Nóng: Cậu bé thứ 5 đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang

09/07/2018, 17:45 GMT+07:00

Cho tới nay, cảnh sát vẫn phong tỏa kín khu vực xung quanh hang Tham Luang, khiến cho phóng viên báo chí khó mà tiếp cận để lấy được tin tức.

Một nhân chứng ở hiện trường cho biết cậu bé thứ 5 của đội bóng 15 người đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc 17h27 chiều nay. 

Mới đây nhất, CNN đã dẫn lời một nhân chứng có mặt tại hiện trường, cho biết rằng có ít nhất một nạn nhân đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang chiều nay (9/7). Quan chức Thái Lan vẫn chưa lên tiếng về điều này, tuy nhiên nếu đúng thì đây chính là cậu bé đầu tiên được đưa ra ngoài trong ngày giải cứu thứ 2 này.

Cùng với đó, Reuters cũng nói rằng hình ảnh các nhân viên cứu hộ khiêng 1 người trên cáng rời khỏi khu vực hang động cũng đã được những người có mặt ở hiện trường nhìn thấy.

Tuy nhiên, tờ Guardian lại dẫn một nguồn tin khác cho biết tới 17h27, cậu bé thứ 5 này vẫn "chưa xuất hiện", tuy nhiên đã vượt qua được khu vực nguy hiểm.


Lực lượng vẫn phong tỏa khu vực hang Tham Luang, ngăn không cho những người không có nhiệm vụ vào
Lực lượng vẫn phong tỏa khu vực hang Tham Luang, ngăn không cho những người không có nhiệm vụ vào

Cho tới nay, cảnh sát vẫn phong tỏa kín khu vực xung quanh hang Tham Luang, khiến cho phóng viên báo chí khó mà tiếp cận để lấy được tin tức một cách nhanh nhất.

Trong khi đó, một số phóng viên có mặt đã chụp lại cảnh xe cứu thương đỗ tại cửa hang Tham Luang. Tờ Guardian viết rằng rất nhiều tình nguyện viên tại trại báo chí đã vỗ tay khi thấy chiếc xe này chạy qua, theo sau đó là chiếc trực thăng bay ngang qua bầu trời.

Nóng: Cậu bé thứ 5 đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang


Chiếc xe cứu thương được các nhân chứng nhìn thấy đã rời khỏi khu vực hang Tham Luang
Chiếc xe cứu thương được các nhân chứng nhìn thấy đã rời khỏi khu vực hang Tham Luang

Ngoài ra, nhóm 4 cậu bé đã di chuyển được tới hang động số 3 của hệ thống hang động bên trong hang Tham Luang.

Được biết, đêm qua tại khu vực hang Tham Luang có mưa lớn và kéo dài cả đêm, làm gia tăng nguy cơ cho chiến dịch cứu hộ. Tuy nhiên, đến sáng nay thì mưa đã tạnh, gần cuối buổi trưa thì trời đã có dấu hiệu hửng nắng, ủng hộ cho việc tiếp tục công tác cứu hộ.

Chỉ huy của chiến dịch giải cứu này, ông Narongsak Osottanakorn cho biết thêm: "Tôi xác nhận rằng các yếu tố vẫn tốt như hôm qua. Chúng tôi có khởi đầu nhanh hơn 5 giờ so với dự kiến. Đội ngũ cứu hộ vẫn được giữ nguyên như ngày hôm qua, với một vài thay đổi nhỏ".

Tổng hợp