Kì lạ cậu bé Ấn Độ mắc bệnh... khóc ra máu hơn 10 lần mỗi ngày

14/02/2017, 19:11 GMT+07:00

Thay vì được đến trường vui chơi cùng các bạn, cậu bé Akhilesh Raghuvanshi, 13 tuổi, đến từ Madhya Pradesh miền Trung Ấn Độ phải ở nhà, nhận sự chăm sóc đặc biệt vì căn bệnh khóc ra máu của mình.

Từ lúc 10 tuổi, nước mắt không đơn thuần là nước mắt đối với Akhilesh mà còn bao gồm cả máu. Dần dần, máu chảy khắp mọi nơi trên cơ thể cậu, từ mắt, tai và đầu, dù cậu không hề bị thương hay có vết trầy xước nào. Được biết, cậu bắt đầu bị chảy máu cam lần đầu tiên năm 10 tuổi. Kể từ đó, cậu chỉ khóc ra máu và cơ thể dần chảy máu không rõ nguyên nhân ít nhất 10 lần mỗi ngày, khiến cậu luôn trong tình trạng mệt mỏi và chóng mặt.


Căn bệnh lạ khiến cậu bé Akhilesh gặp không ít mặc cảm.
Căn bệnh lạ khiến cậu bé Akhilesh gặp không ít mặc cảm.

“Nó bắt đầu từ mắt rồi dần đến tai, đầu và khắp mọi nơi. Khi cháu bị chảy máu tai, cháu cảm giác được nó khá ấm bên trong. Chuyện này diễn ra một hay thậm chí mười lần mỗi ngày. Thỉnh thoảng nó có thể ngưng vài tháng, nhưng trong 15 ngày qua thì cháu bị chảy máu hầu như mỗi ngày. Nó không đau nhưng lại khiến cháu nhức đầu và mệt mỏi”, Akhilesh kể lại.

Vẻ ngoài đầy máu của cậu nhiều lần khiến mọi người khiếp sợ và đặt cho cậu biệt danh là “cậu bé dấu thánh”. “Dấu thánh” là cái tên gọi ám chỉ những đau đớn, vết tích mà Chúa phải gánh chịu khi bị đóng đinh trên Thập tự giá.

Ban đầu, ông Arun, bố của Akhilesh còn lầm tưởng căn bệnh của cậu là biểu hiện của hội chứng thiếu nước khi cậu bị chảy máu cam lúc 10 tuổi. Nhưng ngay khi mọi thứ chuyển biến xấu đi, máu chảy từ khắp cơ thể vắt kiệt sức lực Akhilesh, ông mới nhận ra sự nghiêm trọng của nó.


Không chỉ mắt, cậu bé còn bị chảy máu vô cớ trên nhiều bộ phận cơ thể. 
Không chỉ mắt, cậu bé còn bị chảy máu vô cớ trên nhiều bộ phận cơ thể. 

Bác sĩ từ khắp các bệnh viện ở Ấn Độ đã theo dõi từ nhiều tháng vẫn chưa thể đưa ra chẩn đoán chính thức cho bệnh tình của cậu bé đáng thương này. Những gì họ có thể nói chính là có khả năng Akhilesh đã mắc hội chứng khóc ra máu Haemolacria, một trong những bệnh lí rất nguy hiểm và hiếm gặp trên thế giới. 

Hiện tại, cậu bé đang được chăm sóc đặc biệt tại nhà dưới sự theo dõi của các bác sĩ từ Bộ Y tế nhưng họ vẫn khá mơ hồ về nguyên nhân cũng như phương án điều trị cho cậu. Bệnh trạng của cậu tương tự với Dimple Dwivedi, 14 tuổi, đến từ Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Ông Arun đang kêu gọi sự giúp đỡ từ khắp nơi trên thế giới để giúp con ông có lại cuộc sống bình thường. “Tôi hi vọng bệnh trạng của con tôi có thể cung cấp cho các hiệp hội y tế cơ hội nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này. Tôi kêu gọi các hiệp hội quốc tế sẽ đến đây cứu giúp con trai tôi và kết thúc nỗi đau vô tận này cho các trường hợp tương tự”.

Ảnh: Internet.