Cậu bé ngồi ôm hai chú chó nhỏ giữa phiên chợ vùng cao

13/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Từ trước tới nay không ít lần dân mạng được chứng kiến hình ảnh xúc động đầy cảm xúc về những em nhỏ vùng cao. Cuộc sống ở một số khu vực ít người vẫn còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả nên khi người ta bắt gặp hình ảnh cô bé cậu nhóc mặt mũi lấm lem, đi kiếm tiền để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống cũng chẳng còn là hiếm thấy.

Thế nhưng dù có chứng kiến những khoảnh khắc ấy nhiều lần tới đâu đi chăng nữa đều vẫn cảm thấy chạnh lòng không ít.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem nhanh: Xót xa hình ảnh bé gái vùng cao vừa viết bài vừa bế em ngủ say trên tay khiến CĐM lặng mình​

Cậu bé vùng cao và hai chú chó nhỏ ngoài chợ phiên

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của tài khoản facebook có tên Đ.N.H chia sẻ về hình ảnh bé trai chỉ chừng 4-5 tuổi đang ôm hai chú chó nhỏ ngồi ngoài chợ. Theo như hình ảnh Đ.N.H đăng tải thì dân mạng đoán rằng cậu bé này sinh sống tại khu vực vùng cao, em mặc trên người 2-3 lớp áo nhưng cũng đã cũ mèm, tay nắm sợi dây buộc hai chú chó nhỏ.

 
Cậu bé và hai chú chó nhỏ giữa phiên chợ. (Ảnh: FB Đ.N.H)
Cậu bé và hai chú chó nhỏ giữa phiên chợ. (Ảnh: FB Đ.N.H)

Ngồi giữa khu chợ đông đúc người qua lại, cậu bé nép mình bên cạnh hàng rau, một tay giữ sợi dây vải buộc hai chú chó, một tay liên tục vuốt ve chúng vô cùng tình cảm. Khoảnh khắc này thực sự đã khiến người xem có vô vàn những cảm xúc lẫn lộn khi chứng kiến.

 
Cậu bé ngước nhìn dòng người qua lại tại phiên chợ. (Ảnh: FB Đ.N.H)
Cậu bé ngước nhìn dòng người qua lại tại phiên chợ. (Ảnh: FB Đ.N.H)

 
Em luôn tay vuốt ve hai chú chó. (Ảnh: FB Đ.N.H)
Em luôn tay vuốt ve hai chú chó. (Ảnh: FB Đ.N.H)

>>>Đừng bỏ lỡ: Trẻ em vùng cao gồng mình chống lại cái rét mùa đông, ai nấy đều lặng mình suy ngẫm​

Dân mạng xót xa trước hình ảnh của cậu bé và hai chú chó nhỏ

Sau khi hình ảnh về em bé cùng hai chú chó nhỏ được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo mọi người. Dù chưa rõ thực hư sự việc thế nào, quê quán cũng như hoàn cảnh gia đình của cậu bé ra sao nhưng qua một số bức ảnh, dân mạng đoán rằng cuộc sống của em vốn cũng chẳng khá giả gì. 

Chứng kiến hình ảnh mà em vuốt ve yêu thương cho tới cách buộc dây quanh bụng hai chú chó nhỏ để chúng khỏi bị đau thôi cũng đủ thấy tình cảm của cậu nhóc này dành cho những "người bạn nhỏ" mới đáng quý tới dường nào. Có thể cuộc sống của em không được đủ đầy như nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, thế nhưng tình cảm cũng như hành động yêu thương chó nhỏ của cậu bé thì thực sự đáng ngưỡng mộ.

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Được biết hình ảnh này vốn được chụp bởi một nhiếp ảnh gia từ năm 2014. (Ảnh: FB Đ.N.H)
Được biết hình ảnh này vốn được chụp bởi một nhiếp ảnh gia từ năm 2014. (Ảnh: FB Đ.N.H)

>>>Xem thêm: Bữa ăn liên hoan kết thúc năm học của các em học sinh vùng cao​

Thế nhưng theo như tìm hiểu của một số dân mạng thì hình ảnh chụp cậu bé cùng hai chú chó nhỏ này được một nhiếp ảnh gia ghi lại từ năm 2014 tại Tây Bắc. Dù giờ đây cuộc sống của cậu nhóc ngày ấy và hai chú chó nhỏ ra sao thì vẫn chưa rõ nhưng nhiều bạn trẻ tin rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em. Còn bạn có cảm nghĩ gì về những hình ảnh xúc động từng gây chú ý trên mạng xã hội này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẬU BÉ VÙNG CAO NGỦ GẬT KHI ĐỢI NHẬN QUÀ TỪ THIỆN

Nhắc tới những em nhỏ vùng cao thì từ trước tới nay đã không ít lần dân mạng được dịp chứng kiến nhiều hình ảnh vô cùng xúc động. Trước đây, dân mạng đã từng có lần xôn xao bàn luận trước hình ảnh một cậu bé vùng cao tới nhà văn hóa bản để nhận quà nhân dịp ngày 1/6.

Thế nhưng điều khiến người ta phải xót xa đấy là cậu nhóc với làn da đen nhẻm, ngồi ngủ gà ngủ gật để đợi tới lượt được nhận quà. Các tình nguyện viên cho biết, muốn tới đây thì cậu bé đã dậy từ 5 giờ sáng, phải đi bộ một quãng đường xa. Gia cảnh nghèo khó tới nỗi không có nổi một đôi dép để đi khiến người xem vô cùng xúc động.

Xem thêm TẠI ĐÂY!