Cậu bé 12 tuổi đạp xe 250km từ Thanh Hóa vào đến TP. Vinh mới biết mình bị lạc đường

02/11/2017, 17:33 GMT+07:00

Chiều 30/10, Tuấn Anh đạp xe từ nhà đến thăm một người họ hàng nhưng không may lại bị lạc đường khiến em đạp xe vào tận TP. Vinh với quãng đường 250 km.

Đi đến nhà một người họ hàng chơi nhưng không may bị lạc, cậu bé Lê Hữu Tuấn Anh đã đạp xe từ Thanh Hóa vào Nghệ An với quãng đường 250km.

Ngày 1/11, thông tin với báo chí Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đã bàn giao cậu bé Lê Hữu Tuấn Anh (sinh năm 2005, trú tại xã Yên Hùng, huyện Yên Định, Thanh Hóa) về với gia đình người thân.


Cậu bé đi lạc 250km từ Thanh Hóa đến Nghệ An và được công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) giúp đỡ
Cậu bé đi lạc 250km từ Thanh Hóa đến Nghệ An và được công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) giúp đỡ

Theo đó, vào chiều 30/10, Tuấn Anh đạp xe từ nhà đến thăm một người họ hàng. Sau đó em đi từ QL1A vào thẳng Nghệ An. Đến tối 30/10, Tuấn Anh ngủ tại một trạm xe bus, đến sáng hôm sau lại tiếp tục đạp vào TP. Vinh. Khi đến chợ Vinh, nhìn thấy biển hiệu thì Tuấn Anh mới biết mình bị lạc đường và nhanh chóng đạp xe quay ngược trở lại. Đi đến huyện Diễn Châu thì trời đã tối nên Tuấn Anh vào nhà người dân bên đường để hỏi. Lúc này mọi người mới đưa em đến cơ quan công an trình báo. Quãng đường cậu bé bị lạc gần 250km.

Công an huyện Diễn Châu nhận được thông tin của người dân địa phương về một cháu bé nghi bị lạc là vào khoảng 19h40 ngày 31/10. Trả lời báo chí, một công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết sau 2 ngày đạp xe cháu vô cùng mệt mỏi, nhưng khi được đưa về trụ sở và cho ăn uống thì sức khỏe cháu đã dần bình phục.


Tuấn Anh đã trở về an toàn với gia đình
Tuấn Anh đã trở về an toàn với gia đình

Ngay sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã gọi điện về địa phương để xác minh. Sáng 1/11, gia đình đã bắt xe vào trụ sở để xin được đưa cháu trở về.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng đã khiến nhiều người sửng sốt và không thể tin rằng cậu bé này có thể đi lạc quãng đường xa như vậy mà không hề hay biết. Tuy nhiên ai nấy đều nhẹ nhõm khi biết hiện tại cậu bé đã được về với gia đình an toàn. Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng thật sự rất nguy hiểm nếu bố mẹ để các bé tự đi một mình như vậy. Đây là trường hợp may mắn khi cậu bé này được rất nhiều người dân giúp đỡ, còn nếu không sẽ không thể lường trước được những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra.

Tổng hợp

Ảnh: BEATVN