Cuộc sống cậu bé sau khi là hiện tượng ảnh chế đã thay đổi thế nào?

06/11/2016, 21:10 GMT+07:00

Được mọi người biết đến qua những bức ảnh chế, cuộc sống của cậu bé này đã thay đổi đến không ngờ.

Cậu bé này bất ngờ trở thành hiện tượng mạng nhờ bức ảnh được một thầy giáo vô tình chụp lại.

Cậu bé Jake Amo, 5 tuổi, đến từ ngôi làng Asempanaye, Ghana những ngày gần đây bỗng trở thành một hiện tượng ảnh chế xuất hiện rộng khắp trên mạng xã hội, các diễn đàn và là đề tài được mọi người truyền tai nhau.

Gương mặt ngây thơ, đôi má bầu bĩnh và gương mặt tập trung đầy cương quyết của Jake đã khiến hình ảnh của cậu bé trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh bất tận của cư dân mạng. Từ hóa thân vào bìa đĩa nhạc Rap, người mẫu, thành viên quốc hội, hay thậm chí là chú cảnh sát nhỏ… đã giúp Jake trở thành cơn sốt vượt khỏi biên giới Ghana và gây ảnh hưởng đến nhiều nước châu Âu.

Cuộc sống cậu bé sau khi là hiện tượng ảnh chế đã thay đổi thế nào?

Bức ảnh cậu bé Jake từ 11 tháng trước đây bỗng nhiên trở nên nổi tiếng.Bức ảnh cậu bé Jake từ 11 tháng trước đây bỗng nhiên trở nên nổi tiếng.

Được biết, bức ảnh này xuất hiện 11 tháng trước đây và được đăng tải bởi một thầy giáo của của Jake - Solomon Adufah. Adufah, 27 tuổi, sống ở Chicago, Mỹ là một tình nguyện viên thường đến Ghana để thực hiện các hoạt động xã hội và dạy học cho các trẻ em tại đây.

Tôi cũng khá bất ngờ khi bức ảnh đăng tải khá lâu nhưng đến nay bất ngờ trở thành hiện tượng mạng. Mọi người nhắn tin và “tag” tôi vào những bức ảnh chế của cậu bé trên mạng xã hội. Một vài người nảy ra những ý tưởng ảnh chế đi quá xa và có chút tiêu cực. Tôi hiểu mọi người chỉ có ý trêu vui mà thôi, nhưng tôi cũng thẳng thắn góp ý vì lo ngại ảnh hưởng đến cậu bé”- Adufah chia sẻ.

Chia sẻ thêm về hiện tượng ảnh chế - Jake, Adufah cũng cho hay: “Jake là một đứa trẻ vô cùng đặc biệt. Cậu bé nhỏ nhất lớp và thường ngồi cạnh tôi mỗi khi làm bài. Jake kiệm lời và thậm chí là hay mắc cỡ và giọng nói rất nhỏ. Tuy nhiên, càng theo dõi việc học của cậu bé tôi càng bất ngờ. Kết quả của em rất tốt và tiếp thu nhanh đến bất ngờ”.

Đến bản thân Adufah cũng không khỏi bất ngờ tới tốc độ lan truyền rộng rãi của bức ảnh chụp vô tình của Jake. Nó không chỉ giúp Jake được biết đến rộng rãi mà còn tạo ra cơ hội và thay đổi tích cực cho cậu bé ở vùng quê nghèo. Sự nổi tiếng bất ngờ này cũng đi cùng với sự ra đời của quỹ GoFundMe được cư dân mạng đồng lòng lập ra không chỉ để giúp đỡ Jake mà còn cho nhiều trẻ em khác tại đây chi trả học phí cấp 1, cấp 2.


Từ những bức ảnh chế vui nhộn đã làm thay đổi tích cực cuộc sống của Jake và những đứa trẻ tại vùng nông thôn này.
Từ những bức ảnh chế vui nhộn đã làm thay đổi tích cực cuộc sống của Jake và những đứa trẻ tại vùng nông thôn này.

Những con số “like”, “share”, “comment” bên dưới những bức ảnh chế sẽ không chỉ là điều vô nghĩa khi nó còn đem lại cơ hội và thay đổi tích cực cho những đứa trẻ vùng quê nghèo tại đây. Đến hiện tại, bản thân cậu bé cùng những học sinh ngôi trường này đều không hay biết gì về sự nổi tiếng bất ngờ của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 9.200 USD (hơn 206 triệu đồng) đóng góp cho quỹ và anh Adufah cũng chia sẻ rằng sẽ tiếp tục công việc hỗ trợ giáo dục tại các vùng nông thôn, đồng thời tạo điều kiện học tập thuận lợi cho các em nhờ vào số tiền quyên góp về từ những bức ảnh chế.

Ảnh: Internet.