Cao Bằng: Cậu bé mặc đồ khủng long ra đường bị chó đuổi, cắn rách tay

15/01/2021, 18:00 GMT+07:00

Cậu bé chừng 8 - 10 tuổi diện bộ đồ thú cưng có hình dạng chú khủng long màu xanh xuống phố, thế nhưng lại vô tình thu hút sự chú ý và bị chó rượt đuổi cắn vào tay.

 
Bài đăng gây chú ý trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Bà cụ lượm ve chai ở Phan Thiết bị chó Pitbull cắn tới bất tỉnh

Chú bé mặc đồ khủng long bị chó cắn

Những bộ đồ thú nhồi bông từ lâu đã được nhiều bạn trẻ thậm chí các bố mẹ mua cho con mặc vì chúng sở hữu vẻ ngoài khá dễ thương và đáng yêu. Thế nhưng bên cạnh đó lại cũng vì bộ đồ thú bông này mà có những sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Mới đây, trên một diễn đàn đã chia sẻ sự việc về cậu bé chừng 8-10 tuổi tại Cao Bằng diện bộ đồ thú bông khủng long ra đường. Thế nhưng bộ đồ này đã vô tình thu hút sự chú ý của một con chó và nó đã đuổi theo cắn vào tay của cậu bé. Người dân quanh đó nhanh chóng sơ cứu giúp cậu bé, bác sĩ cũng xuất hiện và xử lý vết thương. Chú nhóc này đã phải khâu 5 mũi vào hai cổ tay, cũng như tiêm thuốc phòng bệnh ngay tức thì.

 
Cậu bé bị chó cắn ở hai cổ tay. (Ảnh: FB M.M)
Cậu bé bị chó cắn ở hai cổ tay. (Ảnh: FB M.M)

 
Y bác sĩ giúp cậu bé sơ cứu, tiêm cũng như khâu lại vết thương. (Ảnh: FB M.M)
Y bác sĩ giúp cậu bé sơ cứu, tiêm cũng như khâu lại vết thương. (Ảnh: FB M.M)

>>>Bạn có biết: Qua đời sau 1 tháng vì chủ quan với vết chó cắn

Dân tình lo lắng, khuyến cáo dừng việc cho trẻ nhỏ mặc đồ thú bông

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người khuyến cáo nhau rằng nên cẩn thận khi cho các em nhỏ mặc đồ thú nhồi bông xuống phố mà không có người lớn xung quanh bảo vệ.

Bên cạnh đó thì cũng có khá nhiều người tag bạn bè, người thân vào để nhắc nhở sự cố đáng tiếc mà cậu bé tại Cao Bằng vừa gặp phải. Trong đó, có một số người cho rằng việc bị chó đuổi cắn có thể có nhiều nguyên do khác nhau, thế nhưng cũng không nên chủ quan, lo là quan sát các bạn nhỏ trong gia đình khi cho xuống phố.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Bị chó mình nuôi cắn, nữ sinh rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch​

Hiện nay câu chuyện của cậu bé ở Cao Bằng bị chó đuổi cắn vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ dân mạng. Đây cũng được xem là một "hồi chuông cảnh báo" dành cho các bậc phụ huynh khi có có nhỏ, cũng như những hộ gia đình đang nuôi thú cưng đều cần kiểm soát cũng như theo dõi sát sao hơn nữa. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ suy nghĩ cùng YAN nhé!

CÓ THỂ ĐI TÙ NẾU ĐỂ CHÓ CẮN NGƯỜI

Theo quy định của Điều 625 về Bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra thì nếu để động vật gây thiệt hại cho người khác, người chủ sở hữu sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bị hại. Bao gồm các chi phí như: chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, phục hồi sức khỏe, chức năng bị mất, bị giảm sút và mức thu nhập bị mất hoặc bị giảm sút của người bị chó cắn.

Trong đó thì nếu người bị hại chủ động và có lỗi trong việc khiến súc vật gây thiệt hại cho mình, chẳng hạn chọc ghẹo, tấn công, khiêu khích, lẻn vào nhà có vật nuôi với ý đồ xấu nhưng bị vật nuôi tấn công…thì người chủ sở hữu không phải bồi thường.

Để vật nuôi gây thiệt hại tới mức tử vong thì chủ sở hữu sẽ bị xử lí hình sự theo điều 98 BLHS năm 1999 tội Vô ý làm chết người, mức hình phạt dao động từ 6 tháng đến 5 năm tùy theo mức độ. Nếu để vật nuôi gây chết nhiều người thì người chủ có thể bị phạt tù đến 10 năm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!