Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt

01/12/2018, 09:10 GMT+07:00

Bạn có bao giờ nghĩ rằng thiên đàng thật sự có tồn tại? Thế mà có một cậu bé tin vào điều đó và viết thư gửi đến bố mình đang ở trên thiên đàng đấy.

Cách đây vài tuần, một cậu bé 7 tuổi có tên Jase Hyndman tự tay viết một lá thư gửi đến cho bố mình trên thiên đàng. Với những nét chữ nguệch ngoạc trẻ con, Jase viết bên ngoài phong bì đựng lá thư rằng: “Chú Bưu điện ơi, chú có thể mang lá thư này lên thiên đàng nhân ngày sinh nhật bố cháu được không ạ. Cảm ơn chú!”


Lời nhắn của cậu bé Jase Hyndman ​gửi đến các chú nhân viên bưu điện.
Lời nhắn của cậu bé Jase Hyndman ​gửi đến các chú nhân viên bưu điện.

Bố của Jase đột ngột qua đời vào tháng 05/2014 lúc mới 28 tuổi. Hiện tại Jase đang sống cùng mẹ và chị Nieve (10 tuổi) trong ngôi nhà nhỏ của gia đình ở thị trấn Bathgate, Scotland. Năm nào chị em Jase cũng tổ chức sinh nhật cho bố, kể cả khi bố đã lên thiên đàng và mãi mãi không quay về nữa.

Tuy nhiên, sinh nhật năm nay của bố Jase lại có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vài tuần sau khi nhét lá thư vào thùng thư, Jase nhận được một bức thư hồi đáp của Bưu điện Hoàng gia Anh, nội dung như sau:


Và đây là hồi đáp của Bưu điện Hoàng gia Anh.
Và đây là hồi đáp của Bưu điện Hoàng gia Anh.

Jase thân mến,

Trong khi gửi lá thư của cháu, bọn chú nhận thấy có một vài sự lo lắng. Vì vậy, chú chỉ muốn nhân cơ hội này để liên lạc với cháu về việc bọn chú đã thành công trong việc gửi lá thư của cháu đến cho bố cháu trên thiên đàng. Đây là một thách thức khó nhằn khi bọn chú phải né mấy ngôi sao và các thiên thể khác trên đường đến thiên đàng đấy.

Dù sao thì cháu hãy yên trí rằng bưu phẩm đặc biệt quan trọng này đã được gửi đi rồi nhé. Ưu tiên của Bưu điện Hoàng gia đó là chuyển thư từ của khách hàng đến nơi an toàn. Chú biết lá thư này quan trọng với cháu như thế nào. Chú sẽ tiếp tục làm mọi cách để đảm bảo nó được chuyển đến thiên đàng an toàn nhé.

Thân ái,

Sam Millgan

Trợ lý văn phòng chuyển phát”


Jase chụp ảnh cùng bố lúc còn nhỏ.
Jase chụp ảnh cùng bố lúc còn nhỏ.

Lá thư này được tiết lộ bởi cô Teri Copland, mẹ của Jase. Cô cho biết cậu nhóc chỉ muốn gửi cho bố mình một tấm bưu thiếp, vì theo suy nghĩ non nớt của cậu bé thì tất cả mọi người đều nên được nhận một tấm bưu thiếp vào ngày sinh nhật của mình, ngay cả khi họ không nhận được món quà nào cả.

Jase rất nhớ bố và tính cách cậu bé cũng dễ thương giống y hệt bố. Bây giờ khi không còn bố ở bên, cậu bé luôn xem lại những tấm ảnh cũ của bố và đọc những câu chuyện và những lời nhắn mà bạn bè của anh viết trong cuốn sổ lưu niệm.


Hình ảnh đáng yêu của Jase và chị gái Nieve.
Hình ảnh đáng yêu của Jase và chị gái Nieve.


Gia đình Jase lúc còn đầy đủ 4 người.
Gia đình Jase lúc còn đầy đủ 4 người.


Bây giờ chỉ còn 3 mẹ con.
Bây giờ chỉ còn 3 mẹ con.

Teri cũng không quên cảm ơn Bưu điện Hoàng gia vì đã có hành động vô cùng ý nghĩa dành cho con trai mình. Cô nói rằng họ có thể phớt lờ lá thư đi nhưng họ đã không làm như vậy. Lá thư hồi đáp của họ khiến cho Jase rất vui vì biết rằng bố em sẽ nhận được thư từ trên thiên đàng.

(Ảnh: Daily Mail)