Cuộc gặp gỡ định mệnh và đẫm bước mắt của cậu bé Thái Lan: "Thầy ơi, tù nhân đó là cha con!"

13/09/2018, 10:00 GMT+07:00

Cuộc hội ngộ tình cờ giữa một tù nhân Thái Lan và con trai trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt đã trở thành tâm điểm cho giới truyền thông trong thời gian gần đây.

Chuyến thăm nhà tù ở Thái Lan của một nhóm học sinh đã trở thành một cuộc hội ngộ đau lòng khi một cậu bé nhận ra một trong những tù nhân tại đó chính là cha của mình. Khoảnh khắc đầy xúc động ấy được chia sẻ lại trên facebook hôm 3/9 và khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Cuộc gặp gỡ định mệnh và đẫm bước mắt của cậu bé Thái Lan:

Arom Khunmoung, trưởng nhóm Jam Banjeud Rayong, có nhiệm vụ tổ chức và sắp xếp một nhóm học sinh đi thăm nhà tù để các em học về giá trị đạo đức.

Tuy nhiên, trong buổi tham quan hôm đó, ông nhìn thấy một cậu bé đứng nhìn chằm chằm vào một tù nhân tại nhà tù đó. Không những thế, cậu bé bất ngờ bật khóc, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt. Điều lạ lùng là người tù nhân đó cũng đang nhìn cậu bé chằm chằm và khóc.

Cuộc gặp gỡ định mệnh và đẫm bước mắt của cậu bé Thái Lan:

Arom Khunmoung đã hỏi cậu bé rằng có chuyện gì. Cậu bé nghẹn ngào đáp: "Thầy ơi, đó là bố của con". Arom Khunmoung nói rằng anh đã vô cùng sốc.

Sau đó, cậu bé bày tỏ mong muốn được tới gần và nói chuyện với cha của mình. Ban đầu, Arom Khunmoung nghĩ rằng đây có lẽ không phải là một ý hay. Tuy nhiên, được sự đồng ý của người quản giáo ở đó, hai cha con đã có thể đến bên cạnh nhau.

"Người cha cứ hôn cậu bé và lẩm bẩm “Bố xin lỗi, rất xin lỗi con. Bố rất nhớ con. Khi nào bố được ra tù, bố nhất định sẽ trở thành một người tốt. Con hãy là một cậu bé ngoan nhé con trai."” - Arom Khunmoung cho biết.

Sau đó, người cha bất giác hỏi cậu bé: “Con có thấy xấu hổ với bạn bè khi có một người cha là tội phạm không?”

“Không, con không hề thấy xấu hổ một chút nào cả.” - cậu con trai trả lời trước khi quỳ xuống lạy tạ cha mình.

Cuộc gặp gỡ định mệnh và đẫm bước mắt của cậu bé Thái Lan:

Nếu có cơ hội quay lại quá khứ, người cha chắc chắn sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm để giờ đây phải đối diện với con trai trong tình huống này.

Hàng ngàn người sau khi đọc câu chuyện cảm động này đã không thể kìm nổi nước mắt và họ liên tục chia sẻ, bình luận bài đăng trên Facebook.

Cuộc gặp gỡ định mệnh và đẫm bước mắt của cậu bé Thái Lan:

- Này này ai đang cắt hành thế, mắt tôi cay quá!

- Nước mắt chảy thành sông rồi trời đất ơi...

- Cầu mong hai cha con họ sẽ sớm được đoàn tụ.

Arom Khunmoung cũng cho biết thêm, cậu bé tỏ lòng cảm ơn vô cùng tới những người đã giúp đỡ bé được gặp và trò chuyện với cha. Arom Khunmoung cũng cho rằng, đây quả thực là một tình huống cảm động và cũng rất phù hợp để dạy cho trẻ về đạo hiếu.