Cậu bé tự trói tay, vờ bị bắt cóc để được quan tâm

09/01/2017, 17:28 GMT+07:00

Chỉ vì muốn được quan tâm, cậu bé này đã tự trói tay mình, giả vờ bị bắt cóc.

Thiếu thốn sự quan tâm của gia đình trong suốt một thời gian dài, cậu bé này đã giả vờ bị bắt cóc để được cha chú ý đến. 

Trong cuộc sống hiện đại, khi những giá trị vật chất bỗng trở thành mối quan tâm lớn nhất của không ít người, thì tình cảm và đời sống tinh thần bỗng nhiên bị coi nhẹ. Nhất là với những bậc phụ huynh, việc hàng ngày đối mặt với áp lực kinh tế dường như đã choáng hết phần lớn thời gian để quan tâm, chăm sóc con cái. Dần dà, việc thiếu thốn tình cảm của cha mẹ đã tạo thành khoảng trống không hề nhỏ trong lòng những đứa trẻ. Và câu chuyện cậu bé Xiao Zheng "tự bắt cóc mình" sẽ khiến người lớn phải một lần nữa tự nhìn lại bản thân. 

Không có mẹ, từ nhỏ Xiao Zheng (người Trung Quốc) đã phải sống cùng cha. Tuy nhiên, để có điều kiện chăm lo đầy đủ hơn cho con, cha của cậu bé 13 tuổi này đã phải gửi con cho ông bà để đi làm xa. Thậm chí, mỗi năm hai cha con chỉ gặp nhau vài ngày vào những dịp lễ Tết. Suốt một thời gian dài sinh sống cùng ông bà, thiếu vắng tình thương của cha mẹ, khiến cậu bé đang bước vào độ tuổi dậy thì cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Chính vì thế, khi cha đến hạn nghỉ phép, để níu giữ cha ở bên cạnh mình lâu hơn, cậu bé đã nảy ra một suy nghĩ táo bạo: giả vờ như bị bắt cóc.


Để khiến cha có thể ở cạnh mình lâu hơn, cậu bé 13 tuổi đã nghĩ ra kế hoạch giả vờ như bị bắt cóc.
Để khiến cha có thể ở cạnh mình lâu hơn, cậu bé 13 tuổi đã nghĩ ra kế hoạch giả vờ như bị bắt cóc.

Ban đầu Xiao Zheng tìm cách bỏ trốn vào một ngôi nhà hoang trong làng và tự trói tay chân mình. Đồng thời trước đó, cậu bé đã gửi tin nhắn vào điện thoại cho cha báo tin mình đã bị bọn xấu bắt cóc: "Cha hãy cứu con với. Con đã bị bắt cóc và họ không chịu thả con ra". Vô cùng lo sợ, người cha lập tức hỏi lại: "Con ở đâu, bọn chúng muốn bao nhiêu tiền?". Trong khi cậu bé bình thản đáp rằng mình bị vài người ở quê bắt đi, thì người cha đã tức tốc nhờ vào sự giúp đỡ từ phía cảnh sát.

Trong đầu óc non nớt của Xiao Zheng chỉ nghĩ đây đơn thuần là một trò đùa, nhưng cậu bé không ngờ rằng càng ngày vụ việc càng căng thẳng và nghiêm trọng hơn. Thậm chí khi phát hiện ra Xiao Zheng, cảnh sát không khỏi ngạc nhiên khi cậu bé mất tích trong thời gian qua đang ngồi một mình và nghịch điện thoại. 

Cậu bé tự trói tay, vờ bị bắt cóc để được quan tâm


Cậu bé tự trói tay chân mình để chờ cha đến "cứu".
Cậu bé tự trói tay chân mình để chờ cha đến "cứu".

Sau khi được đưa về đồn cảnh sát để điều tra, cuối cùng cậu bé Xiao Zheng đã thành thật khai nhận việc mình giả vờ bị bắt cóc, tự trói tay chân đồng thời gửi tin nhắn cho cha. Xiao Zheng cũng giải thích thêm, lí do mình thực hiện việc làm trên là vì quá nhớ bố và muốn bố có thể ở lại bên cạnh mình lâu hơn một chút.

Nhận ra sai lầm trong thời gian qua, cha của Xiao Zheng không ngừng tự trách bản thân mình. Được biết, sắp tới đây, người cha sẽ thu xếp một công việc gần nhà để có thể dành nhiều thời gian hơn cho cậu bé.

Ảnh: Internet.