Cậu bé cúi đầu cảm ơn khi xe nhường đường đã được khen thưởng

17:15 15/04/2021

Trong ngày 14/4, đoạn clip về cậu bé cúi người cảm ơn tài xế khi được nhường đường nhận khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ngay sau khi đoạn clip trở nên gây sốt, thông tin về cậu bé lễ phép này đã được dân tình nhanh chóng tìm ra và gửi lời khen ngợi.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, nam sinh này là em Lê Thanh H., hiện đang học lớp 4 tại Trường Tiểu học Cái Khế 2 (Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Giáo viên chủ nhiệm cho biết, hoàn cảnh gia đình của cậu bé khá khó khăn khi mẹ cha đều là phụ hồ ở quê. Hiện tại, H. và chị gái đang thuê nhà trọ để học tập trên thành phố.

 
Khoảnh khắc gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Khoảnh khắc gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng H. rất lễ phép, học khá và chăm ngoan. "Mỗi khi H. được nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, em ấy đều cảm ơn. Mắc lỗi, em H. cũng sẵn sàng nhận lỗi. Đó là đức tính tốt của H." - cô giáo chia sẻ.

Ông Phương Tấn Đạt (Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học viên, sinh viên TP Cần Thơ) đã quyết định trao quà và giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam cho cậu bé. Đồng thời, bên cơ sở cũng sẽ xem xét tình hình về gia cảnh của H., nhằm hỗ trợ kịp thời. Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, ông Đạt cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và vui mừng trước hành động đẹp của H. khi tham gia giao thông.

Ông Đạt thổ lộ: "Nếu H. là học sinh nghèo hiếu học thì đơn vị sẽ nhận đỡ đầu để em ấy có thêm điều kiện học tập, tiếp tục vẽ lên ước mơ tương lai của mình". Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn tới nam tài xế đã nhường đường, giúp học sinh tham gia giao thông an toàn.

 
Bằng khen dành cho H. trước hành động đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bằng khen dành cho H. trước hành động đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nổi tiếng nhờ một hành động nhỏ, H. chia sẻ cảm xúc: "Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì hạnh động của em được cô chú khen ngợi. Em hứa sẽ cố gắng học tốt, lễ phép để không phụ lòng thầy cô". Nam sinh nhỏ tuổi cũng thổ lộ, đoạn clip trên được ghi lại vào ngày 13/4, khi em đang qua đường Cách Mạng Tháng Tám để về nhà. Qua sự kiện này, H. một lần nữa gửi lời cảm ơn tới chú tài xế dễ thương đã giúp mình thuận lợi qua đường.

 
H. và giáo viên chủ nhiệm tại sân trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
H. và giáo viên chủ nhiệm tại sân trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước hành động đẹp của H., không ít bạn trẻ đã chia sẻ cảm xúc và gửi lời khen ngợi. Q.A. nói: "Cuộc sống vội vã khiến người ta đôi khi quên mất những lễ tiết đời thường. Hành động của cậu bé thực sự khiến mình xúc động, điều đó chứng tỏ học sinh đang được dạy bảo đúng hướng. Nhìn vào đó, mình cảm thấy việc "làm gì cũng được nhưng trước hết phải làm người tử tế" thực sự không sai chút nào".

Hiện tại, hành động tử tế của H. vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là hành động đẹp, cần được vinh danh và lan toả để cuộc sống tươi đẹp hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM NGƯỜI TỬ TẾ ĐỂ ĐỜI THÊM NIỀM VUI

Cuộc sống vội vã khiến con người đôi khi đánh mất đi những điều dễ thương, trong đó có sự tử tế giữa các mối quan hệ. Thế nhưng, khá may mắn khi hiện nay, những khoảnh khắc về chuyện tử tế vẫn được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.

Không chỉ cậu bé tại Cần Thơ, dân mạng còn từng "phát sốt" khi một cậu bé lem luốc, cúi đầu cảm ơn đoàn từ thiện khi được phát quà. Hình ảnh cậu bé nghèo, không được đến trường đàng hoàng nhưng vẫn giữ phép lịch sử và lễ phép khiến nhiều người xúc động.

Hành động tử tế sẽ mang đến niềm vui, sự tích cực. Ví dụ như một lời xin lỗi hoặc cảm ơn đúng lúc của bạn cũng có thể làm đối phương cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng tốt.

Xem thêm tại đây!