Độ Ta Không Độ Nàng: Đằng sau hot trend khiến CĐM "điên đảo" là câu chuyện tình bi ai

11/06/2019, 08:00 GMT+07:00

Sau khi gây sốt với giới trẻ, một câu chuyện tình đầy bi thương đã được tạo ra dựa trên cốt truyện của ca khúc Độ Ta Không Độ Nàng.

Sau khi trào lưu “Cục xì lầu ông bê lắp” qua đi, cư dân mạng lại tiếp tục phát sốt với với bài hát Độ Ta Không Độ NàngCó thể thấy trong những ngày này, không những xuất hiện hàng loạt những bản cover của Độ Ta Không Độ Nàng mà đó còn trở thành câu nói vui, là cảm hứng để cư dân mạng tạo ra những bức ảnh chế hài hước.

Cơn sốt Độ Ta Không Độ Nàng

Độ Ta Không Độ Nàng (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là một ca khúc Hoa ngữ vốn không mới nhưng lại gây sốt khi được sử dụng phổ biến trong những clip Tik Tok của giới trẻ Trung Quốc gần đây. Sau khi được phổ lời Việt, Độ Ta Không Độ Nàng tiếp tục gây bão trong giới trẻ tại Việt Nam. 

 
Mấy ai biết câu chuyện bi ai đằng sau bài hát với cái tên khó hiểu Độ Ta Không Độ Nàng.
Mấy ai biết câu chuyện bi ai đằng sau bài hát với cái tên khó hiểu Độ Ta Không Độ Nàng.

Với giai điệu lạ tai, tiết tấu nhanh, thế nhưng không phải người nghe nhạc Việt nào cũng hiểu được hết được ý nghĩa đằng sau của Độ Ta Không Độ Nàng. Bài hát là lời độc thoại của một vị hoà thượng - còn vướng bận chuyện tình cảm với người thương ở chốn hồng trần đang chịu những ngày tháng đau khổ, mong chờ anh trở về. 

Sau khi bài hát nổi lên, đã có một bộ phim hoạt hình cùng câu chuyện được dựng lên từ cốt truyện của Độ Ta Không Độ Nàng

Câu chuyện tình bi ai giữa vị tiểu hoà thượng và nàng Quận chúa

Trước kia có vị Quận chúa sống gần ở một ngôi chùa. Ngày còn bé, khi thường xuyên theo cha đến chùa bái Phật, nàng đã quen biết một vị tiểu hoà thượng hay gõ mõ tụng kinh trong chùa. 

Từ đó mỗi ngày, nàng đều đến chơi với vị tiểu hoà thượng và còn đem theo rất nhiều đồ ăn ngon. Trong khi cô Quận chúa thoải mái cười nói vui vẻ thì tiểu hoà thượng này chỉ ngồi cầm mõ với dáng vẻ rất ngại ngùng, đôi lúc chỉ lặng lẽ mỉm cười.

 
Quận chúa và vị tiểu hoà thượng.
Quận chúa và vị tiểu hoà thượng.

Có một điều đặc biệt rằng, tuy chẳng bao giờ tiểu hoà thượng nói về việc mình thích hồ lô nhưng cứ mỗi lần đến ghé chơi là Quận chúa lại đem theo một xiên kẹo hồ lô cho chàng. 

Những ngày bình yên cứ thế trôi qua, cho đến 6 năm sau, khi mà cả hai đều đã trưởng thành thì nhiều biến cố ập đến.

Một ngày nọ, cha của Quận chúa chạy đến tìm sư phụ của tiểu hoà thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng lúc này chẳng nói cười vui tươi như ngày thường, chỉ đột nhiên hỏi: “Chàng có thích ta không?”. Còn vị hoà thượng này chỉ một mực im lặng.

 
Quận chúa hỏi tiểu hoà thượng có thích mình không, còn hắn thì chỉ im lặng.
Quận chúa hỏi tiểu hoà thượng có thích mình không, còn hắn thì chỉ im lặng.

Sau sự im lặng lạnh lùng từ chàng, Quận chúa chỉ biết nói: “Ta hiểu rồi”. Cho đến khi cha nàng xong việc trở ra khuyên nàng trở về, nhưng Quận chúa vẫn muốn ở bên tiểu hoà thượng. Mặc cho nàng hét lên câu: “Ta thích chàng”, tiểu hoà thượng lại tiếp tục trả lời bằng sự im lặng, quay gót bước về phòng. 

Cũng kể từ đó, nàng không còn đến chùa tìm vị hoà thường kia nữa, trong khi tu vi của hắn cũng ngày càng cao. Rồi đến một ngày nọ, trong khi đang dự định truyền bá Phật pháp thì hoà thượng này nghe tin - Quận chúa đã mất. Khi đó, nàng mặc một bộ váy xuất giá màu đỏ, treo cổ và qua đời. 

 
Bị ép cưới, Quận chúa mặc bộ váy xuất giá màu đỏ mà qua đời
Bị ép cưới, Quận chúa mặc bộ váy xuất giá màu đỏ mà qua đời

Thì ra trước đó có một vị Hoàng tử ác độc đã phải lòng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng vì đã trót dành tình cảm cho vị hoà thượng kia, nàng nhất quyết không bằng lòng. Cha của nàng cũng vì hạnh phúc của con gái, đã đến tận chùa để cầu xin, mong cho sự phụ này thành toàn cho hạnh phúc của con gái nhưng không thành.

Thế rồi đến trước ngày thành hôn, vị hoàng tử ác nhân kia đã uống say, đến phòng của Quận chúa rồi cưỡng ép, cướp mất tấm thân ngọc ngà của nàng. Hay tin, vị hoàng thượng mới phát hiện tình cảm thực sự mà mình dành cho Quận chúa, chàng xin hoàn tục vì bản thân còn vướng bụi hồng trần. Cũng trong khoảnh khắc cùng cực của đau khổ ấy chàng quyết đi trả thù cho Quận chúa và rồi phải thốt lên một câu rằng: "Vì sao Phật độ cho ta lại không độ cho nàng".

 
Vị hoà thượng thắc mắc cớ sao Phật không cứu giúp cho người con gái ấy
Vị hoà thượng thắc mắc cớ sao Phật không cứu giúp cho người con gái ấy

Mấy ai ngờ, đằng sau bài hát với giai điệu, tiết tấu nhanh này là một câu chuyện tình yêu đầy bi thương giữa một vị tiểu hoà thượng và một nàng Quận chúa. Sau những lời độc thoại da diết đó, bài hát khiến người ta phải đau xót khi vị hoà thượng kia thốt nên câu hát: “Vì sao độ ta không độ nàng?”.

Đó cũng chính là câu nói "hot" nhất hiện nay trên mạng xã hội. Chúng ta có thể vui vẻ nhắc tới nó, chế ảnh thật hài hước về nó mà cười, nhưng rồi có mấy ai biết được phía sau nó lại là một chuyện tình bi ai tới vậy. 

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!