100 chú cún vàng "đại náo" tiệc sinh nhật của cậu bé ung thư não

21:53 19/09/2016

Strait Times đưa tin, chưa bao giờ đảo quốc sư tử ghi nhận sự kiện nào mà khách mời lại là những chú chó lông vàng tuyệt đẹp đến vậy.

Theo tờ Strait Times đưa tin, đảo quốc sư tử chưa từng ghi nhận bất kỳ sự kiện nào mà khách mời lại là những chú chó lông vàng tuyệt đẹp như trong sự kiện hôm nay. 

Đó là bữa tiệc sinh nhật vô cùng đặc biệt được tổ chức tại vườn bách thảo Botanic Gardens, Singapore, hôm 17/9 vừa qua. Nhân vật chính của buổi tiệc là Lahl Isaac, cậu bé mắc căn bệnh ung thư não và hiện đang trải qua quãng thời gian xạ trị. Em sẽ tròn 13 tuổi vào hôm nay, 19/9. Khách mời đặc biệt đến với ngày tuyệt vời của Isaac gồm 100 chú chó lông vàng.


Cậu bé vô cùng ngỡ ngàng khi ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ảnh cắt từ clip
Cậu bé vô cùng ngỡ ngàng khi ước mơ của mình trở thành hiện thực. Ảnh cắt từ clip

Isaac là cậu bé vô cùng dễ thương và có tình yêu với động vật mạnh mẽ. Có lần Issac từng nói với Make-A-Wish Foundation, tổ chức chuyên thực hiện điều ước cho trẻ em mắc bệnh nan y rằng em có ước mơ được một lần vỗ về những con chó lông vàng. Tháng trước, tổ chức này đã biến ước mơ của em thành hiện thực khi đưa tới cho  Isaac 3 con chó lông vàng cùng một vài con chó thuộc chủng khác.

Chứng kiến tình yêu của Isaac đối với các bạn nhỏ 4 chân, bác sĩ Leo Seo Wei, chủ nhân của hai trong số những con chó trên đã quyết định đưa ước muốn của Isaac đi xa hơn. Theo đó, bà âm thầm kêu gọi sự ủng hộ từ hội người nuôi chó của Câu lạc bộ Golden Retriever, quyết tâm tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho cậu bé với số lượng chó vàng nhiều nhất có thể. 


Isaac im lặng trong bữa tiệc, nhưng đôi mắt em ánh lên niềm hạnh phúc. Cứ như vậy, em đã dành cho lũ chó hơn 1 giờ chỉ để vuốt ve và cho chúng ăn. Ảnh cắt từ clip
Isaac im lặng trong bữa tiệc, nhưng đôi mắt em ánh lên niềm hạnh phúc. Cứ như vậy, em đã dành cho lũ chó hơn 1 giờ chỉ để vuốt ve và cho chúng ăn. Ảnh cắt từ clip

Khi được hỏi điều gì khiến bác sĩ Leo chọn món quà độc đáo đến như vậy trong bữa tiệc mừng sinh nhật Isaac tròn 13 tuổi, bà chia sẻ: "Ước mơ của cậu bé ấy thật giản dị. Những đứa trẻ khác thường muốn đến Disneyland, cậu bé này thì khác, chỉ muốn vỗ về những con chó. Mong muốn chân thành ấy đã không ngừng thôi thúc tôi”.


Bữa tiệc sinh nhật với món quà là 100 chú chó lông vàng

Để bữa tiệc của cậu bé đang mắc căn bệnh ung thư não được suôn sẻ và ấn tượng, ngay cả những người không nuôi chó cũng tình nguyện góp sức bằng cách tài trợ, trang trí và thực hiện hậu cần. Họ cung cấp áo phông miễn phí, túi đựng đồ ăn cho chó, các loại đồ ăn nhẹ, đồ uống và một chiếc bánh sinh nhật thật to có vị chocolate mà Isaac yêu thích. 

Đúng giờ G, chờ đúng lúc cậu bé bước vào công viên, 100 người dắt theo từng đó con chó lông vàng đứng thành 2 hàng chào đón  Isaac. Một số người còn mang theo gấu bông và chăn ấm để làm quà sinh nhật cho cậu bé.

Đôi mắt nhòa lệ và ánh lên niềm hạnh phúc, Isaac im lặng trong bữa tiệc nhưng ai cũng hiểu em đang hạnh phúc đến thế nào. Cứ như vậy, cậu bé dành cho lũ chó hơn 1 giờ đồng hồ chỉ để vuốt ve và cho chúng ăn.


Nhiều người đến dự bữa tiệc rất xúc động trước hoàn cảnh của em. Ảnh minh họa
Nhiều người đến dự bữa tiệc rất xúc động trước hoàn cảnh của em. Ảnh minh họa

Bữa tiệc kết thúc khi 200 người hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật tặng Issac và ngắm nhìn cậu bé thổi nến. 

"Bữa tiệc thực sự khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã đến đây và giúp đỡ Isaac... Những chú chó thực sự có ý nghĩa lớn đối với việc điều trị của con trai tôi", bà Tan Mei Lee, người mẹ đơn thân nuôi hai chị em Isaac chia sẻ.