Đôi vợ chồng vật vờ tìm xe ngày giáp Tết và hành động bất ngờ của anh "tài xế lạ" khiến CĐM xuýt xoa

11:00 31/01/2019

Câu chuyện cảm động thấm đẫm tình người của đôi vợ chồng trẻ và người lái xe trong những ngày giáp Tết khiến cho mọi người đều cảm thấy ấm lòng. 

Những ngày giáp Tết, ai ai cũng đều tất bật như muốn nhanh chóng hoàn thiện việc sắm sửa cho năm mới. Và trong không khí vội vã của ngày cuối năm ấy, một cô gái đã chia sẻ về câu chuyện của chính bản thân mình về cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ trên đường khiến cho ai nghe xong cũng cảm thấy ấm lòng.

Theo đó, hai vợ chồng cô gái muốn di chuyển từ Quảng Ninh lên Hà Nội nhưng việc tìm được xe khá khó khăn. Vậy mà một tài xế ô tô đã khiến cho đôi vợ chồng trẻ cảm thấy ngạc nhiên khi anh này đã chủ động tiếp cận và ngỏ ý cho họ đi nhờ mà không hề lấy tiền.


Bài đăng của cô vợ trên mạng xã hội 
Bài đăng của cô vợ trên mạng xã hội 

Chia sẻ trên một diễn đàn, người vợ viết: "Tết nhất ấm lòng quá ạ. Vợ chồng em đang đứng vạ vật ngoài đường để đợi xe đi từ Mạo Khê lên Hà Nội thì anh bất ngờ dừng xe, kéo kính xuống rồi hỏi: "Hai em đi đâu, lên Hà Nội à? Nếu thế thì lên xe đi với anh cho vui, anh đi một mình chẳng có ai nói chuyện".

Hơi bất ngờ, vợ chồng em lưỡng lự một lúc, thấy vậy anh liền nói cứ lên đi anh cho đi nhờ, không phải tiền nong gì đâu. Vợ chồng em sau đó nói cảm ơn rồi mới lên xe. Trò chuyện thì biết anh ở Quảng Yên lên Hà Nội có việc. Anh vui vẻ chia sẻ mới lấy xe được 10 ngày, thành ra vợ chồng em hên hết nấc mọi người ạ, đã đi ké còn được đi hẳn xe mới.

Lên đến Mỹ Đình thì nhà em xuống, ngỏ ý gửi chút tiền để anh uống nước thì anh từ chối thẳng, bảo xuống đi, tiền nong gì. Kịp chụp vội cái ảnh chiếc xe và chúc anh luôn gặp may mắn. Nếu anh có đọc được những dòng này thì cho nhà em cảm ơn anh lần nữa ạ".


Chiếc xe của người tài xế lạ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng vì hành động của anh 
Chiếc xe của người tài xế lạ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng vì hành động của anh 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện ấm lòng của đôi vợ chồng trẻ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Hành động của người tài xế dù nhỏ thôi nhưng cũng khiến ai cũng cảm nhận được tấm lòng của anh, bởi không phải ai cũng sẵn lòng cho đi nhờ trong những ngày bận rộn như thế này. Hơn hết, việc làm của người tài xế đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng người tốt, việc tốt vẫn luôn ngày ngày xuất hiện xung quanh chúng ta.

"Chẳng cần nhìn mặt cũng biết rằng bác chủ xe 100% đẹp trai. Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy. Mong sao hành động tốt đẹp thế này sẽ được lan tỏa và nhân rộng."

"Có một nỗi ác mộng mang tên chờ xe khách ngày Tết. Vừa chật chội, chen chúc mà có khi đen đủi lại bị nhà xe "chém đẹp". Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy."

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình và nhận được không ít bình luận của cư dân mạng ở bên dưới, chủ nhân của câu chuyện cho biết thêm: "Khi được anh chủ xe mời lên, hai vợ chồng mình ngơ ngác thực sự vì khá bất ngờ với hành động ít gặp này. Tuy nhiên nụ cười hiền, chất giọng trầm ấm và gương mặt toát lên vẻ chân thành, tử tế của anh khiến vợ chồng em chỉ còn biết cảm ơn và lên xe. Trên xe nói đủ chuyện mà thậm chí em còn quên chưa hỏi tên anh ấy. Đời còn nhiều người tốt lắm mọi người ạ".

Thế mới thấy rằng trong dòng đời vốn tập nập, hối hả này vẫn còn nhiều lắm những người tốt và nhiệt tình tới như vậy, bởi chỉ là hành động nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng sẵn lòng làm mà không cần hồi đáp như vậy. 

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!