Câu chuyện "Anh đừng mượn SH đón em nữa" gây sốt cộng đồng mạng

11/04/2016, 19:00 GMT+07:00

Chàng trai người Quảng Ninh đã chia sẻ câu chuyện này lên một cộng đồng lớn và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.


Tin nhắn của cặp đôi được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.
Tin nhắn của cặp đôi được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

Mình và em ấy cũng tìm hiểu một thời gian rồi. Hai đứa cũng thích nhau, nhưng trước đây mình làm ở quê, còn em ấy xác định làm ở Hà Nội rồi. Vì thế, em ấy nói bao giờ anh lên Hà Nội làm thì sẽ nhận làm người yêu của anh.

Thực ra, mình lên Hà Nội làm từ đầu tháng 4 rồi, nhưng cơ quan tuần sau mới ra quyết định tiếp nhận nên mình đang ở nhà đợi, tuần sau đi làm. Trước đây lên Hà Nội cuối tuần và đón em ấy đi chơi bằng xe của bạn bè. Chẳng sao cả.

Hôm nay, mình định giấu cho kỹ nhưng cũng chẳng mượn được xe của ai để đi chơi với em ấy nên đành dùng chính xe SH của mình. Mình mới lên đây làm nên mang xe mình lên mà.

Thế là hôm nay đi chơi về thì em ấy nhắn: “Anh còn đó không? Lần sau cứ lấy xe của anh mà đón em, không phải mượn xe SH làm cái gì cả. Em cũng ngồi xe SH nhiều rồi nên không cần phải thế đâu”.

Mình giả vờ trả lời: “Anh có xe nào thì mượn thôi, chứ anh đâu quan trọng” thì cô ấy nhắn tiếp: “Em không thích anh mượn xe SH! OK?”…

Đa phần các cư dân mạng khi đọc được câu chuyện này đều khen cô gái là người sống chân thật, biết nghĩ cho bạn trai. Một thành viên nói:"Như vậy có nghĩa là trong thâm tâm, cô ấy là người tốt nhỉ? Đúng không nào? Để bạn ý còn mổ lợn ăn mừng, cần nhân giống gấp

Thành viên Quang Vũ bình luận: "Chúc mừng man! Mình nghĩ là man đã gặp được một cô gái thực sự tốt, không ham vật chất phù phiếm, biết nghĩ cho bạn trai của mình"


Đa phần cư dân mạng đều dành cho cô gái này lời khen.
Đa phần cư dân mạng đều dành cho cô gái này lời khen.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cô gái đang làm màu hoặc đang có ý "đá xéo" chàng trai.Thùy Dương bình luận: “Nó nói thế là chẳng có ý tốt gì đâu. Mình là con gái nên hiểu mà. Nếu mình đi với một người, mình biết là người ta mượn xe để đi đón mình thì mình sẽ im lặng. Xe vẫn ngồi nhưng sẽ không nói gì. Xe người ta mượn mà, phải tế nhị chứ ai lại bảo lần sau anh đừng mượn xe nữa. Nói thế thì nếu xe đó không phải của người ta thật thì người đó sẽ tự ái. Đọc cái câu em cũng ngồi SH nhiều cũng đủ hiểu rồi”. Bảo Cường thì nói:"À! ra là đi SH nhiều rồi, nên giờ muốn đi xế hộp".

Dù ý kiến của cộng đồng mạng như thế nào, bản thân tôi khuyên chàng trai nên tin vào chính trái tim của mình. Chỉ có bạn mới cảm nhận được sự chân thành và tình cảm của cô gái ấy và cũng chỉ có bạn mới là người đón nhận quả ngọt thực sự trong tình yêu của hai người.