Cậu bé đuối nước khi học bơi, vùng vẫy suốt 10 phút không ai biết

22/07/2020, 20:10 GMT+07:00

Hè đến là khoảng thời gian mà các gia đình thường đưa con mình đến các lớp dạy bơi, vừa để tránh cái nóng lại có thể dạy các em cách bơi để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên không ai ngờ rằng chính tại một lớp học dạy cách sinh tồn này lại là nơi khiến một đứa trẻ phải tử vong.

Tai nạn thương tâm này không những khiến cư dân mạng xót xa mà còn là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến các bậc phụ huynh hay huấn luyện viên dạy bơi cần phải quan sát hết sức cẩn thận con em của mình.

 
Bể bơi nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Chụp màn hình
Bể bơi nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Chụp màn hình

Tử vong trong ngày đầu tiên đi học bơi

Sự việc một cậu bé ở thị trấn Túc Thiên, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tên Tiantian (tên đã được thay đổi) tử vong khi đang học bơi đã gây xôn xao MXH những ngày gần đây. Theo The Paper, Tiantian năm nay 6 tuổi và sẽ lên lớp 1 sau khi kết thúc kì nghỉ hè.

 
Lớp học bơi mà cậu bé Tiantian đã tham gia vào ngày 18/7. Ảnh: Chụp màn hình
Lớp học bơi mà cậu bé Tiantian đã tham gia vào ngày 18/7. Ảnh: Chụp màn hình

Mẹ của Tiantian đã đăng kí một lớp học bơi cho cậu bé ở câu lạc bộ thể dục gần nhà với mức giá không hề rẻ là 1.300 NDT (hơn 4,5 triệu đồng). Và vào ngày 18/7 vừa qua, Tiantian đã có buổi học bơi đầu tiên tại đó. Thông thường, sau khi đưa con của mình vào thay đồ, họ sẽ đợi ở bên ngoài để đón sau khi kết thúc giờ học. Thật không may là mẹ của Tiantian đã không còn có cơ hội ấy vì con trai của cô ấy đã bị đuối nước ngay trong khi học bơi.

 
Ngay khi đưa lên bờ, Tiantian đã được sơ cứu nhưng đã không kịp. Ảnh: Chụp màn hình 
Ngay khi đưa lên bờ, Tiantian đã được sơ cứu nhưng đã không kịp. Ảnh: Chụp màn hình 

>> Xem thêm: Cậu bé đuối nước gần 5 phút, nổi lềnh bềnh trên mặt hồ không ai để ý

Vùng vẫy suốt 10 phút nhưng không ai để ý

Khi phát hiện ra Tiantian dưới nước, cậu bé đã rơi vào tình trạng hôn mê và dù đã được thực hiện sơ cứu ngay tại chỗ nhưng Tiantian đã không còn dấu hiệu của sự sống. Quá đau lòng vì sự ra đi đột ngột của con trai, gia đình Tiantian quyết xem lại bằng được băng ghi hình giám sát và phát hiện ra sự thật thương tâm.

Theo những gì camera ghi lại, Tiantian đã vật lộn dưới nước suốt 10 phút mà không được ai cứu giúp trong khi lúc đó có người lớn chỉ cách cậu bé khoảng 2m. Ngay cả trên bờ cũng có các huấn luyện viên nhưng không một ai nhận ra sự khác thường của Tiantian, cho đến khi cậu bé kiệt sức, tự nổi trên mặt nước thì lúc đó đã quá muộn.

 
Mẹ của Tiantian đã gục ngã khi nghe tin dữ về con trai và câu lạc bộ thể dục trên cũng đã bị niêm phong để điều tra. Ảnh: Chụp màn hình
Mẹ của Tiantian đã gục ngã khi nghe tin dữ về con trai và câu lạc bộ thể dục trên cũng đã bị niêm phong để điều tra. Ảnh: Chụp màn hình

Hiện tại, cảnh sát địa phương và các bộ phận liên quan đã can thiệp để điều tra sự việc. Tối ngày 20/7, Ủy ban Công tác Cộng đồng tại Túc Thiên đã thành lập đội điều tra khẩn cấp, đồng thời ra thông báo đình chỉ hoạt động của câu lạc bộ thể thao trên để tiến hành xử lý những người phải chịu trách nhiệm.

>> Đừng bỏ lỡ: Những việc cần làm ngay khi thấy trẻ bị đuối nước

Cư dân mạng xót xa vì tai nạn thương tâm

Tiantian hoàn toàn đã có cơ hội được tiếp tục sống nếu như lúc đó chỉ cần một ai đấy để ý thấy sự khác thường của cậu bé và điều này lại càng khiến cư dân mạng xót xa hơn khi nghĩ đến tình cảnh đáng thương lúc đó. Rất nhiều người đã quy trách nhiệm chính cho huấn luyện viên trực tiếp giảng dạy vì đã quá lơ là để dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên.

 
Cư dân mạng xót xa cho cậu bé xấu số. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng xót xa cho cậu bé xấu số. Ảnh: Chụp màn hình

- Những đứa trẻ còn rất nhỏ, cần phải có nhiều hơn một huấn luyện viên theo sát chúng.

- Trẻ nhỏ học bơi chỉ nên dạy kèm 1-1. Còn nếu có nhiều em hơn thì cũng phải có nhiều người cùng để ý hơn mới được.

- Suốt 10 phút nhưng không ai biết cậu bé bị đuối nước. Rốt cuộc thì bao nhiêu người ở đó đang bận tập trung cái gì vậy.

- Thật sự xót xa khi em phải tự vùng vẫy mà không nhận được sự giúp đỡ của bất kì ai.

>> Có thể bạn quan tâm: Cha mẹ gào khóc thảm thiết khi biết con trai đuối nước ở hố tử thần

Học bơi là để tránh đuối nước nhưng không ngờ lại là nguyên nhân khiến một cậu bé phải tử vong. Hiện vẫn chưa thêm thông tin những người chịu trách nhiệm sẽ bị xử lý ra sao nhưng hẳn lúc này người đau lòng nhất là bố mẹ của cậu bé vì đã không thể bên cạnh con lúc cần mình nhất.

Thông tin từ: The Paper

CẬU BÉ ĐUỐI NƯỚC TRÊN HỒ BƠI CÓ CẢ TRĂM NGƯỜI KHÔNG AI BIẾT

Một sự việc đau lòng đã xảy ra tại chính Việt Nam khi trong một bể bơi cả trăm người mà từ người quay clip cho đến người xung quanh đều không nhận ra có cậu bé bị đuối nước.

Theo những gì clip ghi lại, cậu bé từ tư thế đang nổi ngửa mặt trên nước đã tự lật mình úp xuống khiến nhiều người chỉ đơn thuần nghĩ rằng em bơi rất giỏi.

Lúc đấy có rất nhiều người lớn xung quanh đó và thậm chí là một cặp đôi đã đi qua ngay sát cạnh nhưng vẫn không phát hiện ra cậu bé có biểu hiện bất thường.

Chỉ đến khi cậu bé dần chìm xuống nước, mọi người mới phát hiện ra và bắt đầu hoảng loạn, nhanh chóng đưa lên bờ. Theo chia sẻ của những người chứng kiến, may mắn là mọi việc vẫn kịp thời nên có thể cậu bé sẽ hồi phục sau đó.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!