Thấy cả gia đình nằm trên vũng máu, cậu bé cứ đinh ninh đó là trò chơi khăm ngày Halloween

25/10/2017, 16:07 GMT+07:00

Trước mắt Devon là cảnh tượng mẹ cậu, bố dượng và anh trai nằm bất động trên vũng máu. Devon nghĩ thầm rằng: “Ấn tượng đấy, nhưng đừng hòng lừa được mình".

Có lẽ chàng thanh niên 16 tuổi Devon Griffin không thể ngờ được rằng Halloween năm 2010 lại chính là một ngày định mệnh với anh chàng.

Halloween năm 2010, cũng như mọi ngày, Devon trở về nhà ở Martin, bang Ohio. Cậu rửa mặt mũi chân tay rồi ngồi ở phòng khách chơi điện tử. Ngôi nhà hôm nay yên ắng lạ thường, Devon nghĩ rằng chắc bố mẹ và anh trai đã đi chơi Halloween ở đâu rồi.

Tuy nhiên, sau khi không gọi điện được cho ai cả, Devon bắt đầu nghi ngờ, lo lắng. Cậu đi một vòng quanh nhà, và sau đó bước lên cầu thang. Cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt chàng thanh niên khi ấy khiến cậu đứng hình mất vài giây. Nhưng rồi Devon nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và nghĩ thầm rằng: “Ấn tượng đấy, nhưng đừng hòng lừa được mình!”.

Trước mắt Devon là cảnh tượng mẹ cậu, bố dượng và anh trai nằm bất động trên vũng máu. Thế nhưng do hôm đó là Halloween nên một chút 'giật gân' như thế này cũng không có gì là lạ cả. Devon cười thầm rồi bước tới lay từng người dậy.

Tội ác kinh hoàng

Rất nhanh chóng, Devon nhận ra rằng đây không phải là một trò chơi khăm. Chàng thanh niên hét lên, chạy bán sống bán chết ra khỏi nhà. Trong cơn hoảng loạn, cậu gọi cho người cô của mình và cảnh sát tới

Ngôi nhà nơi diễn ra tội ác
Căn nhà của Griffin lập tức được phong tỏa hiện trường

Hiện trường cho thấy, anh trai của Devon là Derek Griffin, 23 tuổi, nằm chết cùng với mẹ của họ, Susan Liske và chồng của bà, William Liske. Trong đó, William bị bắn nhiều phát súng vào người, còn Susan bị cưỡng hiếp trước khi chết bởi vết thương do đạn gây ra.

Hiện trường cho thấy kẻ giết người hạ thủ rất nhanh tay. Không có dấu hiệu vật lộn nào xung quanh hiện trường. Cả 3 nạn nhân đều đang nằm trên giường tại thời điểm được phát hiện.

Các nghi phạm nhanh chóng được khoanh vùng. Trong đó nổi lên kẻ tình nghi số 1 chính là con trai riêng của William Liske - William Liske Jr. Hắn đã lẩn trốn khỏi địa phương ngay sau khi vụ án xảy ra và nghiễm nhiên trở thành mục tiêu nghi ngờ lớn nhất. Liske bị bắt khi đang ở cách Martin 170 dặm, trong một căn nhà của họ hàng.

Chân dung hung thủ William Liske Jr.
Kẻ tình nghi số 1 chính là con trai ruột của William Liske - William Liske Jr

Với các chứng cứ không thể chối cãi, Liske nhanh chóng bị buộc tội đã gây ra vụ án mạng kinh hoàng đêm Halloween, giết chết chính bố đẻ của mình cùng mẹ kế và anh họ.

Giết người không lí do

Các báo cáo điều tra chỉ ra rằng, Liske đã từng có nhiều tiền sử phạm tội gây rối và ăn cắp vặt. Năm 2004, hắn đã bị buộc tội tấn công mẹ kế bằng một chiếc cốc và sau đó ăn cắp chìa khóa xe của bà. Tuy nhiên, Liske không bị pháp luật sờ gáy vì hắn có chứng nhận bị tâm thần của bệnh viện.

Liske bước vào phòng xét xử với con mắt đau khổ xen lẫn kinh tởm của người xung quanh

Tại cơ quan điều tra, Liske chỉ nhận hắn đã giết bố mình, còn 2 người kia, hắn không chịu trách nhiệm. Vụ án không có nhân chứng cụ thể. Các khám nghiệm tử thi chỉ ra rằng bố của Liske và Derek Griffin đã bị đánh bằng vật cứng vào đầu rất nặng, tuy nhiên không kết luận nổi rằng họ chết do bị đánh hay bị bắn.

Tuy nhiên, việc Liske không thừa nhận không có nghĩa là hắn có thể trốn tội. Cơ quan điều tra cuối cùng vẫn buộc tội Liske phải chịu trách nhiệm cho cả 3 cái chết. Trước tòa, Liske khai rằng hắn bị tâm thần nặng. Mỗi khi lên cơn, hắn sẽ không thể kiểm soát được bản thân cũng như không biết rằng mình đang làm gì.

Những giọt nước mắt muộn màng của Liske tại tòa

Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Tôi vẫn còn cảm thấy buồn nôn mỗi khi nhớ lại bản thân mình đã gây ra chuyện gì”, Liske khóc lóc, nhưng tất cả đã quá muộn.

William Liske chết trong tù vào năm 2015. Nguyên nhân cái chết được kết luận là tự sát.

Tổng hợp