Cậu bé sơ sinh tự cứu lấy mình trong khoảnh khắc nguy kịch gây sốt

06/01/2017, 07:00 GMT+07:00

Thậm chí cậu bé này cũng không biết khóc mà chỉ cười thôi.

Vì sinh thiếu tháng, thiếu nước ối nên phải thở oxy, thế nhưng hành động của cậu nhóc này khiến người ta phải ngỡ ngàng.

Mới đây, hình ảnh một cậu bé sơ sinh mắt nhắm nghiền, tay nắm chặt lấy ống thở oxy đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc.


Tấm ảnh gây sốt mạng xã hội Trung Quốc: cậu bé nắm chặt lấy ống thở oxy.
Tấm ảnh gây sốt mạng xã hội Trung Quốc: cậu bé nắm chặt lấy ống thở oxy.

Cậu bé đó có tên là Wang Zhengze, chào đời vào đêm ngày 30/12/2016 tại khoa sản bệnh viện Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, sớm hơn một tháng so với dự kiến. Chính vì thiếu tháng và có quá ít nước ối nên cậu bé còn yếu, các bác sĩ phải cho em thở oxy để ngừa bệnh phổi. Thế nhưng khi chiếc ống thở được gắn lên mặt, cậu bé liền giơ bàn tay bé xíu lên nắm chặt lấy nó và mãi không chịu thả, như thể đang cố gắng giành giật lấy sự sống cho chính mình.

Bác sĩ Lưu, người trực tiếp thực hiện ca mổ, cho biết kể từ khi làm công việc hộ sinh từ năm 1999 đến nay, ông chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào lạ lùng đến thế. Bức ảnh nói trên được chính ông chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội vào ngày hôm sau, khiến cho cư dân mạng ai nấy cũng đều cảm thấy vô cùng cảm động.


Thậm chí lúc chào đời em cũng không khóc mà chỉ cười.
Thậm chí lúc chào đời em cũng không khóc mà chỉ cười.


Ngon lành uống sữa do bà ngoại đút.
Ngon lành uống sữa do bà ngoại đút.

Họ nói rằng em dù còn nhỏ tuổi nhưng đã tự biết nắm vận mệnh trong tay mình, rằng em là cậu bé mạnh mẽ, mới chào đời đã phải nỗ lực gấp đôi gấp ba những đứa bé khác, rằng mai này em sẽ đứng vững trên đôi chân mình, không dựa dẫm vào ai cả, vì em đã học được điều đó ngay từ khi vừa mới chào đời.

Không chỉ có thế, cậu bé còn không biết khóc sau khi được lấy ra khỏi bụng mẹ mà chỉ biết cười, đôi mắt mở to như đang nghiên cứu thế giới lạ lẫm xung quanh. Các y tá phải chọc cho em khóc để nở phổi, rồi cho em thở oxy trong hai tiếng đồng hồ. Và giống như có phép màu, mỗi giây phút trôi qua cậu bé lại càng trở nên cứng cáp và mạnh mẽ, hớp lấy từng muỗng sữa bà ngoại đút cho, rồi nằm ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ, giữa niềm hạnh phúc ngập tràn của người bố trẻ.


Ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ.
Ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ.


Một cậu bé quả thật mạnh mẽ hơn người.
Một cậu bé quả thật mạnh mẽ hơn người.

Được biết, mẹ em sinh năm 1990, là chủ một cửa hàng làm đẹp cho thú cưng, còn bố em sinh năm 1987, là giáo viên của Đại học Nông Lâm Chiết Giang. Trong thời gian mang thai, người mẹ trẻ phải trải qua biết bao đau đớn, thậm chí không thể ngủ được mỗi đêm. Nhưng giờ đây, nhìn thấy cậu con trai nhỏ hồng hào khỏe mạnh trong vòng tay mình, với tương lai rộng mở phía trước và sự mạnh mẽ phi thường ngay từ khi mới chào đời, mọi nỗi đau cũng dần tan biến hết.


Niềm hạnh phúc của bà ngoại và bố.
Niềm hạnh phúc của bà ngoại và bố.

(Ảnh: Women of China)