Cậu bé "thần đồng" 7 tuổi đã nhận chứng chỉ toàn cầu của Microsoft

11/01/2021, 16:35 GMT+07:00

MTA (Microsoft Technology Associate) là chứng chỉ cho những ai theo đuổi ngành công nghệ thông tin và được công nhận toàn cầu và để đạt được nó là 1 điều không hề đơn giản. 

Thế nhưng 1 cậu bé 7 tuổi có tên Venkat đã xuất sắc vượt qua các bài thi để nhận được tấm bằng MTA danh giá này, trong khi đó nhiều người đến giờ vẫn còn đang phân vân xem... hôm nay ăn gì.

 
Cậu bé thần đồng nhí đã nhận chứng chỉ toàn cầu MTA khi mới 7 tuổi. (Ảnh: The New India Express)
Cậu bé thần đồng nhí đã nhận chứng chỉ toàn cầu MTA khi mới 7 tuổi. (Ảnh: The New India Express)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cậu bé "thần đồng" tiếng Anh ở An Giang: Đạt 7.0 IELTS khi mới 10 tuổi

Cậu bé thần đồng, được làm diễn giả cho sinh viên đại học khi mới 7 tuổi

Năm 2019, sau khi đăng ký khóa lập trình trực tuyến theo hình thức cá nhân của WhiteHat Jr và tham gia khoảng 160 lớp học, Venkat đã đăng ký và xuất sắc vượt qua bài thi lấy chứng chỉ MTA .

Giáo viên của cậu, Jatinder Kaur cho biết học trò là người rất thông minh. Kiến thức cơ bản được em tiếp thu nhanh chóng, khi mức độ phức tạp hơn, Venkat vẫn say sưa học tập. Cậu bé chính là niềm tự hào của giáo viên khi vượt qua kỳ thi MTA khi còn rất nhỏ. Đây là thành tích vô cùng hiếm có. 

 
Biết được con trai có niềm đam mê dành cho công nghệ thông tin nên bố của Venkat đã tìm tòi nhiều khóa học trực tuyến cho con trai. (Ảnh: The Hindu)
Biết được con trai có niềm đam mê dành cho công nghệ thông tin nên bố của Venkat đã tìm tòi nhiều khóa học trực tuyến cho con trai. (Ảnh: The Hindu)

Còn bố của em thì đầy tự hào khi nói về cậu con trai đam mê công nghệ thông tin. Bên cạnh chứng chỉ này, Venkat còn được mời làm diễn giả trong chương trình Catapult 2020 tại Học viện Công nghệ Chennai (Ấn Độ) dành cho sinh viên năm nhất. 

Chưa hết, em từng phát triển ứng dụng trên điện thoại dành cho trẻ em và trở thành 1 trong 26 người lọt vào chung kết của WhiteHat Jr's Silicon Valley Challenge và từng là khách mời trong 1 chương trình sáng tạo dành cho giới trẻ nổi tiếng tại Ấn Độ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thần đồng nhí 6 tuổi nghiên cứu dự án Y tế, 9 tuổi tốt nghiệp Đại học

Tuổi trẻ tài cao, khiến ai cũng phải ngưỡng mộ

Cậu bé Venkat khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ trước bảng vàng thành tích khi chỉ mới 7 tuổi. Bên cạnh trí tuệ thần đồng, em còn dành niềm đam mê lớn và sự nỗ lực hết mình cho ngành công nghệ thông tin.

 
Chứng chỉ MTA là chứng chỉ chứng nhận kiến thức dành cho những ai theo đuổi ngành công nghệ thông tin. (Ảnh: Microsoft News)
Chứng chỉ MTA là chứng chỉ chứng nhận kiến thức dành cho những ai theo đuổi ngành công nghệ thông tin. (Ảnh: Microsoft News)

Nhiều người dành vô số lời khen ngợi và tin rằng nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, em chắc chắn sẽ trở thành 1 người thành công trong tương lai. 

“Con nhà người ta 7 tuổi đã lấy chứng chỉ toàn cầu MTA, trong khi tôi 21 tuổi vẫn không biết hôm nay ăn gì.”
“Bé giỏi quá, học cấp 1 đã hiểu được ngôn ngữ lập trình và thi được chứng chỉ quốc tế.”
“Thật đáng tự hào khi đất nước có 1 thần đồng nhí như thế này. Sau này cậu bé sẽ thành công với bộ óc siêu việt của mình”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: TP.HCM: Thần đồng mới lớp 7 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng

Thành tích của cậu bé 7 tuổi trên quả thực đáng ngưỡng mộ. Cậu chính là động lực để nhiều người quyết tâm theo đuổi sự nghiệp công nghệ thông tin vốn không dễ dàng.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ MTA LÀ GÌ?

Cậu bé trên xuất sắc nhận chứng chỉ MTA khi mới 7 tuổi, nhưng ít ai biết đối tượng thường thi chứng chỉ này là sinh viên và giảng viên.

Microsoft Technology Associate (MTA) là chứng chỉ chứng nhận kiến thức cần thiết cho sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Đây là bài thi có giá trị định hướng nghề nghiệp, dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên IT.

Thí sinh phải trải qua các bài thi cho lập trình viên, gồm những kiến thức như: Phát triển phần mềm cơ bản, phát triển web, ứng dụng ngôn ngữ HTML5,...

Bên cạnh đó là bài thi quản lý dữ liệu bao gồm: Kiến thức quản lý dữ liệu. Bài thi dành cho chuyên gia công nghệ thông tin sẽ kiểm tra kiến thức về quản lý hệ thống máy chủ cơ bản, hệ điều hành Windows, mạng cơ bản và bảo mật. 

Đọc tiếp tại đây!