Cậu bé giả làm tin tặc tống tiền bố mẹ và lời doạ sẽ tung ảnh nhạy cảm

17:35 06/02/2021

Những ngày gần đây, một gia đình ở Ấn Độ vừa phải trải qua những giây phút vô cùng stress khi nhận phải nhiều email đe doạ.

Họ cho rằng có lẽ bản thân đang bị một nhóm tin tặc theo dõi. Thế nhưng thông tin thực sự về thủ phạm khiến cả gia đình không khỏi bất ngờ và cảm thấy khó tin.

 
Trong thực tế có rất nhiều cậu bé từng đóng giả làm tin tặc (Nguồn: Pinterest)
Trong thực tế có rất nhiều cậu bé từng đóng giả làm tin tặc (Nguồn: Pinterest)

>> Xem thêm: Câu chuyện về hacker tốt bụng trả lại tài khoản cho “khổ chủ”

Cả gia đình nhận được tin nhắn tống tiền, cứ ngỡ đó là một băng nhóm tội phạm tinh vi

Theo đó, một người đàn ông tên Rajiv Kumar, hiện sinh sống tại thành phố Ghaziabad đã báo cáo cơ quan chức năng về việc bản thân và gia đình bị tống tiền. Anh cho biết email cá nhân của mình bị tấn công vào ngày 1/1 vừa qua. Kể từ đó, anh nhận được vô số lời nhắn thách thức và tống tiền từ một nhóm tin tặc.

Cụ thể, băng nhóm này luôn dùng những lời lẽ “chợ búa” và yêu cầu gia đình anh nộp cho chúng 1 triệu rupee (tương đương với 315 triệu VNĐ) nếu không chúng sẽ tung ảnh nóng của vợ chồng Kumar lên mạng, sau đó tiêu diệt anh và cả nhà.

 
Gia đình Kumar cho rằng bản thân bị một nhóm tin tặc tinh vi đe doạ (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)
Gia đình Kumar cho rằng bản thân bị một nhóm tin tặc tinh vi đe doạ (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)

Thời gian đầu, người đàn ông không coi trọng những email này và phớt lờ chúng, tuy nhiên sau đó nhóm tin tặc bất ngờ tấn công qua điện thoại rồi tung địa chỉ nhà riêng của anh lên mạng. Sau những hành động này, Kumar mới ý thức được có lẽ bản thân đang gặp nguy hiểm và cho rằng nhóm tội phạm đang theo dõi gia đình anh sát sao. Cuối cùng, anh tìm đến cảnh sát để nhờ giúp đỡ.

>> Xem thêm: Ngô Kiến Huy bị hacker thâm nhập trang cá nhân để "đùa nhây"

Danh tính thủ phạm khiến cả gia đình… ngã ngửa

Nhận thông tin từ Kumar, cảnh sát điều tra phát hiện địa chỉ IP của đội hacker trùng khớp với IP địa chỉ nhà nạn nhân. Điều này cho thấy những email đe doạ được gửi từ chính nhà anh Kumar và rất có thể một thành viên nào đó trong gia đình đang trêu chọc người đàn ông này. Mọi suy đoán được dồn vào con trai 11 tuổi của hai vợ chồng Kumar bởi lẽ gia đình này chỉ có 3 người – hai vợ chồng anh chắc chắn sẽ không làm điều này.

Trên internet hiện nay có rất nhiều thông tin về việc giả làm tin tặc khiến các em nhỏ dễ học theo (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)Trên internet hiện nay có rất nhiều thông tin về việc giả làm tin tặc khiến các em nhỏ dễ học theo (Ảnh minh hoạ từ Pinterest)

Theo India Today, cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn cậu bé 11 tuổi và cậu đã thú nhận mình là người tống tiền bố mẹ. Cậu tiết lộ bản thân đã dành thời gian theo dõi các video hướng dẫn làm tin tặc trên YouTube và cho rằng mình đủ khéo léo để qua mặt bố mẹ. Cũng từ đây, quý tử nhà Kumar nổi lên ý muốn đòi bố mẹ giao nộp 1 triệu rupee để làm tiền tiêu vặt từ giờ tới khi khôn lớn.

Ngay khi phát hiện sự thật, bố mẹ Kumar không khỏi bất ngờ và sửng sốt bởi hành động của quý tử nhà mình. Có lẽ qua câu chuyện này, nhiều bậc phụ huynh khác cũng cần quan tâm và theo dõi sát sao mọi hành động của con nhỏ, tránh những câu chuyện “dở khóc dở cười” như trên.

>> Xem thêm: Hacker dọa sẽ xóa sạch 300 triệu tài khoản iCloud của Apple

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN

BỊ TIN TẶC ĐE DOẠ LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ HIẾM GẶP

Tin tặc là thuật ngữ không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Trong quá khứ từng xuất hiện vô số tin tặc tấn công website và lấy cắp dữ liệu của cá nhân, tổ chức… đe doạ đến rất nhiều người.

Đặc biệt vào năm 2017, một nhóm các quốc gia cả Châu Âu và Châu Á, trong đó có Việt Nam bị tin tặc tấn công với quy mô rộng lớn. Hậu quả, rất nhiều người bị mất tài khoản cá nhân, dữ liệu và thông tin quan trọng.

Như bao cuộc tấn công mạng khác, nhóm tin tặc đều đòi hỏi các nạn nhân phải trả một số tiền không nhỏ chút nào.

Đón xem TẠI ĐÂY