Cậu bé 9 tuổi kiếm hơn 600 tỷ đồng từ YouTube năm 2019 giờ ra sao?

20/11/2020, 20:20 GMT+07:00

Ryan từ nhỏ đã có niềm yêu thích mãnh liệt với các kênh đánh giá đồ chơi. Vào 7/2015, cậu nhờ bố mẹ tạo kênh YouTube và đăng video đánh giá về hộp đồ chơi hơn 100 món và nhận được tới 935 triệu lượt xem.

Đến năm 2019, Ryan mới 9 tuổi nhưng có thể kiếm được 600 tỷ đồng từ YouTube. Ở thời điểm hiện tại, cậu bé đã trở thành người làm nội dung nhỏ tuổi mà đầy tài năng.

 
Cậu bé mới 9 tuổi đã kiếm được tiền khủng. (Ảnh: Ryan’s World)
Cậu bé mới 9 tuổi đã kiếm được tiền khủng. (Ảnh: Ryan’s World)

>> Bạn có biết: Top 10 kênh Youtube kiếm tiền nhiều nhất thế giới: “Ông hoàng” PewDiePie thua xa 1 đứa trẻ 7 tuổi

Ryan hợp tác với Amazon

Theo Verge đưa tin, cậu bé Ryan 9 tuổi đã hợp tác với Amazon để tạo ra một chương trình mới nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Đây là lần đầu tiên Amazon hợp tác với một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube để thực hiện chương trình. Được biết, sản phẩm của sự kiện kết hợp lần này có tên Super Spy Ryan với mỗi tập kéo dài khoảng 30 phút. 

 
Tiếp theo đây, cậu sẽ kết hợp với Amazon để tạo ra chương trình mới. (Ảnh: Ryan’s World)
Tiếp theo đây, cậu sẽ kết hợp với Amazon để tạo ra chương trình mới. (Ảnh: Ryan’s World)

Dự kiến, bộ phim sẽ chính thức ra mắt vào 27/11 sắp tới. Anh Shion Kaji, cha của Ryan chia sẻ: “Tạo nên loạt phim hoạt hình khi hợp tác với Amazon trên Amazon Kids Plus là giấc mơ của chúng tôi. Hiện tại, nó đã trở thành hiện thực”. 

 
Bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 11. (Ảnh: Amazon)
Bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 11. (Ảnh: Amazon)

>> Xem thêm: TOP 10 Youtubers kiếm được nhiều tiền nhất năm

Ryan từng đút túi 600 tỷ đồng vào năm 2019

Theo thống kê từ Forbes, Ryan là nhà sáng tạo nội dung được trả nhiều tiền nhất trên YouTube với con số lên tới 26 triệu USD (hơn 600 tỷ đồng). Năm 2018, cậu cũng là người kiếm tiền giỏi nhất YouTube khi số tiền thu về là 22 triệu USD (gần 510 tỷ đồng).

 
Cậu bé đã  kiếm được số tiền khủng từ YouTube. (Ảnh: Ryan’s World)
Cậu bé đã  kiếm được số tiền khủng từ YouTube. (Ảnh: Ryan’s World)

Tính đến năm 2019, mặc dù kênh YouTube của Ryan chỉ mới mở 4 năm thế nhưng đã có tới 27,2 triệu người đăng ký theo dõi. Cũng theo dữ liệu từ Social Blade, kênh của cậu đã đạt tới 43 tỷ lượt xem kể từ khi mới thành lập cho đến hiện tại.

>> Có thể bạn chưa biết: Sơn Tùng M-TP, Thơ Nguyễn kiếm chục tỷ mỗi năm từ YouTube​

Đến hiện tại, Ryan vẫn là cái tên hot nhất trong các nhà sáng tạo nội dung của YouTube. Những video của cậu vừa ra mắt đã thu về lượt xem khủng, được trả phí cực lớn.

YOUTUBE THU NHẬP KHỦNG TẠI VIỆT NAM: THƠ NGUYỄN LỌT TOP

Không riêng gì thế giới, tại Việt Nam cũng có nhiều YouTube nổi tiếng và thu về số tiền không nhỏ từ việc sáng tạo nội dung.

Trong đó phải kể đến Thơ Nguyễn với kênh YouTube lên tới 7,63 triệu đăng ký. Năm 2016, cô bắt đầu đăng tải những video dành riêng cho trẻ em. Nội dung mà cô hướng đến đó chính là thử thách cho bạn nhỏ. Theo ước tính, mỗi video của cô thu về 5,6 - 69,7 tỷ đồng.

Cris Devil Gamer bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình bằng cách phát trực tiếp những tựa game nổi tiếng chứ không dựng sẵn clip.

Anh nhanh chóng chiếm được sự yêu thích từ giới trẻ bởi khả năng hoạt ngôn cũng như sự hài hước. Nhiều người còn đặt cho anh với biệt danh “thánh biểu cảm”.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.