Cậu bé "người chim" cao 58cm nặng 4kg được thầy giáo nuôi nấng dạy dỗ như con ruột

06/06/2018, 08:30 GMT+07:00

Lên 9 tuổi nhưng cậu bé chỉ cao 58 cm và nặng 3,9 kg, cuộc sống nội trú khi đến trường học con chữ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lên 9 tuổi nhưng cậu bé chỉ cao 58 cm và nặng 3,9 kg, cuộc sống nội trú khi đến trường học con chữ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cậu bé trong clip được nhắc đến có tên là H’rê lên 8 tuổi và vừa vào lớp 1. 

Cậu bé

Cậu bé có chiều cao và cân nặng khiêm tốn

Được biết khi đến tuổi vào lớp 1 nhưng vì thân hình quá nhỏ bé, nên cha mẹ không dám cho em đi học. Thầy Cương phải đến tận nhà để vận động, đưa em xuống trường.

Cậu bé

Tại lớp em được các thầy cô và bạn bè yêu thuông, chăm sóc

Cậu bé

Khi đến trường học, bé được thầy cô và các bạn rất yêu thương và giúp đỡ.

Cậu bé

Khi đến trường, H’rê được các thầy cô nâng niu, chăm sóc…

Em mắc hội chứng “Người lùn đầu chim” rất hiếm gặp nhưng vẫn tích cực học tập và hòa đồng với các bạn.

Cậu bé

Cậu bé bị mắc hội chứng “Người lùn đầu chim” rất hiếm gặp

Cậu bé

H’rê và thầy Cương.

Được biết trước đó, cậu bé người H'rê chỉ nặng khoảng 0,5kg lúc chào đời. Cặp vợ chồng trẻ lúc ấy quá sợ hãi đã định vứt bỏ đứa con. Bây giờ ở tuổi lên 7, cậu vẫn chỉ bằng một em bé sơ sinh. 

Anh Đinh Văn An (SN 1984, bố H'rê) kể, anh kết hôn với chị Đinh Thị Bia (SN 1989) vào năm 2006. Một năm sau đó, vợ chồng anh chị sinh con trai đầu lòng là Đinh Văn Siêng. Cháu Siêng hoàn toàn khỏe mạnh, phát triển bình thường, nay đã học đến lớp 3.

Thế nhưng đến đứa con thứ 2, anh chị sửng sốt khi con trai chỉ bằng nắm tay, nặng chừng 5 lạng. Hai vợ chồng trẻ vừa lo âu vừa buồn lòng. Nhiều người trong thôn nghe tin vợ An sinh ra ‘dị nhân’ nên đổ đến xem và lời ra tiếng vào. 

Thời gian sau, từ sự lạ lẫm dị nghị ban đầu, người dân địa phương đã quen dần với sự có mặt của ‘cậu bé tí hon’ Đinh Văn Rể (H'rê)