Câu chuyện bạn trẻ "come out" với mẹ mình thuộc cộng đồng LGBT

18:05 16/11/2020

Những năm gần đây xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn đối với cộng đồng LGBT, các câu chuyện về những bạn trẻ, những người thuộc giới tính thứ 3 nhưng thành công và có cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người trong cộng đồng có thêm động lực để được "come out", sống đúng là mình.

Và mới đây câu chuyện của một bạn trẻ thẳng thắn thừa nhận với mẹ việc mình thuộc cộng đồng LGBT cũng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng.

 
Bài đăng gây chú ý trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn đã biết: 4 nữ thần tượng được yêu thích nhất trong cộng đồng LGBT​

"Mẹ ơi, con thích con gái"

Trên một diễn đàn mới đây có xuất hiện bài đăng của bạn trẻ có tên facebook là N.G.A.H chia sẻ về câu chuyện mình "come out" với gia đình chuyện bản thân thuộc cộng đồng LGBT. Từ năm lớp 9 thì A.H đã quen với một bạn nữ và vô tình bị mẹ phát hiện. Thời điểm đó mẹ của A.H vô cùng hoảng loạn nên đã không hề đồng ý còn lo lắng con gái mình có vấn đề về sức khỏe.

Biết rằng sẽ không nhận được sự chấp thuận từ mẹ nên A.H quyết định im lặng. Cho tới năm lớp 11, A.H quen một bạn gái khác, tới nay đã được hơn 1 năm. Vì biết chẳng thể giấu mẹ quá lâu nên bạn quyết định thử một lần thổ lộ với mẹ điều mà bản thân giấu kín. Thế nhưng vô cùng bất ngờ khi mẹ của A.H tỏ ra vô cùng bình tĩnh và ủng hộ con mình. Bà nhẹ nhàng nói: "Miễn con của mẹ khỏe mạnh là mẹ mừng rồi. Chuyện đó có gì xấu đâu. Mẹ chỉ thương con thôi. Quan trọng là con phải mạnh mẽ nhé. Con có thế nào vẫn là con của mẹ".

 
A.H thổ lộ với mẹ việc mình thuộc cộng đồng LGBT. (Ảnh: FB N.G.A.H)
A.H thổ lộ với mẹ việc mình thuộc cộng đồng LGBT. (Ảnh: FB N.G.A.H)

 
Và phản ứng vô cùng bình tĩnh từ mẹ của A.H. (Ảnh: FB N.G.A.H)
Và phản ứng vô cùng bình tĩnh từ mẹ của A.H. (Ảnh: FB N.G.A.H)

 
Lời tâm sự xúc động của mẹ A.H. (Ảnh: FB N.G.A.H)
Lời tâm sự xúc động của mẹ A.H. (Ảnh: FB N.G.A.H)

>>>Đừng bỏ qua: Từng phản đối LGBT, cựu nghị sĩ Mỹ chính thức công khai đồng tính​

Dân mạng xúc động trước câu chuyện ý nghĩa

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người tỏ ra vô cùng xúc động trước câu chuyện cực kì ý nghĩa mà A.H chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, cha mẹ nào cũng thương yêu còn mình cả, dù bạn có là ai thì điều quan trọng là phải hạnh phúc và khỏe mạnh, giống như điều mà mẹ của A.H luôn mong muốn. Từng câu nói của mẹ A.H tâm tình cũng đủ để thấy bà thương yêu và thấu hiểu con mình tới dường nào. Rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng cũng như chia sẻ những câu chuyện của bản thân ngay bên dưới bài đăng.

 
Một số bình luận chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Điểm danh những cặp đôi LGBT hạnh phúc viên mãn trong showbiz Việt

Hiện nay, câu chuyện của bạn trẻ "come out" với gia đình về bản thân mình đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ cư dân mạng. Còn bạn nghĩ sao về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

COME OUT LÀ GÌ? LGBT NÊN LÀM GÌ TRƯỚC KHI COME OUT

Người ta hay dùng từ "come out" muốn ám chỉ việc những người thuộc giới tính thứ 3 (LGBT) công khai về bản thân mình. 

Đối với những người thuộc cộng đồng LGBT thì trước khi "come out" họ cần phải tự chấp nhận bản thân mình. Tiếp theo đó là tôn trọng chính mình, chia sẻ với bạn bè, người thân thiết nhất, chuẩn bị tâm lý vững vàng cho những gì sẽ xảy đến...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!