Cậu bé ở trần dưới tuyết lập 11 kỷ lục Guinness khi mới 8 tuổi

15:30 25/06/2020

Mỗi gia đình thường có một phương pháp dạy con khác nhau, cũng chính từ đó, những cô cậu bé lớn lên sẽ có cách sống, suy nghĩ khác nhau về cuộc sống.

Có thể nói, cha mẹ đóng một phần quan trọng trong cách làm người của con khi lớn lên. Như cậu bé dưới đây được bố dạy dỗ từ bé nên đã lập những kỷ lục khiến người khác kinh ngạc.

 
Cậu bé lập nên 11 kỷ lục Guinness​ khi chỉ mới 9 tuổi. (Ảnh: REX)
Cậu bé lập nên 11 kỷ lục Guinness​ khi chỉ mới 9 tuổi. (Ảnh: REX)

>>> Có thể bạn muốn biết: Jack Ma: Cho con 700 nghìn đi chơi điện tử thâu đêm và muốn con chỉ là học sinh trung bình​

Cậu bé nổi tiếng khi đứng cởi trần dưới tuyết 

Năm 2012, một cậu bé 4 tuổi từng nổi tiếng khắp nước Mỹ nhờ video cởi trần, chạy bộ giữa thời tiết -13 độ C, tuyết phủ trắng xóa. 

Được biết, cậu bé tên là Hà Nghị Đức, thường gọi là Độ Độ, sinh năm 2008 tại Giang Tô, Trung Quốc. Ông Hà Lý Sinh - bố của Độ Độ cho biết ông dựa trên cách nuôi dạy để con tự lập, học bản lĩnh mạnh mẽ.

 
Gia đình nhỏ của Độ Độ. (Ảnh: REX)
Gia đình nhỏ của Độ Độ. (Ảnh: REX)

Lên 6 tuổi, cậu bé được học cả lái máy bay. Kết quả cậu bé có thể lái suốt 30 phút trên bầu trời. Không những vậy, Độ Độ còn băng qua 1.800km sa mạc trong vòng 20 ngày bằng chính đôi chân của mình. 

 
Độ Độ học cách tự chèo một mình một thuyền. (Ảnh: Weibo)
Độ Độ học cách tự chèo một mình một thuyền. (Ảnh: Weibo)

 
Cậu bé Độ Độ 5 tuổi có thể lái máy bay 30 phút trên bầu trời Bắc Kinh. (Ảnh: Rex)
Cậu bé Độ Độ 5 tuổi có thể lái máy bay 30 phút trên bầu trời Bắc Kinh. (Ảnh: Rex)

Cập nhật những câu chuyện thú vị tại fanpage Cú đêm!

>>> Đừng bỏ lỡ: Trấn Thành muốn làm show nuôi dạy con vì ba mẹ làm chưa đúng​

Cậu bé được nhiều người gọi là thiên tài

7 tuổi, Độ Độ tự xuất bản cuốn tự truyện của riêng mình. Cậu thậm chí thi đỗ được trường Đại học Nam Kinh khi chỉ mới 9 tuổi, cùng với người bố của mình. Nhờ những thành tích đáng nể của mình, cậu bé nhỏ tuổi giành về cho mình tận 11 kỷ lục Guinness thế giới.

Cậu bé Độ Độ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi viết thư cho hơn 50 nguyên thủ quốc gia thì nhận được 45 lời hồi âm trở lại.

 
Độ Độ tốt nghiệp đại học khi mới 12 tuổi. (Ảnh: Weibo)
Độ Độ tốt nghiệp đại học khi mới 12 tuổi. (Ảnh: Weibo)

Từ một đứa bé sinh non, thậm chí bị chuẩn đoán là mắc bệnh lý, cậu bé Độ Độ giờ đây đã lớn khôn, mới 12 tuổi đã tốt nghiệp đại học và đang có ý định theo học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) trong khi bạn bè cùng trang lứa mới chỉ học cấp 2. Điều này khiến nhiều người phải khâm phục, ngưỡng mộ, gọi cậu là thiên tài.

 
Độ Độ và ông bố của mình. (Ảnh: Weibo)
Độ Độ và ông bố của mình. (Ảnh: Weibo)

>>> Xem thêm: Lan Phương khẳng định không bao giờ dùng bạo lực để dạy con​

Thông qua phương pháp dạy dỗ của cha mẹ, mỗi đứa trẻ sẽ được hoàn thiện hơn về cả phẩm chất lẫn tài năng. Dẫu vậy, mỗi người cũng vẫn có những quan điểm riêng trong việc nuôi dạy con cái. Điều quan trọng, bố mẹ nào chắc hẳn cũng luôn mong muốn mang những điều tốt nhất tới cho con cái của mình.

Có nhiều bậc bố mẹ mong muốn con mình trở nên giỏi giang, học rộng tài cao, thậm chí trở thành thần đồng. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy việc làm một thần đồng cũng có những mặt trái của nó, nó chẳng "hào quang" như người ta nhìn vào. Trên Cộng đồng Oh!man có một câu hỏi được nhiều member quan tâm: 

"Có trường hợp nào khiến bạn nhận ra làm thần đồng cũng chẳng có gì vui như làm người bình thường?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI