"Cậu cả" nhà bầu Hiển: Phải cố gắng nhiều nữa mới chạm đến vạch đích

11:45 14/12/2021

Là con trai của một trong những người giàu có nhất sàn chứng khoán, "cậu cả" nhà bầu Hiển luôn được truyền thông săn đón. Ngoài việc ghi điểm bởi cách sống giản dị "không hàng hiệu, chẳng siêu xe", Đỗ Quang Vinh (SN 1989) còn có học thức sâu rộng, hiện đang là Phó Tổng giám đốc của một ngân hàng lớn.

 
Cậu cả nhà Bầu Hiển sở hữu vẻ ngoài vô cùng bảnh bao. (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)
Cậu cả nhà Bầu Hiển sở hữu vẻ ngoài vô cùng bảnh bao. (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)

Bên cạnh những lần xuất hiện với hình ảnh đầy lịch lãm, Quang Vinh còn có các buổi trò chuyện về chuyên môn và cuộc sống thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mới đây nhất là lời chia sẻ đầy tính sâu sắc của Vinh trong một talk show về vấn đề sinh ra ở vạch đích như nhiều người vẫn hay nhắc. "Cậu cả" nhà bầu Hiển không ngần ngại bày tỏ quan điểm: 

"Mỗi người có một vạch đích khác nhau. Tôi sinh ra ở nơi mà mọi người coi là vạch đích của họ, nhưng trên thực tế, nó mới chỉ là vạch xuất phát của tôi thôi" - Quang Vinh cho biết. Không những thế, "tổng tài" 8X thẳng thắn rằng: "Từ giờ đến vạch đích đó, chắc chắn tôi còn phải phấn đấu rất nhiều, trải qua nhiều khó khăn và thách thức. Tôi còn phải cố gắng thêm nhiều nữa mới chạm đến vạch đích, để làm sao sự thành công đó được mọi người ghi nhận, và chính mình ghi nhận".

 
Quang Vinh cùng gia đình "quyền lực". (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)
Quang Vinh cùng gia đình "quyền lực". (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)

Được biết anh chàng cũng nêu rõ rằng, bản thân đã và đang cố gắng rất nhiều để trở thành một người thành công như bố của mình. Vốn dĩ đã có bàn đạp rất lớn, thế nhưng, vị Phó Tổng giám đốc vẫn khẳng định kiến thức là quan trọng hơn cả: "Nếu không có kiến thức thì dần dà những mối quan hệ sẽ biến mất bởi người xung quanh nhận ra là chúng ta không xứng đáng. Và bản thân chúng ta cũng sẽ bị xã hội đào thải. 

Còn tiền cứ tiêu chắc chắn sẽ hết, nên chúng ta phải tìm cách kiếm thêm tiền và làm sao để nuôi dưỡng số tiền đó được lâu dài".

 
Dù sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng Quang Vinh luôn nỗ lực cố gắng. (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)
Dù sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng Quang Vinh luôn nỗ lực cố gắng. (Ảnh: FB Đỗ Quang Vinh)

Nói về việc hiện nay nhiều người vẫn quan niệm "Nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ", Quang Vinh không ngần ngại cho biết đây là một trong những đúc kết có ý nghĩa và chính xác của cha ông. Thế nhưng, không phải vì thế mà chây ì bản thân, sống hưởng thụ vô độ, thay vào đó, phải biết tận dụng cơ hội đó để biến nó thành một lợi thế phát triển bản thân.

Những quan điểm của vị Phó Tổng giám đốc ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản liên tục để lại bình luận khen ngợi "cậu cả" nhà bầu Hiển vì có những lời chia sẻ vô cùng thẳng thắn, chân thành. Được biết, dù sinh ra đã ngậm thìa vàng, thế nhưng, Quang Vinh cũng từng trải qua nhiều nghề làm thêm như bao người khác. Chính vì thế, anh càng trân trọng hơn cuộc sống hiện tại.

 
Ít ai biết được rằng, trước khi ngồi vào vị trí hiện tại, Quang Vinh cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn (Ảnh: Cafebiz)
Ít ai biết được rằng, trước khi ngồi vào vị trí hiện tại, Quang Vinh cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn (Ảnh: Cafebiz)

"Tôi vẫn còn nhớ, ngày đó niềm vui của gia đình tôi đơn sơ, giản dị lắm, ba chở mẹ bằng xe đạp đi sửa tivi cho cả nhà kiếm thêm thu nhập. Cũng trên chiếc xe đạp ấy, mẹ đưa đón tôi đi học hàng ngày và khi có bầu em trai tôi, mẹ vẫn đẩy xe lên 5 tầng lầu của khu tập thể vì nhà tôi ở tầng cao nhất. Vì được chứng kiến sự vất vả của ba mẹ mình, dù chỉ là một chút thôi cũng giúp tôi nhận thức được giá trị của đồng tiền và càng trân trọng nó" - Quang Vinh chia sẻ với CafeF.

Không những thế, trước đây, thiếu gia nghìn tỷ nhà bầu Hiển còn có dòng trạng thái đầy ẩn ý khiến cư dân mạng trầm trồ: "Có tiền có thể làm sếp nhưng chưa chắc đã là doanh nhân". Quan điểm này ngay lập tức được netizen ủng hộ vì tư duy khác biệt của thiếu gia nghìn tỷ về tiền bạc và vị thế.

Hiện những chia sẻ của "tổng tài" Đỗ Quang Vinh vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về chàng thiếu gia nghìn tỷ này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

ÔNG BỐ "SIÊU KHỦNG" CỦA QUANG VINH: CHỦ TỊCH NHIỀU DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TÀI SẢN KHỦNG

Bầu Hiển - bố của Quang Vinh - được biết tới là doanh nhân có tiếng khi giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn T&T và Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2021 của SHB cho biết, số cổ phiếu SHB mà Bầu Hiển và hai con trai nắm giữ trực tiếp là hơn 110,5 triệu. Theo đó, khối lượng tài sản cá nhân mà Bầu Hiển đang nắm giữ rơi vào khoảng 1.400 tỷ đồng.

Ông cùng với cậu con cả có thú chơi xe siêu khủng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Được viết, hiện, ông đang sở hữu một số hãng xe đắt đỏ như: BMW, Lamborghini, Porsche, Mercedes-Maybach… Truyền thông từng đăng tải thông tin rầm rộ và nhận định để lăn bánh ở Việt Nam, Bầu Hiển đã bỏ ra không dưới 100 tỷ đồng.