Tiết lộ câu chuyện ấm lòng về thầy Park cùng U23 Việt Nam trên đất Thường Châu

08/05/2018, 12:00 GMT+07:00

Câu chuyện về những dòng chữ viết tay của HLV Park Hang Seo để thể hiện tình cảm ấm áp của ông thầy người Hàn dành cho các học trò tại đội tuyển U23 Việt Nam.

Sáng ngày 7/5/2018 vừa qua, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của U23 Việt Nam đã tiết lộ những mẫu giấy viết tay thấm đậm tình cảm thầy trò của HLV Park Hang Seo ngày còn ở đất Thường Châu. 

Thông qua trang Facebook cá nhân của mình, vị trợ lý của U23 Việt Nam đã chia sẻ: “Ngày ở Thường Châu, 12h một buổi trưa, tôi đang ngủ, có tiếng gõ phòng, tôi mở cửa thì thấy HLV trưởng Park Hang Seo cầm sang hai tờ giấy nhỏ có chữ viết bằng bút chì. Ông nói tôi dịch, đánh máy hoặc viết tay cho ông. Nhìn kỹ, thì ra là lời chúc mừng sinh nhật Công Phượng và Đức Huy, nét chữ của ông già, có xóa, có viết lại… quả là một sự chu đáo ngạc nhiên”.


Dòng thư viết tay của HLV Park Hang Seo dành cho Công Phượng.
Dòng thư viết tay của HLV Park Hang Seo dành cho Công Phượng.

Trợ lý Lê Huy Khoa còn kể thêm về sự tận tình của thầy Park: "Chưa hết, ông đưa cho tôi 100 USD, nói cậu đi ngay tìm chỗ nào bán quà tặng, mua ngay để kịp chiều nay tặng cho hai cậu ấy, tôi liền mặc áo ấm, bắt xe, đi mua được thì về đến nhà cũng đã 3h chiều.

Chiều hôm ấy, chúng tôi đã thi đấu, thế mà ông vẫn nhớ những điều nhỏ nhất, ông không ngủ trưa, và luôn suy nghĩ.. suy nghĩ cho đến.. từng việc chi tiết nhất mới thôi.

Người Hàn Quốc họ làm việc chu đáo, tỷ mỉ và cẩn thận, vẫn biết là họ nóng tính, nhiều khi cực nóng, nhưng nhiệt huyết trong công việc thì họ không bao giờ thua ai cả.

Huy, Phượng, hai em còn nhớ chứ?"


Thầy Park là người cha tuyệt vời của đại gia đình U23 Việt Nam.
Thầy Park là người cha tuyệt vời của đại gia đình U23 Việt Nam.

Hơn 3 tháng trôi qua sau chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, đã có rất nhiều phân tích mổ xẻ nguyên nhân thành công của đội tuyển là nhờ bởi kỹ năng của cầu thủ và chiến thuật biết người biết ta của ban huấn luyện. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân lớn nhất tạo ra sức mạnh cho U23 Việt Nam đó chính là phương diện tình cảm, ở đó thầy Park đã xây dựng nên một đội bóng thi đấu với tinh thần gắn kết và sự quyết tâm đá "chết bỏ" vì màu cờ sắc áo.

(Ảnh: Facebook nhân vật, Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!