Cậu bé đuối nước, nổi trên hồ bơi có cả trăm người mà không ai biết

09:00 04/05/2017

Cậu bé đã nổi trên hồ bơi tại một khu vui chơi giải trí trong khoảng thời gian khá dài vì bị đuối nước, nhưng lạ thay, mọi người vẫn tưởng cậu an toàn.

Mới đây, một đoạn clip ngắn xuất hiện trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Clip ghi lại cảnh một cậu bé đang bị đuối nước và nổi trên mặt hồ bơi trong khi chính người quay và những người xung quanh nhìn thấy lại không hay biết. Sau khi tìm hiểu, được biết vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ lễ 1/5 tại một khu vui chơi giải trí ở Ba Vì, Hà Nội. Bể bơi nơi cậu bé tắm có độ sâu lên đến 1m20 và không phải bể bơi dành cho trẻ em.


Clip cậu bé bị đuối nước ở bể bơi trước hàng trăm người nhưng không ai biết. (Nguồn: Internet)

Trong clip có thể thấy rõ, ban đầu cậu bé này nổi trên mặt nước trong tư thế nằm ngửa, sau đó cậu tự lật mình nằm úp xuống. Những động tác giống như một người bơi giỏi đang thực hiện các động tác bơi ngửa và nổi trên mặt nước. Cũng chính bởi vậy, nhiều người lớn cũng đang ở trong bể bơi, đi qua chỗ cậu bé cũng đều tưởng cậu vẫn an toàn.  

Cậu bé tự động lật người khiến mọi nguoiwg tưởng cậu vẫn an toàn.
Cậu bé tự động lật người khiến ai cũng tưởng cậu vẫn an toàn.

Một cặp đôi nam nữ bơi qua chỗ cậu bé nhưng không nghĩ cậu đang bị đuối nước.
Một cặp đôi nam nữ bơi qua chỗ cậu bé nhưng không nghĩ cậu đang bị đuối nước.

Xung quanh có rất nhiều người nhưng không ai nhận ra chuyện gì đang xảy ra với cậu bé.
Xung quanh có rất nhiều người nhưng không ai nhận ra chuyện gì đang xảy ra với cậu bé.

Chỉ đến khi cậu bé gần như chìm xuống, những người xung quanh mới thực sự phát hoảng và đã nhanh chóng đưa cậu bé lên bờ. Mọi người đã tiến hành sơ cứu, sau đó đưa cậu bé tới bệnh viện. Theo chia sẻ của người chứng kiến vụ việc trên trang cá nhân, cậu bé được sơ cấp cứu kịp thời nên có lẽ sẽ mau chóng hồi phục. 

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, trên mạng xã hội đã xảy ra nhiều luồng tranh cãi với những ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều ý kiến chỉ trích những người xung quanh và cả người quay clip đã quá vô tâm khi thản nhiên nhìn cậu bé nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, một số ý kiến khác phản bác lại và cho rằng, bởi vì cậu bé vẫn còn có thể lật người nên không ai nghĩ rằng cậu bị đuối nước, và đây chỉ là 1 clip vô tình do ai đó quay lại được. 

Dù sao đi nữa, đây cũng là một bài học cảnh tỉnh dành cho những bậc phụ huynh có con nhỏ khi đến các khu vui chơi giải trí, đặc biệt là nơi có bể bơi trong dịp hè sắp tới. Bể bơi người lớn quá sâu không phải là nơi dành cho trẻ em, dù đã có áo phao, và các bậc cha mẹ phải luôn luôn để ý đến con mình khi cho trẻ tham gia các trò chơi dưới nước, hoặc các trò chơi không mấy an toàn. Nhà banh, bể bơi, thậm chí là nhà hơi,... cũng là những nơi ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng cho trẻ nếu người lớn lơ là, không để mắt tới.

Ảnh: Internet