Cậu bé chạy bộ 1 kilomet, giơ đèn dẫn đường cho xe cứu hỏa

20:20 03/05/2020

Trong cuộc sống, những hành động đẹp luôn được ngợi ca và chia sẻ. Nhất là khi điều tốt đẹp ấy lại được những em nhỏ còn đang đi học thực hiện, người ta lại càng cảm thấy đáng trân trọng hơn.

Mới đây, câu chuyện về 1 thiếu niên trung học chạy bộ hơn 1km và cầm đèn dẫn đường cho xe cứu hỏa tại Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi.

  
Thời điểm xảy ra sự việc là 4 giờ 56 phút sáng. (Ảnh chụp màn hình) 
Thời điểm xảy ra sự việc là 4 giờ 56 phút sáng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Châm lửa đốt 11 ngôi nhà vì muốn biết lính cứu hỏa làm việc thế nào

Câu chuyện được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng

Vào ngày 3/5, câu chuyện với hashtag "Cậu bé cầm đèn chạy dẫn đường cho xe cứu hỏa" đã nhanh chóng trở thành 1 trong số những cụm từ được tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Chia sẻ bắt đầu từ tài khoản tin tức Ương Thị Tân Văn và nhanh chóng nhận được gần 100 nghìn lượt yêu thích chỉ trong 1 buổi chiều. Không chỉ có vậy, các trang tin tức hàng đầu của đất nước tỷ dân và cả tờ Công An Nhân Dân của đất nước này cũng đã đăng tải về thông tin nói trên với thái độ vô cùng trân trọng.

  
Cậu bé dẫn đường được khoanh tròn trong video. (Ảnh chụp màn hình) 
Cậu bé dẫn đường được khoanh tròn trong video. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Top 7 bộ phim hay về lính cứu hỏa

Chia sẻ từ báo Công An Nhân Dân Trung Quốc

Khi chia sẻ câu chuyện, tài khoản online của Công An Nhân Dân Trung Quốc đã nói như sau: "Thật tuyệt vời! Học sinh trung học đã cầm đèn, chạy bộ suốt 1 kilomet để dẫn đường cho xe cứu hỏa!". Tài khoản này cũng tường thuật lại sự việc rằng rạng sáng 2/5, có 1 vụ cháy đã xảy ra trên đường Tây Sơn, thành phố Urumqi thuộc Tân Cương.

Đội phòng cháy chữa cháy tại đây nhận được tin báo có nhà dân trong khu tập thể đang bốc cháy. Khi xe cứu hỏa gần tới hiện trường, 1 thiếu niên đã chạy tới trước đầu xe, giơ đèn lên cao hơn đỉnh đầu và vẫy tay ra hiệu cho xe đi theo mình. Quãng đường từ nơi cậu học sinh đứng chờ lực lượng cứu hỏa vào tới khu tập thể là khoảng 1 kilomet. 

 
Chia sẻ từ tài khoản online của Công An Nhân Dân Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ từ tài khoản online của Công An Nhân Dân Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip về cậu bé gây xôn xao mạng xã hội (Clip: Weibo)

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh lính cứu hỏa cứu mèo con đốn tin cư dân mạng

Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng

Hành động của thiếu niên đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Họ cho rằng đây là việc đã thể hiện được tinh thần lớp trẻ:

 
Những lời khen ngợi của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những lời khen ngợi của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù vậy, vẫn còn 1 số ý kiến cho rằng cậu bé không cần phải chạy bộ như vậy mà có thể xin lên xe cứu hỏa ngồi chỉ đường. Theo họ, việc chạy bộ như vậy là vừa tốn sức mà lại giảm bớt tốc độ của xe cứu hỏa:

 
1 số ý kiến góp ý từ những người theo dõi sự việc. (Ảnh chụp màn hình)
1 số ý kiến góp ý từ những người theo dõi sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù vẫn còn những ý kiến trái chiều từ việc chạy bộ trước xe cứu hỏa của thiếu niên, thế nhưng cộng đồng mạng đều nhất trí rằng đây là 1 hành động đẹp và đáng khen ngợi. Tất cả đều mong rằng những hành động đẹp tương tự sẽ được biết tới nhiều hơn trong tương lai.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng với YAN nhé!

NHÓI LÒNG LÍNH CỨU HỎA HI SINH KHI CHƯA TRÒN 18 TUỔI

Vào năm 2015, vụ nổ tại Thiên Tân đã làm rúng động cả Trung Quốc. Đã có rất nhiều người tử vong và bị thương nặng trong vụ nổ này.

Trong số những người tử vong, có cả những lính cứu hỏa trẻ tuổi hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Người lính cứu hỏa trẻ tuổi nhất hi sinh trong vụ nổ thương tâm này là 1 chàng trai gốc Tứ Xuyên còn chưa tròn 18 tuổi.

Được biết, tính tới ngày hi sinh, chàng trai tham gia lực lượng cứu hỏa tại Thiên Tân còn chưa tròn 1 năm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc thêm những câu chuyện về học sinh TẠI ĐÂY!