Phận đời bi thảm của cậu bé "quái vật" bị chính mẹ đẻ nhẫn tâm ruồng bỏ

11:30 25/10/2018

Kambou Sie đã có khối u quái ác từ năm cậu mới chỉ 10 tuổi, nó phát triển rất nhanh chóng ra toàn bộ khuôn mặt, đe dọa đến mạng sống của cậu và khiến Kambou Sie luôn trong tình trạng khó thở. Khối u làm biến dạng khuôn mặt khiến người ta tưởng như cậu bé là một quái vật đến từ ngoài Trái Đất.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Khối u cứ thế phát triển và to dần lên theo thời gian, đến năm 16 tuổi, Sie đã không thể nhìn thấy gì nữa, gây trở ngại trong sinh hoạt cá nhân. Những lúc như thế này, cần nhất sự quan tâm từ gia đình và bố mẹ, thế nhưng đau đớn thay, chính mẹ đẻ của Kambou Sie đã nhẫn tâm rời bỏ cậu, mọi người xung quanh đều xa lánh. Chỉ còn lại cha ở lại nuôi dưỡng cậu, nhưng ông ấy cũng quá nghèo nên chẳng có đủ tiền chữa chạy được cho Kambou Sie.

Bởi vì không được điều trị nên sau 6 năm trôi qua, khối u đã nuốt trọn kín khuôn mặt Kambou Sie, khiến miệng cậu không thể mở ra được và mắt gần như phải nhắm lại hoàn toàn.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Người dân trong làng nghĩ rằng cậu bé bị nguyền rủa và luôn tìm cách tránh mặt khi nhìn thấy Sie

Cậu bé tâm sự:

Mọi người hay bảo cháu giống như một loại quái vật nào đó, và luôn cho rằng do cháu ăn phải cái gì nên mới bị như thế này. Má của cháu ngày càng to dần và căng phồng lên. Khi cháu bị bệnh, mọi người nói cháu sẽ không được chữa khỏi hay được yêu thương. Vì vậy, mẹ cháu đã không quan tâm và chăm sóc cho cháu nữa. Khi tình trạng bệnh của cháu ngày càng nặng hơn, mọi người đã bỏ rơi cháu. Chỉ có cha là người duy nhất chăm sóc cho cháu.

Dù mẹ đẻ bỏ đi vì tuyệt vọng với đứa con bệnh tật nhưng cậu bé vẫn may mắn khi còn bố ở bên cạnh quan tâm chăm sóc. 

Phận đời bi thảm của cậu bé

Ông đã cố gắng tìm mọi cách để chữa trị cho đứa con bé bỏng, thậm chí đã liên lạc với Sơ Claudine ở Tổ chức Liliane - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật ở các quốc gia đang phát triển để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Sau cùng với mọi nỗ lực, tổ chức từ thiện A Voice For Padre Pio đã đứng ra giúp đỡ hai cha con. Họ đã quay một video về bệnh tình của Prosper - tên gọi khác của Sie, nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người. 

Phận đời bi thảm của cậu bé

Tổ chức này đã đưa Sie đến Naples Pascale ở Italy để các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao chẩn đoán và tìm cách giúp cậu bé.

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán ra căn bệnh lạ mà Sie mắc phải, đó là một dạng ung thư siêu hiếm có tên gọi là Burkitt lymphoma, nó tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch, làm xuất hiện khối u to bất thường trên mặt cậu bé.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Sáu tháng chiến đấu với bệnh tật, trải qua nhiều lần hóa trị, xạ trị và thay thế tế bào, cuối cùng cũng có một chút chuyển biến tích cực đến với cậu bé.

Ba ngày sau khi bắt đầu hóa trị, cháu nhận ra rằng không cần phải cầm mũi hạ xuống để nhìn nữa. Cháu rất vui vì bước ra ngoài cháu không còn khóc nữa. Cháu thấy vui vẻ khi gặp mọi người. Giờ cháu đã có thể vui chơi, cười đùa. Không còn vấn đề gì nữa. Cháu rất hạnh phúc - Sie nghẹn ngào.

Các bác sĩ đang nỗ lực xây dựng lại cấu trúc khuôn mặt cho cậu bé sau khi loại bỏ các tế bào ung thư nhưng cũng gặp phải nhiều khó khăn khác.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Thêm vào đó, các mô đã trở nên xơ cứng do chịu tác động của xạ trị. Đội ngũ bác sĩ đã mất 3 giờ đồng hồ để loại bỏ các vùng da bị tổn thương, các phần mô bị xơ cứng.

Trải qua thêm 3 tuần phục hồi sau phẫu thuật, Sie cũng trở về Bờ Biển Ngà và mọi người ở quê nhà không còn xa lánh cậu bé nữa. 

Phận đời bi thảm của cậu bé

Đặc biệt, mẹ đẻ cũng đã gửi những lời hối lỗi tới cậu vì đã rời xa Sie lúc khó khăn nhất.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Sie nói:

Mặt cháu đã khác rồi. Dù chưa kết thúc điều trị, nhưng nó đã thay đổi. Cháu cũng đã không còn như trước nữa.

Trước khi đi chữa bệnh, cháu không thể nhìn thấy gì cả. Đó là quê hương cháu, nhưng hôm nay khi trở về, cháu như một người mới vậy. Bây giờ cháu đã có thể nhìn ngắm mọi thứ với đôi mắt này.

Cháu không biết phải mong đợi điều gì nữa. Cũng không rõ mọi thứ sẽ chào đón mình như thế nào, tốt hay xấu. Sau năm mới, cháu sẽ đi học, sẽ tìm hiểu xem mình muốn làm gì trong tương lai.

Phận đời bi thảm của cậu bé

Thời gian tới, cậu bé sẽ quay lại Ý để tiến hành thêm nhiều cuộc phẫu thuật khác cho đến khi có một khuôn mặt bình thường.