Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!

28/03/2017, 07:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, câu chuyện đặc biệt của cậu bé Phạm Đức Lộc (8 tháng tuổi) mắc phải chứng bệnh não úng thủy hiểm nghèo, lại bị gia đình bỏ rơi trước cổng chùa (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bị bỏ rơi trước cổng chùa khi chỉ mấy tháng tuổi, lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, cậu bé Đức Lộc đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Dưới sự hỗ trợ của nhà chùa cùng các mạnh thường quân, em đã được mang đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ trong nước để điều trị, song không có kết quả.

Không chấp nhận bỏ cuộc, các sư thầy tại đây đã vận động những người có lòng hảo tâm để đưa em sang một bệnh viện lớn tại Singapore với hi vọng trị dứt điểm căn bệnh não úng thủy. Thế nhưng, trái với sự kì vọng, vào đầu tháng 3, mọi người không khỏi chua xót khi bệnh tình của em ngày càng chuyển nặng.

"Tình hình con Đức Lộc quí vị đã theo dõi đến giờ phút này cũng đã rõ, các bác sĩ ở bệnh viện đã ngưng thuốc cho con, thông tin mức nhiễm trùng của con đã trở lại ban đầu và con quá yếu nên không thể phẫu thuật nữa. Bác sĩ đã làm hết khả năng những gì người thầy thuốc có thể làm cho con. Bác sĩ cũng thông báo con có nằm lại bệnh viện hay trở về Mái Ấm thì không có gì thay đổi…" - thông tin được đăng tải trên fanpage của chùa.

Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!

Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!


Dòng cập nhật về tình hình sức khỏe của em vào đầu tháng 3
Dòng cập nhật về tình hình sức khỏe của em vào đầu tháng 3

Nhiều người như không kiềm được nước mắt trước mảnh đời bất hạnh của em, khi còn nhỏ tuổi đã bị gia đình bỏ rơi và mang trong mình căn bệnh quái ác. Và hiện tại, tình hình sức khỏe của em ngày càng chuyển xấu hơn, thậm chí có lúc sự sống như ngọn đèn leo lét trước gió. Thế nhưng, không đầu hàng số phận, các sư thầy chùa Vạn Đức cùng các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi đã cùng chung tay tìm kiếm cho em cơ hội mới để giành giật sự sống.

"Hiện tại, chị Hương Nguyễn và một chị Phật tử giấu tên (Admin xin thành thật tri ân hai chị từ đáy lòng), khi biết được tin đã liên hệ khắp nơi từ bệnh viện tới bác sĩ và người quen làm trong ngành dù ngày hôm nay là ngày nghỉ... Với mọi sự cố gắng hết lòng của chị Hương và chị Phật tử đó (xin tạm gọi là chị A) đã được đền đáp; một bệnh viện ở Singapore đã nhận con, đồng thời chị A đã tìm được 1 hãng hàng không y tế để đưa con sang Singapore mà giá lại rất rẻ hơn so với hãng hàng không mà bệnh viện Fv đã giới thiệu. Rất mừng đúng không? Vậy là mình đã có cơ hội cứu lấy con dù rất nhỏ mà còn có thể tiết kiệm được chi phí để dành lại tiền cho chặng đường sắp tới rất gian nan...".

Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!

Bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa: có thêm cơ hội sống!


Tình hình đầy khả quan của em được thông báo trên fanpage của nhà chùa. 
Tình hình đầy khả quan của em được thông báo trên fanpage của nhà chùa. 

Cập nhật mới nhất về bệnh tình của Đức Lộc được đăng tải trên trang mạng xã hội của chùa Vạn Đức và Mái ấm Đức Quang khiến mọi người có thêm niềm tin và hi vọng cho chuyển biến sức khỏe của em trong thời gian tới. Được biết, hiện tại Đức Lộc đã đáp chuyến bay an toàn sang Singapore và đang được theo dõi để bắt tay vào điều trị tại phòng hồi sức ICU. Vào sáng ngày 27/3, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp MRI để xem trình trạng não hiện tại như thế nào và kiểm tra mức độ nhiễm trùng nhằm có phương pháp điều trị phù hợp.

Ảnh: Fanpage Mái ấm Đức Quang.