Chuyện chưa kể về cậu bé bất ngờ được Tổng thống Donald Trump tặng hoa

10:31 12/11/2017

Nguyễn Như Khôi gây ấn tượng với Tổng thống Mỹ bằng khả năng ngoại ngữ và sự tự tin. Em chào mừng Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội và nói lời cảm ơn với ông vì việc nước Mỹ đã hỗ trợ cho người dân chịu bão lũ ở Việt Nam.


Tổng thống Donald Trump tặng hoa cho Nguyễn Như Khôi và khen ngợi cậu bé.
Tổng thống Donald Trump tặng hoa cho Nguyễn Như Khôi và khen ngợi cậu bé.

Khi chuyên cơ của Tổng thống Mỹ hạ cánh vào chiều tối ngày 11/11, Như Khôi trong đoàn đại diện cho thiếu nhi Việt Nam chào đón ông. Trước khi lên xe rời sân bay Nội Bài, Tổng thống Trump bất ngờ tặng Như Khôi bó hoa mà ông đang cầm trên tay.

Lúc này, với vốn tiếng Anh trôi chảy, Như Khôi cảm ơn và chào mừng Tổng thống Mỹ tới Hà Nội. Khôi hỏi chuyến bay của Tổng thống ra sao và còn đặc biệt cảm ơn Tổng thống Mỹ vì việc nước Mỹ đã viện trợ hơn 1 triệu USD để giúp người dân Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai. Khôi nói rằng đây là hành động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tình cảm giữa hai nước.

Tổng thống Trump rất ấn tượng với Như Khôi và dành lời ngợi khen cậu bé.


Em Nguyễn Như Khôi
Em Nguyễn Như Khôi

Được biết Nguyễn Như Khôi năm nay 11 tuổi, là một học sinh ở Hà Nội. Em đã nhiều lần được giao nhiệm vụ đón tiếp các nguyên thủ quốc gia ghé thăm Việt Nam. Gần đây nhất là đón Tổng thống Mỹ (11/11) và Tổng thống Chile (9/11).

Lí do mà Khôi được chọn là khả năng ngoại ngữ tốt, sự tự tin, chững chạc hiếm thấy ở tuổi thiếu niên và gương mặt gây thiện cảm. Trước đó, Như Khôi đã từng có vinh dự được đón Nhà vua và phu nhân Nhật Bản, Thủ tướng và phu nhân Singapore, Thủ tướng và phu nhân Sril Lanka...


Như Khôi chụp ảnh cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản (1/3/2017)
Như Khôi chụp ảnh cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản (1/3/2017)

Như Khôi có khả năng nói và viết thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Theo em, Tiếng Anh là nền tảng để tiếp cận nhiều nguồn tri thức đa dạng.

Mới đây, Khôi đã trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020. Đây là tổ chức mới được thành lập theo đề án của UBND thành phố Hà Nội.

Năm 2017, Nguyễn Như Khôi được trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu do Chủ tịch UBND Hà Nội tặng và em cũng được tuyên dương là một trong những học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2016-2017.

Ngoài ra, Nguyễn Như Khôi còn rất nhiều thành tích như: Học sinh giỏi tiêu biểu thành phố Hà Nội năm học 2016 - 2017; Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất Hùng biện “ Trẻ em nói về Công ước Quyền trẻ em” do Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em tổ chức năm 2016; Giải Nhất Cuộc thi kể chuyện tiếng Anh cấp thành phố năm 2016; Giải nhất Liên hoan Hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ 18 dành cho học sinh tiểu học năm 2016; Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ 8 do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức năm 2017...