Cậu bé xin "nhận nuôi" em bé Syria được gặp Tổng thống Barack Obama

19/11/2016, 15:01 GMT+07:00

Mới đây, Alex Myteberi – cậu bé 6 tuổi từng gây chấn động thế giới với lá thư gửi Tổng thống Obama đã có cơ hội được gặp ông chủ Nhà Trắng. 

Cơ hội quí hóa cho buổi gặp gỡ này bắt nguồn từ bức thư viết cho Tổng thống Barack Obama 2 tháng trước của Alex. Em đã hỏi Tổng thống xem liệu Omran – cậu bé vẫn còn sống sau tai nạn ở thành Aleppo, Syria, có thể đến và sống cùng gia đình em không.


Hình ảnh của Omran 5 tuổi ngồi trên xe cứu thương sau khi được cứu khỏi đống đổ nát ở Aleppo, Syria.
Hình ảnh của Omran 5 tuổi ngồi trên xe cứu thương sau khi được cứu khỏi đống đổ nát ở Aleppo, Syria.

Cảm động trước những dòng chữ nguệch ngoạc với tấm lòng ngây thơ mà chân thật này, Tổng thống Barack Obama đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình video ghi lại hình ảnh Alex đang đọc cẩn thận bức thư.


Bức thư với những dòng chữ giàu cảm xúc.
Bức thư với những dòng chữ giàu cảm xúc.

Tổng thống cũng từng chia sẻ những dòng thư đầy xúc động của em trước những nhà lãnh đạo thế giới: "Đó là những lời nói của một cậu bé 6 tuổi, cậu bé đã dạy chúng ta rất nhiều. Lòng nhân ái mà một đứa trẻ có thể có; không hề hoài nghi hay ngờ vực, hay sợ hãi người khác vì họ đến từ đâu, trông họ ra sao hay họ cầu nguyện như thế nào. Chúng ta có thể học rất nhiều từ Alex".

Đặc biệt, để cảm nhận rõ hơn tấm lòng cao cả của cậu bé nhỏ tuổi, Tổng thống Barack Obama đã có lời mời Alex đến gặp gỡ và thăm Nhà Trắng. 


Tổng thống Brack Obama thân thiện đón tiếp Alex.
Tổng thống Brack Obama thân thiện đón tiếp Alex.

Alex, cậu bé nhỏ nhắn đến từ NewYork, Mỹ trông rất chững chạc và lịch sự khi lựa chọn cho mình bộ vest đen, cùng bố và em gái diện kiến vị Tổng thống da màu tại Nhà Trắng. Một cuộc gặp gỡ không phải vì mục đích “đao to búa lớn”, một cuộc diện kiến không phải vì lợi ích quốc gia mà là sự cảm kích lẫn nhau giữa vị Tổng thống nước Mỹ với cậu bé giàu lòng nhân ái.

Tổng thống Barack Obama thực sự đã bị thuyết phục và dành không ít lời khen ngợi cho Alex Myteberi trong lần gặp mặt này.

"Bác rất thích lá thư của cháu và cuối cùng, ta đã đọc to lá thư lên cho mọi người cùng nghe thấy những gì cháu viết đó. Cháu thật tốt bụng và tử tế. Bác hy vọng mọi người cũng có những suy nghĩ giống cháu và bác rất tự hào về cháu".

Có lẽ, đây thực sự sẽ là kỉ niệm khó quên với Alex khi chỉ không lâu nữa thôi, em sẽ không còn nhìn thấy Tổng thống Barack Obama với cương vị là chủ Nhà Trắng nữa.

Nguồn: Tổng hợp