ta và người thân của chúng ta”, cô gái trẻ nghẹn ngào xúc động.

 
Lần đầu tiên cô gái trẻ được tự tay gội đầu cho mẹ. (Ảnh: O.N)
Lần đầu tiên cô gái trẻ được tự tay gội đầu cho mẹ. (Ảnh: O.N)

>> Xem thêm: Bức ảnh "tình mẫu tử thiêng liêng" gây xúc động mạnh

Hãy dành thời gian cho bố mẹ khi còn có thể bạn nhé!

Câu chuyện của cô gái trẻ được chia sẻ trên các diễn đàn đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng với rất nhiều bình luận cảm động. Cư dân mạng cũng chia sẻ câu chuyện của mình khi lần đầu cảm nhận được tình cảm gia đình gắn bó yêu thương khiến tất cả rung rung nước mắt. Giống như cô gái ấy, lần đầu tiên tự tay gội đầu giúp mẹ đã giúp cô đã nhận ra bấy lâu nay vì quá bận rộn với cuộc sống thường nhật, đôi khi cô quên mất việc dành thời gian ở bên đấng sinh thành.

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Mẹ không chỉ là người có công mang nặng đẻ đau mà còn dưỡng dục, nuôi nấng chúng ta suốt cuộc đời này. (Ảnh minh hoạ: Việt Dũng)
Mẹ không chỉ là người có công mang nặng đẻ đau mà còn dưỡng dục, nuôi nấng chúng ta suốt cuộc đời này. (Ảnh minh hoạ: Việt Dũng)

>> Bạn có biết: Lặng người trước câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng

Thực tế, chúng ra đều mong có thể hiếu thảo với cha mẹ từ tận đáy lòng. Thế nhưng thật không may, không phải ai cũng có thể dành thời gian ở bên gia đình, người thân. Sống trong xã hội hiện đại, đôi khi do quá bận rộn mà chúng ta thường quên đi những giây phút đáng quý bên người thân. Cuộc đời này chẳng ai có thể nói trước được điều gì, nên hãy dành cho những người thân yêu nhiều thời gian chuyện trò và chăm sóc họ thật tốt bạn nhé!

MẸ PHẪU THUẬT 2 LẦN GHÉP DA CỨU CON BỊ BỎNG NẶNG

Người mẹ trong câu chuyện xúc động này là một minh chứng rõ nét về tình mẫu tử thiêng liêng. Khi con trai mình bị bỏng, người phụ nữ ấy đã chấp nhận đánh đổi để cho cậu bé một tương lai tốt đẹp hơn.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, được biết, chị N.T.B.L (36 tuổi, thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cách đây không lâu đã thực hiện 2 lần phẫu thuật để cứu sống con trai của mình là cháu L.M.D sau trận bỏng nặng.

“Lúc phẫu thuật xong mới biết nhức và đau rát đến thế, nhưng nghĩ đến việc con đã có da của mẹ để sống tiếp là mọi cơn đau như tan biến.", chị L nghẹn ngào nói.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY